Không ngừng học hỏi để bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn mình của hôm qua
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
SVVN - Trần Thị Thanh Huyền, sinh năm 2000, là sinh viên năm ba trường Đại học Giao thông Vận tải. Sinh ra và lớn lên tại vùng quê Đất Tổ Vua Hùng, đối với Thanh Huyền, lúc mới chập chững xuống Thủ đô bước vào năm nhất đại học, ở kì đầu tiên, Huyền đã gặp rất nhiều khó khăn để thích nghi với cách học đại học và nhịp sống nơi thành phố tập nập này, cho nên Huyền đã phải rất cố gắng học tập và tham gia các hoạt động của Nhà trường.
Tính cách hướng nội, chưa có nhiều kỹ năng mềm, mình bắt đầu mắc kẹt giữa những hoài bão, ước mơ. Chông chênh mơ hồ không biết làm sao để chạm tới ước mơ? Làm sao để trở thành một con người cởi mở, tự tin hơn? Và làm sao để có thể tích lũy thêm các kỹ năng mềm? Hàng loạt những câu hỏi đó thôi thúc mình có động lực để quyết định tìm hiểu, học hỏi, thiết lập các mối quan hệ, thay đổi để thoát khỏi vùng an toàn. Và mình cảm thấy sự thay đổi đáng giá đó là khi tham gia vào CLB Sinh viên tình nguyện. Đăng kí tham gia hoạt động, từ cô gái nhút nhát được sự giúp đỡ, chỉ bảo rất nhiều của Thầy cô và các anh chị trong CLB mình đã tự tin hơn, năng động, và học được rất nhiều kỹ năng khác.
Trần Thị Thanh Huyền
Sau 2 năm gắn bó, trau dồi mình được mọi người tín nhiệm bầu làm Phó Chủ nhiệm CLB Sinh viên Tình nguyện. Mình đã tham gia và cùng tổ chức rất nhiều chương trình tình nguyện, góp một phần công sức cho cộng đồng như: Đông Ấm vùng cao, Trung thu cho em ở làng trẻ SOS, Xuân tình nguyện, phát đồ ăn đêm cho người vô gia cư… Cũng chính từ sự thay đổi trong tính cách, nhờ vậy ở những kì tiếp theo, mình cũng dần thích nghi lấy lại phong độ học tập như hồi học cấp 3, mình đã đạt được học bổng khuyến khích học tập của nhà trường và điểm trung bình khá cao. Bên cạnh đó, tích cực tham gia các hoạt động của khoa cũng giúp mình bổ sung thêm rất nhiều kiến thức chuyên môn. Có rất nhiều hội thảo liên quan đến ngành học mình may mắn được tham dự cũng như được đồng hành cùng anh chị em bạn bè trong các hoạt động ngoại khóa đầy thú vị.
Dù hoạt động tình nguyện, công tác Đoàn thể chiếm khá nhiều thời gian xong mình vẫn cố gắng cân bằng với việc học, nghỉ ngơi và hơn hết là sau mỗi hoạt động mình học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ các Thầy cô, gặp gỡ và được giúp đỡ rất nhiều từ những người ưu tú.
Xuất thân từ nông thôn, nên việc đi làm thêm part- time giúp mình vừa trang trải cuộc sống một phần nhỏ giúp bố mẹ vừa trau dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm. Mình đã làm qua nhiều công việc từ bán quần áo, telesales, gia sư hay nhân viên hành chính nhân sự. Mỗi công việc đều có những hay ho riêng mà mình học được để trang bị thêm phục vụ cho tương lai sau này.
Là người trẻ tuổi, mình luôn không ngừng học hỏi để bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn mình của hôm qua; theo đuổi những mục tiêu, thế mạnh riêng của bản thân. Đi chậm cũng được, đi nhanh cũng được, không dừng lại là được. Cứ cẩn thận bước tiếp trên con đường của mình đón nhận những thử thách và cơ hội mới. Cống hiến hết mình cho cộng đồng, cho đi yêu thương để nhận lại yêu thương. Slogan mình tâm đắc và cũng là động lực sống của mình là: “Đừng ngại thay đổi, bạn có thể mất một cái gì đó tốt. Nhưng bạn có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn”. Mình đã thay đổi để trở nên tốt hơn, chắc chắn các bạn cũng thế nhé.
SVVN - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD - ĐT) Huỳnh Văn Chương cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định về hình thức tổ chức, mô hình kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ vẫn giữ ổn định trong năm 2024.
SVVN - Ngày 24/8, tất cả các trường đại học đã hoàn tất công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Trước 17h ngày 6/9, tất cả những thí sinh đã trúng tuyển phải xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD - ĐT.
SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
SVVN - Trịnh Lê Quỳnh Như là sinh viên năm 4 Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH) - chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện. Quỳnh Như chia sẻ những thách thức mà một sinh viên năm cuối phải trải qua nhưng đầy ắp ý nghĩa.
SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.