Khởi nghiệp với ‘Tranh sinh học – Biopicture’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong quá trình trải nghiệm trở thành những nhà khởi nghiệp tương lai, nhóm bạn trẻ trường ĐH Văn Lang đã không ngừng tư duy, tập trung vào sự phát triển bền vững của đời sống, đưa ra giải pháp vừa tiện ích, vừa truyền tải thông điệp sống xanh đến nhiều người, qua sản phẩm 'Tranh sinh học – Biopicture'.

Nhóm “Lá Xanh” tạo ra sản phẩm 'Tranh sinh họcBiopicture' gồm các thành viên: Nguyễn Phúc Tân (ngành Nông nghiệp Công nghệ cao), Nguyễn Hoàng Việt (ngành Nông nghiệp Công nghệ cao), Lê Minh Hiếu (ngành Nông nghiệp Công nghệ cao), Nguyễn Vũ Hương Giang (ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường) và Dư Tuấn Lâm (ngành Quản trị Kinh doanh). Các bạn trẻ đều là sinh viên trường ĐH Văn Lang, gặp nhau bởi tinh thần ham học hỏi và mục tiêu tạo nên những kỷ niệm đẹp cho thời sinh viên.

Tên nhóm “Lá Xanh” cũng chính là thông điệp của nhóm muốn thể hiện. “Tuy chúng mình là chỉ những chiếc lá nhỏ bé, nhưng mong muốn có thể góp phần trí tuệ làm xanh cho đời”, Dư Tuấn Lâm chia sẻ.

Chia sẻ về hành trình cho ra đời dự án bức tranh sinh học này, Tuấn Lâm cho biết: “Chúng mình là sinh viên những ngành khác nhau, cứ ngỡ sẽ gặp nhiều khó khăn về độ nhạy bén, hòa hợp giữa các thành viên nhưng không ngờ, chúng mình luôn có thể phối hợp một cách hòa thuận, thấu hiểu lẫn nhau và cùng tạo ra dự án. Ban đầu, tụi mình muốn tham gia để thoát khỏi vùng an toàn của bản thân, khám phá những lĩnh vực mới và đặc biệt là tạo nên những kỷ niệm đẹp cho thời sinh viên. Có lẽ, chính sự quyết tâm, đoàn kết ấy đã giúp chúng mình đi đến ngôi vị cao nhất”.

Khởi nghiệp với ‘Tranh sinh học – Biopicture’ ảnh 1
Những ngày làm việc tạo ra sản phẩm của đội thi “Lá Xanh” chính là kỷ niệm đẹp khó quên trong tuổi trẻ của các bạn.

Sẽ không thể có được kết quả tốt đẹp này, nếu không có sự hỗ trợ tận tâm, truyền cảm hứng từ các thầy cô; những sự hỗ trợ về mặt chuyên môn cũng như những kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp... Tuấn Lâm nói, nếu không có những trận tranh luận để hiểu lẫn nhau, không có sự nỗ lực của các thành viên thì sẽ không có đội “Lá Xanh” ngày hôm nay.

“Sau khi cuộc thi khởi nghiệp 'Ra khơi' kết thúc, mình lại nhớ những giây phút chúng mình ngồi làm việc cùng nhau, mong muốn giây phút này có thể kéo dài thêm nữa... Nhưng cuộc vui nào thì cũng sẽ có lúc tàn nên đây là những kỷ niệm mà mình sẽ nhớ mãi trong hành trình 4 năm trên giảng đường đại học. Cảm ơn “Ra khơi” đã cho mình có được những trải nghiệm tuyệt vời này”, Tuấn Lâm tâm sự.

Khởi nghiệp với ‘Tranh sinh học – Biopicture’ ảnh 2

Dự án “Tranh sinh học – Biopicture” mang lại giải pháp nâng tầm chất lượng đời sống chung của người dân.

Nói về ý tưởng tranh sinh học, Tuấn Lâm cho biết, đây là ý tưởng được mentor chuyên môn của nhóm - TS Vũ Thị Quyền gợi ý về mô hình trồng rau di động trong nhà. Ứng dụng kiến thức và những bài học kinh nghiệm tích lũy, các bạn trẻ thiết kế dự án nhằm giúp tiết kiệm diện tích và tích hợp những tính năng công nghệ, phù hợp với điều kiện của người dân đô thị. Đồng thời, cách bố trí các loại thực vật có một tổng thể thẩm mỹ sẽ không chỉ đáp ứng việc cung cấp nguồn thực phẩm, mà còn là một tác phẩm trang trí mang tính nghệ thuật.

Khởi nghiệp với ‘Tranh sinh học – Biopicture’ ảnh 3
Dự án “Tranh sinh học – Biopicture” từ đạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp “Ra khơi 2024”.

“Các thành viên cũng dựa trên ý tưởng ban đầu đó, cùng với kinh nghiệm tham gia một nghiên cứu khoa học về công nghệ xử lý tre, phát triển thêm một số sản phẩm bức tranh được tái chế từ các loại tre gỗ phụ phẩm được trang trí bằng hoa, kiểng lá có thể để bàn, treo tường là giải pháp giúp cho những người dân đô thị thiếu diện tích để sở hữu những không gian xanh, độc đáo”, Tuấn Lâm nói thêm.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, Tuấn Lâm và các bạn được tiếp thu nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực kinh doanh, vận hành doanh nghiệp mà anh chị đi trước truyền đạt. Sau khi trải qua hành trình ra khơi gian nan, thử thách, nhiều giá trị về bài học kinh nghiệm, trải nghiệm đã thay đổi Tuấn Lâm từ một người rụt rè, ngại giao tiếp trở nên tự tin hơn rất nhiều. Anh cảm thấy, đây sẽ là một hành trang to lớn giúp mình và các bạn trong nhóm phát triển hơn trên con đường sự nghiệp tương lai đang chờ đón phía trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.