Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Ngoại thương

SVVN - Sáng 14/11, Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1960 - 2020). Đây là dịp để các thế hệ thầy và trò Nhà trường cùng nhau hội ngộ, ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 60 năm qua.

Trong buổi lễ, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, nhà trường ra đời trong những năm chiến tranh và đồng hành cùng sự phát triển của ngành Ngoại thương Việt Nam với thưở ban đầu chỉ  là một ngành học vào năm 1960, thuộc Khoa Quan hệ quốc tế của trường Kinh tế tài chính do Bộ ngoại giao trực tiếp quản lý.

Chặng đường 60 năm đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục nước nhà, Trường Đại học Ngoại thương là cái nôi đào tạo ra những cán bộ quản lý, quản trị, doanh nhân xuất sắc, những công dân toàn cầu đã gặt hái được nhiều thành công trên mọi lĩnh ở Việt Nam và trên trường quốc tế.

Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Ngoại thương ảnh 1

Từ mái trường này, các thế hệ sinh viên đã mang tri thức và nhiệt huyết, đóng góp vào sự nghiệp đổi thay đất nước, mở rộng giao thương đưa Tổ quốc thành một điểm sáng về kinh tế, về tình bằng hữu trên bản đồ thế giới. Sinh viên năng động, thầy cô nhiệt tình, song đó không phải là yếu tố cốt lõi để làm nên thành công.

Với triết lý giáo dục “hướng tới khai phóng, gắn với thực tiễn, nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo”, Nhà trường xác định phương châm giáo dục là đặt chất lượng lên hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo, có trách nhiệm xã hội, ý thức phục vụ cộng đồng và có khả năng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã xây dựng và phát triển các chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao và chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động quốc tế và đào tạo ra những công dân toàn cầu.

Hiện nay, Trường Đại học Ngoại thương đào tạo 12 ngành với 19 chuyên ngành ở bậc đại học, với ba chương trình tiên tiến, năm chương trình chất lượng cao, ba chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế. Hoạt động đào tạo của Nhà trường luôn gắn với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong và ngoài nước thông qua nhiều các mô hình đào tạo như VBIZ, F-GET, GMC, Keieijuku, EMBA, VLEX…

Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Ngoại thương ảnh 2

Nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động thời kỳ CMCN 4.0, Nhà trường đang triển khai xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo vệ tinh, thí điểm đưa một số môn học có tính kỹ thuật và công nghệ vào giảng dạy; triển khai mô hình Blended Learing cho đào tạo chính quy cũng như tăng cường hợp tác với một số trường đại học trong và ngoài nước xây dựng và phát triển một số mô hình đào tạo mới.

Ngoài ra, Nhà trường luôn chú trọng tạo lập một môi trường rèn luyện và học tập cho sinh viên nuôi dưỡng và phát triển tiềm năng, quan tâm phát triển các năng lực khác. Thông qua hoạt động của gần 70 câu lạc bộ sinh viên, các thế hệ sinh viên Ngoại thương luôn giữ được truyền thống năng động, sáng tạo, giỏi ngoại ngữ, có kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng tổ chức tốt nên được thị trường lao động đánh giá cao.

Với phương châm “Khác biệt để dẫn đầu”, với sứ mạng đào tạo những công dân toàn cầu, Nhà trường sẽ tiếp tục đặt ra nhiệm vụ chiến lược là trở thành đại học đổi mới sáng tạo; đào tạo đa ngành đa lĩnh vực, trong đó kinh tế và kinh doanh là thế mạnh; với chất lượng đào tạo và nghiên cứu được công nhận quốc tế, nằm trong nhóm 300 trường hàng đầu châu Á.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.