Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Chu đáo quá”, “Tình nguyện viên trường người ta”, “Các anh chị mãi đỉnh”,… là những lời bình luận được không ít phụ huynh và thí sinh gửi tặng các tình nguyện viên trong Kỳ thi năng khiếu kéo dài 4 ngày (1-4/7) của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU).

Năng nổ, nhiệt tình, hết mình vì tương lai của các sĩ tử

Để kỳ thi thành công với số lượng “khủng” gần 4.000 thí sinh, diễn ra trong 4 ngày liên tục, Chương trình Tiếp sức mùa thi của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Sinh viên Tình nguyện, Hội sinh viên, các Liên chi Đoàn khoa, các cộng tác viên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã không quản nắng mưa, hỗ trợ các sĩ tử.

Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 1

Các sinh viên tình nguyện tham gia tập huấn tiếp sức mùa thi 2023.

Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 2

Công tác chuẩn bị ghế cho các phòng thi.

Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 3

Công tác chuẩn bị giá vẽ cho các phòng thi.

Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 4

Ra quân hỗ trợ tìm chỗ thuê trọ giúp các sĩ tử ở xa.

Bạn Đỗ Trọng Đạt, Đội trưởng Đội sinh viên tình nguyện, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cho biết: “Các công việc đã được chúng mình lên kế hoạch và chuẩn bị từ trước đó 3 tuần, từ tuyển tình nguyện viên cho tới các công tác Tiếp sức mùa thi như: Thành lập đội hình tìm nhà trọ, nhà nghỉ khu vực lân cận; Triển khai kê giá vẽ tới các phòng thi; Tập huấn với toàn bộ tình nguyện viên của Chiến dịch; Đặt bàn tư vấn trong 4 ngày làm thủ tục dự thi và thi…”.

Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 5

Những “chiến sĩ áo xanh” không quản nắng mưa, dốc sức hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 6
Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 7

Từ sáng sớm trong những ngày kỳ thi diễn ra, vai trò của các “kiến xanh” càng thêm quan trọng với các hoạt động như: tiếp đón thí sinh và phụ huynh, đặt bàn, hỗ trợ giao thông, gây quỹ xanh,... Có rất nhiều tình huống xảy ra với các thí sinh như thất lạc giấy tờ, thiếu đồ dùng,… đều đội Tiếp sức mùa thi luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình và kịp thời để các sĩ tử yên tâm dự thi.

Năm nay, do số lượng thí sinh tăng mạnh nên công tác Tiếp sức mùa thi đòi hỏi càng phải được chuẩn bị kỹ càng. Tại các vị trí công việc, các tình nguyện viên đều được tập huấn kỹ lưỡng, cẩn thận với các tình huống giả định, các phần công việc như điều tiết giao thông trước cổng trường, làm nhiệm vụ trông gửi đồ cho thí sinh… cũng đã được phân công "đâu vào đó".

Tham gia Chiến dịch Tiếp sức mùa thi năm nay, Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có gần 60 bạn, đảm nhiệm 2 công tác chính là Truyền thông, hoạt náo và hỗ trợ trực tiếp các bạn thí sinh tham dự kỳ thi. Bạn Nguyễn Thành Long (Chủ tịch Hội Sinh viên HAU) chia sẻ, mọi công tác đều được Hội Sinh viên HAU chuẩn bị chu đáo, kỹ càng và từ rất sớm, bởi năm nay lượng thí sinh dự thi tăng vượt trội.

Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 8

Thí sinh được các tình nguyện viên che ô khi ra khỏi phòng thi.

Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 9
Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 10

Chưa hết, một cách tiếp sức mùa thi luôn đáng yêu “hết cỡ”, mang dấu ấn sinh viên Kiến trúc là thông qua những tiết mục cảm xúc, ngẫu hứng được “trình diễn” ngay tại sân trường bởi các thành viên đến từ CLB Guitar và CLB Âm nhạc,… Không ít thí sinh chẳng ngại ngần “phiêu” cùng các anh chị, qua những giai điệu say đắm, như muốn gắn kết toàn thể các bạn trẻ trong “đại gia đình” Kiến trúc.

Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 11

Các tiết mục ca hát, nhảy ngay tại sân Trường nhằm “tiếp lửa” tinh thần cho thí sinh.

Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 12
Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 13

Theo lời bạn Lê Thanh Hoàng (Chủ nhiệm CLB Guitar Kiến trúc), âm nhạc không chỉ có tác dụng tích cực tới sự sáng tạo nghệ thuật của các bạn thí sinh mà qua đó, còn gửi gắm lời chúc “hãy tự tin, thi đỗ như ý bạn nhé”.

Bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết tuổi đôi mươi, toàn thể tình nguyện viên của Chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2023 luôn “cố gắng hết mình vì tương lai của các bạn thí sinh”.

Nhận “cơn mưa” lời khen từ phụ huynh và thí sinh

Tham dự Kỳ thi năng khiếu HAU năm nay, rất đông thí sinh và phụ huynh cảm động bởi sự tận tình, nhiệt tình của đội ngũ tình nguyện viên áo xanh. Các bạn không chút đắn đo, sẵn sàng che ô để thí sinh râm mát, còn mình thì… chịu nắng, không quản ngại mình phải… đội mưa để thí sinh được khô ráo, yên tâm vào tận phòng thi.

Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 14
Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 15

Nhiều lời khen ngợi, cảm ơn từ thí sinh và phụ huynh dành tặng đội ngũ tình nguyện viên của Chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2023 tại HAU.

Trên Fanpage và Kênh Tiktok của Trường là “cơn mưa” lời khen ngợi dành tặng các “chiến sĩ áo xanh”: “Trường ‘đỉnh’ thật. Cảm ơn anh chị tình nguyện viên đã giúp đỡ chúng em trong kỳ thi”, “Mình là người đầu tiên nhận đồ ký gửi. Các chị ‘sung’ ghê, chị thì quạt cho mình, chị chạy đi lấy nước”, “Các anh chị sinh viên quá là tuyệt vời luôn. Em cảm ơn anh chị rất nhiều”, “Đội hình vỗ tay, em đánh giá là rất nhiệt tình, toàn trai xinh gái đẹp”, “Chào đón như đại biểu Quốc hội”,…

Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 16

Phụ huynh, thí sinh để lại nhiều bình luận khen ngợi đội tiếp sức mùa thi trên Fanpage và Tiktok của Nhà trường.

Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 17

Những cách tiếp sức mùa thi “chỉ HAU mới có” là văn hóa, bản sắc rất riêng, thể hiện tinh thần, niềm tự hào vì cộng đồng của tuổi trẻ HAU. Đó cũng là nét đẹp làm nên thành công, ghi dấu ấn xúc động trong trái tim hàng nghìn phụ huynh và thí sinh vào mỗi mùa thi năng khiếu hàng năm. Từ đó, không ít thí sinh, sau khi trở thành sinh viên HAU tiếp tục nối bước truyền thống, trở thành những tình nguyện viên tích cực, nhiệt huyết của không chỉ hoạt động ý nghĩa này.

Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 18

Trong 4 ngày, từ 1-4/7, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức kỳ thi năng khiếu dành cho khối V00, V01, V02 và H00, H02 với gần 4.000 thí sinh tham dự.

Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 19

Một số hình ảnh đẹp về kỳ thi năng khiếu HAU:

Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 20
Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 21
Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 22
Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 23
Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 24
Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 25
Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 26
Kỳ thi năng khiếu HAU có gì khiến hàng nghìn thí sinh 'phải lòng'? ảnh 27
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.