Triển lãm đồ án tốt nghiệp năm 2020 của sinh viên Hoa Sen

SVVN - Năm nay, khoa Thiết kế và Nghệ thuật, trường ĐH Hoa Sen tổ chức Triển lãm đồ án tốt nghiệp đánh dấu 10 năm ngành Thiết kế Thời trang - một chặng đường phát triển và ra mắt ngành Nghệ thuật số, chương trình liên kết đào đạo với ĐH Hawaii (Hoa Kỳ) đối với ngành Thiết kế Nội thất.

Tháng Tám hằng năm là dịp bảo vệ đồ án và triển lãm đồ án tốt nghiệp của sinh viên khoa Thiết kế và Nghệ thuật, trường ĐH Hoa Sen (HSU). Đây là sự kiện học thuật lớn nhất trong năm và cũng là thời điểm quan trọng để nhà trường giới thiệu đến giới chuyên môn, doanh nghiệp về nhân sự trẻ tốt nghiệp từ 4 ngành đào tạo của khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU gồm: Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất, Quản trị Công nghệ truyền thông.

Triển lãm đồ án tốt nghiệp năm 2020 của sinh viên Hoa Sen ảnh 1 Đỗ Thị Ly Nin - thủ khoa ngành Thiết kế Nội thất bảo vệ đồ án “Phố Hội sắc son’’.

Năm nay, khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU tổ chức sự kiện đặc biệt đánh dấu 10 năm ngành Thiết kế thời trang một chặng đường phát triển và ra mắt ngành Nghệ thuật số, chương trình liên kết đào đạo với Đại Học Hawaii (Hoa Kỳ) đối với ngành thiết kế nội thất.

Năm học 2019 - 2020, do ảnh hưởng dịch COVID 19, nên thời gian bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên phải dời lại khoảng 2 tuần. Kết quả, ngành Thiết kế Thời trang có 9 bộ sưu tập thiết kế thời trang tốt nghiệp của sinh viên được bảo vệ trước Hội đồng chuyên môn, ngành Thiết kế Đồ họa có 14 đồ án (trong đó có 6 đồ án về Đồ họa truyền thông và 8 đồ án về Đồ họa Kỹ thuật số), ngành Thiết kế Nội thất có 8 đồ án được ra bảo vệ trước Hội đồng Kiến trúc sư và Doanh nghiệp, ngành Quản trị Công nghệ truyền thông có 8 đồ án (gồm 7 phim ngắn và 1 MV).

Đối với ngành Thiết kế Đồ họa, đồ án tốt nghiệp của sinh viên thể hiện sự đa dạng đề tài và nhiều màu sắc đồ họa với tính ứng dụng cao. Vì vậy, Bộ môn quyết định phân thành 2 hội đồng bảo vệ, với thành viên hội đồng có chuyên môn cao, gồm Hội đồng bảo về chuyên ngành Đồ họa Truyền thông và Hội đồng bảo vệ chuyên ngành Đồ họa Kỹ thuật số. Sinh viên thực hiện đồ án tốt nghiệp bộc lộ hướng nghiên cứu rất rõ ràng: Minh họa, thiết kế nhận dạng thương hiệu, các áp kể chuyện minh họa bởi ý tưởng sinh động, thiết kế truyền thông cho bao bì sản phẩm… Một điều đặc biệt ở học kỳ này là có đề tài về ứng dụng AR (thực tế tăng cường) và đề tài về phim tương tác là phim ngắn: Up to you của sinh viên Chiêu Hải Thu (đạt 7,7 điểm).

Triển lãm đồ án tốt nghiệp năm 2020 của sinh viên Hoa Sen ảnh 2 BST thời trang được đầu tư công phu của sinh viên Nguyễn Minh Đức.

Qua buổi bảo vệ, hội đồng nhận thấy chất lượng bài làm giữa các sinh viên không chênh quá nhiều, 80% đồ án loại khá trở lên, đồ án định hình được phong cách trong sản phẩm thực hiện; ý tưởng trình bày, ý tưởng thiết kế, mục tiêu và chiến lược rõ ràng.

Ngoài ra, tại buổi khai mạc triển lãm đồ án tốt nghiệp, đồ án minh họa game concept Mobile Meow planet của sinh viên Phan Trần Uyên Nhi, chuyên ngành Đồ họa Truyền thông và đồ án “Silk Path Grand Resort & Spa Lang Co” của sinh viên Phạm Nguyễn Bảo Ngọc, chuyên ngành Thiết kế Nội thất cũng được nhận giải thưởng đặc biệt do trưởng khoa chọn dựa trên thành tích học tập.

TS Nguyễn Ngọc Huy, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen cho biết: “Tôi thật sự hạnh phúc khi được tận mắt ngắm nhìn kết quả lao động trí tuệ và sáng taọ của các bạn trẻ và thật sự cảm phục quý thầy, cô – những người hướng dẫn và dìu dắt để các sinh viên của mình đạt được kết quả như hôm nay, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 và giãn cách xã hội, nhưng cả thầy và trò đều cố gắng để hoàn tất đồ án tốt nghiệp đúng hạn".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.