Trao học bổng ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho các sĩ tử trong thời gian cao điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã trao tặng 69 suất học bổng 'Tiếp sức mùa thi' năm 2023.

Học bổng được trao tại 9 tỉnh, thành (Cà Mau, Đồng Nai, Hà Nội, Khánh Hoà, Kiên Giang, Nghệ An, Ninh Thuận, Tiền Giang, Trà Vinh). Các gương sĩ tử được nhận học bổng là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập (thí sinh mồ côi bố mẹ, gia đình hộ nghèo, khuyết tật).

Trao học bổng ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử ảnh 1

Đại diện Tỉnh Đoàn Đồng Nai trao học bổng cho các sĩ tử.

Học bổng 'Tiếp sức mùa thi' được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam uỷ quyền cho các Hội Sinh viên cấp tỉnh, các tỉnh, thành Đoàn trao tận tay cho các thí sinh để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho các thí sinh trong thời gian cao điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trao học bổng ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử ảnh 2Trao học bổng ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử ảnh 3

Trao học bổng 'Tiếp sức mùa thi' cho sĩ tử.

Anh Nguyễn Minh Triết cho biết: Học bổng 'Tiếp sức mùa thi' là học bổng thường niên của Ban Tổ chức Chương trình trao tặng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm, quỹ học bổng được xã hội hoá từ nguồn lực của Chương trình 'Tiếp sức mùa thi'. Năm 2023, Ban Tổ chức Chương trình đã nhận được hơn 600 hồ sơ gửi về T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, qua quá trình xét chọn, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 69 bạn sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả cao trong học tập.

Trao học bổng ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử ảnh 4

Mỗi suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng.

“Tin rằng, học bổng 'Tiếp sức mùa thi' tuy không lớn nhưng đã mang lại động lực to lớn cho các thí sinh trong thời gian cao điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đối tượng thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong mỗi kỳ thi là đối tượng chiếm số lượng không nhỏ và rất cần được quan tâm, tôi cũng mong rằng quỹ học bổng 'Tiếp sức mùa thi' sẽ được các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quan tâm hơn trong thời gian tới để nhiều bạn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với quỹ học bổng hơn và được khích lệ tinh thần nhiều hơn trong kỳ thi quan trọng này”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.