Kỳ thi đặc biệt và những cách tiếp sức mùa thi đậm chất Kiến trúc

SVVN - Những ngày qua, các sĩ tử khối V00, H00 đã trải qua kỳ thi năng khiếu để vào trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Năm nay, thầy trò trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cũng đã nỗ lực hành động để hoàn thành “mục tiêu kép”: Đảm bảo chất lượng của kỳ thi và An toàn sức khỏe cho mọi người.

“Chẳng cần chi – Chỉ cần thi”

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, bạn Mai Quốc Huy, thí sinh đến từ Hải Phòng đã lên Hà Nội từ sớm để tham gia thi khối V00 của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Bạn chia sẻ, đi thi trong mùa dịch bệnh cũng khiến bản thân và gia đình có chút lo lắng. Nhưng khi đến trường, bạn được các anh chị sinh viên tình nguyện đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn, căn dặn kỹ càng, đầy đủ cách phòng dịch bệnh nên bạn khá yên tâm.

Cùng chung tâm trạng với Quốc Huy, nhiều bạn thí sinh thi khối V00, H00 cũng hồi hộp khi kỳ thi năng khiếu – kỳ thi chọn nhân tài của trường ĐH Kiến trúc Hà Nội được tổ chức vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Trước sự lo lắng của phụ huynh, học sinh, cũng như đảm bảo an toàn cho cộng đồng, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch cả trước và trong kỳ thi.

Kỳ thi đặc biệt và những cách tiếp sức mùa thi đậm chất Kiến trúc ảnh 1 Sinh viên tình nguyện kiểm tra thân nhiệt thí sinh trong mỗi buổi thi.

Theo TS Trần Hải Nam, Bí thư Đoàn thanh niên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, để hoàn thành “mục tiêu kép”, nhà trường đã phun thuốc khử khuẩn phòng thi, chuẩn bị khẩu trang, nước xịt rửa tay khô và đo thân nhiệt cho thí sinh khi vào trường. Trường cũng đào tạo, hướng dẫn toàn bộ cán bộ, tình nguyện viên về công tác trông thi cũng như cách phòng chống dịch. “Năm nay là một năm đặc biệt với các công tác tiếp sức của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường khi phải tổ chức chuỗi hoạt động hỗ trợ thí sinh, phụ huynh trong mùa dịch. Mọi công tác đều phải đưa yếu tố an toàn phòng dịch lên hàng đầu”, TS Trần Hải Nam nhấn mạnh.

Lực lượng nòng cốt để tham gia chương trình là các bạn sinh viên của trường. Suốt kỳ thi, những chiếc mũ tai bèo, máy đo nhiệt độ, chai nước rửa tay diệt khuẩn,… đã gắn bó với những bạn sinh viên tình nguyện của trường. Hai đợt thi của hai khối V00, H00 là những ngày thời tiết thất thường, nắng mưa bất chợt nên các bạn được chuẩn bị sẵn sàng cả ô, mũ, cả áo mưa cho mình và thí sinh khi cần.

Kỳ thi đặc biệt và những cách tiếp sức mùa thi đậm chất Kiến trúc ảnh 2
Kỳ thi đặc biệt và những cách tiếp sức mùa thi đậm chất Kiến trúc ảnh 3 Đảm bảo an toàn cho thí sinh được đặt lên hàng đầu.

Bất chấp khó khăn, các bạn vẫn rất nhiệt tình, không rời bỏ vị trí và nhiệm vụ của mình để đảm bảo các thí sinh đi thi được thuận lợi và an toàn nhất. Bạn Nguyễn Công Tụng, đội trưởng đội Tiếp sức mùa thi của trường chia sẻ, những lúc cơn mưa bất chợt hay đông thí sinh quá, các anh chị cũng sẵn sàng đội mưa đưa đón các em đi thi. Một hành động nhỏ nhưng cũng mang tinh thần cống hiến của tuổi trẻ, luôn sáng tạo và dấn thân vì cộng đồng.

1001 cách tiếp sức mùa thi đặc biệt

Đã thành thông lệ, vào mỗi kỳ thi năng khiếu, Hội Sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội chuẩn bị rất nhiều chương trình tiếp sức mùa thi “độc”, “lạ”, đậm chất Kiến trúc. Theo bạn Nguyễn Quang Minh, Phó ban truyền thông Hội sinh viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, năm nay, các bạn cũng treo 1.000 con hạc giấy mang những lời chúc bay cao, bay xa dành cho các sĩ tử.

Kỳ thi đặc biệt và những cách tiếp sức mùa thi đậm chất Kiến trúc ảnh 4 Thí sinh được gửi đồ dùng không cần thiết để tập trung thi năng khiếu.
Kỳ thi đặc biệt và những cách tiếp sức mùa thi đậm chất Kiến trúc ảnh 5

Cơn mưa ập đến khi buổi thi kết thúc, các bạn không rời khỏi vị trí, kiên trì đội mưa đưa đón thí sinh.

Do được tổ chức trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh, nên kỳ thi năng khiếu năm nay cũng ghi nhận nhiều hình thức tiếp sức mùa thi đặc biệt của thầy trò trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Tiếp sức mùa thi online là cách nhà trường đang thực hiện đồng loạt tại các kênh fanpage của trường, của đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường. Những dòng hashtag #TrườngĐạihọckiếntrúcHàNội, #Chinhphụckỳthinăngkhiếu, #TựhàotrởthànhSVHAU, #TimMìnhĐãchọnHAU, ChiếnMã2k2QuyếtđỗHAU, #Sayhi20HAU đã được cộng đồng sinh viên trong trường chia sẻ rộng rãi để cổ vũ cho các bạn thí sinh “vượt vũ môn”.

Kỳ thi đặc biệt và những cách tiếp sức mùa thi đậm chất Kiến trúc ảnh 6 Thí sinh được cổ vũ khi tham gia kỳ thi năng khiếu tại trường.

Đặc biệt, năm nay, các thầy cô cũng “đăng đàn” thông qua các video clip trẻ trung, vui nhộn để gửi lời chúc tới các bạn thí sinh. Mỗi năm, những chàng trai, cô gái của trường cũng phát huy sức sáng tạo để tạo ra một bức tranh cổ động với chủ đề riêng, in sticker để chúc thí sinh thi tốt. Nhóm sinh viên trong các câu lạc bộ âm nhạc, guitar, rock… thì trổ tài bằng các tiết mục âm nhạc sôi động do chính sinh viên thực hiện để truyền lửa cho thí sinh.

Kỳ thi đặc biệt và những cách tiếp sức mùa thi đậm chất Kiến trúc ảnh 7

Đội Sinh viên tình nguyện và Hội sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi.

Thậm chí, những tiết mục văn nghệ ngẫu hứng nhưng vui tươi cũng được tổ chức ngay tại sân trường để các bạn thí sinh sau mỗi giờ thi căng thẳng lại được tiếp sức. Cùng đồng hành với các con trong kỳ thi, nhiều phụ huynh trong lúc chờ đợi cũng hào hứng chia sẻ với nhau về cách cổ vũ, động viên tinh thần của thí sinh và người nhà khi tham gia kỳ thi này.

Kỳ thi đặc biệt và những cách tiếp sức mùa thi đậm chất Kiến trúc ảnh 8 1000 chú hạc giấy với ước mơ chúc các sĩ tử bay cao, bay xa.

Theo vị “thủ lĩnh” sinh viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, TS Trần Hải Nam, niềm vui sau một mùa “cháy hết mình” tiếp sức mùa thi của các bạn sinh viên chính là những tin nhắn ngập tràn thương yêu, mong muốn gửi lời cảm ơn tới các anh chị sinh viên tình nguyện của thí sinh. Anh bày tỏ: “Sự nhiệt tình, chu đáo, tâm huyết trên cả tuyệt vời của các bạn sinh viên đã chạm tới trái tim sĩ tử và phụ huynh, để lại ấn tượng sâu sắc, xúc động trong lòng mỗi thí sinh”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.