Triển lãm đồ án tốt nghiệp năm 2020 của sinh viên Hoa Sen

SVVN - Năm nay, khoa Thiết kế và Nghệ thuật, trường ĐH Hoa Sen tổ chức Triển lãm đồ án tốt nghiệp đánh dấu 10 năm ngành Thiết kế Thời trang - một chặng đường phát triển và ra mắt ngành Nghệ thuật số, chương trình liên kết đào đạo với ĐH Hawaii (Hoa Kỳ) đối với ngành Thiết kế Nội thất.

Tháng Tám hằng năm là dịp bảo vệ đồ án và triển lãm đồ án tốt nghiệp của sinh viên khoa Thiết kế và Nghệ thuật, trường ĐH Hoa Sen (HSU). Đây là sự kiện học thuật lớn nhất trong năm và cũng là thời điểm quan trọng để nhà trường giới thiệu đến giới chuyên môn, doanh nghiệp về nhân sự trẻ tốt nghiệp từ 4 ngành đào tạo của khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU gồm: Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất, Quản trị Công nghệ truyền thông.

Triển lãm đồ án tốt nghiệp năm 2020 của sinh viên Hoa Sen ảnh 1 Đỗ Thị Ly Nin - thủ khoa ngành Thiết kế Nội thất bảo vệ đồ án “Phố Hội sắc son’’.

Năm nay, khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU tổ chức sự kiện đặc biệt đánh dấu 10 năm ngành Thiết kế thời trang một chặng đường phát triển và ra mắt ngành Nghệ thuật số, chương trình liên kết đào đạo với Đại Học Hawaii (Hoa Kỳ) đối với ngành thiết kế nội thất.

Năm học 2019 - 2020, do ảnh hưởng dịch COVID 19, nên thời gian bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên phải dời lại khoảng 2 tuần. Kết quả, ngành Thiết kế Thời trang có 9 bộ sưu tập thiết kế thời trang tốt nghiệp của sinh viên được bảo vệ trước Hội đồng chuyên môn, ngành Thiết kế Đồ họa có 14 đồ án (trong đó có 6 đồ án về Đồ họa truyền thông và 8 đồ án về Đồ họa Kỹ thuật số), ngành Thiết kế Nội thất có 8 đồ án được ra bảo vệ trước Hội đồng Kiến trúc sư và Doanh nghiệp, ngành Quản trị Công nghệ truyền thông có 8 đồ án (gồm 7 phim ngắn và 1 MV).

Đối với ngành Thiết kế Đồ họa, đồ án tốt nghiệp của sinh viên thể hiện sự đa dạng đề tài và nhiều màu sắc đồ họa với tính ứng dụng cao. Vì vậy, Bộ môn quyết định phân thành 2 hội đồng bảo vệ, với thành viên hội đồng có chuyên môn cao, gồm Hội đồng bảo về chuyên ngành Đồ họa Truyền thông và Hội đồng bảo vệ chuyên ngành Đồ họa Kỹ thuật số. Sinh viên thực hiện đồ án tốt nghiệp bộc lộ hướng nghiên cứu rất rõ ràng: Minh họa, thiết kế nhận dạng thương hiệu, các áp kể chuyện minh họa bởi ý tưởng sinh động, thiết kế truyền thông cho bao bì sản phẩm… Một điều đặc biệt ở học kỳ này là có đề tài về ứng dụng AR (thực tế tăng cường) và đề tài về phim tương tác là phim ngắn: Up to you của sinh viên Chiêu Hải Thu (đạt 7,7 điểm).

Triển lãm đồ án tốt nghiệp năm 2020 của sinh viên Hoa Sen ảnh 2 BST thời trang được đầu tư công phu của sinh viên Nguyễn Minh Đức.

Qua buổi bảo vệ, hội đồng nhận thấy chất lượng bài làm giữa các sinh viên không chênh quá nhiều, 80% đồ án loại khá trở lên, đồ án định hình được phong cách trong sản phẩm thực hiện; ý tưởng trình bày, ý tưởng thiết kế, mục tiêu và chiến lược rõ ràng.

Ngoài ra, tại buổi khai mạc triển lãm đồ án tốt nghiệp, đồ án minh họa game concept Mobile Meow planet của sinh viên Phan Trần Uyên Nhi, chuyên ngành Đồ họa Truyền thông và đồ án “Silk Path Grand Resort & Spa Lang Co” của sinh viên Phạm Nguyễn Bảo Ngọc, chuyên ngành Thiết kế Nội thất cũng được nhận giải thưởng đặc biệt do trưởng khoa chọn dựa trên thành tích học tập.

TS Nguyễn Ngọc Huy, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen cho biết: “Tôi thật sự hạnh phúc khi được tận mắt ngắm nhìn kết quả lao động trí tuệ và sáng taọ của các bạn trẻ và thật sự cảm phục quý thầy, cô – những người hướng dẫn và dìu dắt để các sinh viên của mình đạt được kết quả như hôm nay, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 và giãn cách xã hội, nhưng cả thầy và trò đều cố gắng để hoàn tất đồ án tốt nghiệp đúng hạn".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.