Trao học bổng ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho các sĩ tử trong thời gian cao điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã trao tặng 69 suất học bổng 'Tiếp sức mùa thi' năm 2023.

Học bổng được trao tại 9 tỉnh, thành (Cà Mau, Đồng Nai, Hà Nội, Khánh Hoà, Kiên Giang, Nghệ An, Ninh Thuận, Tiền Giang, Trà Vinh). Các gương sĩ tử được nhận học bổng là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập (thí sinh mồ côi bố mẹ, gia đình hộ nghèo, khuyết tật).

Trao học bổng ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử ảnh 1

Đại diện Tỉnh Đoàn Đồng Nai trao học bổng cho các sĩ tử.

Học bổng 'Tiếp sức mùa thi' được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam uỷ quyền cho các Hội Sinh viên cấp tỉnh, các tỉnh, thành Đoàn trao tận tay cho các thí sinh để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho các thí sinh trong thời gian cao điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trao học bổng ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử ảnh 2Trao học bổng ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử ảnh 3

Trao học bổng 'Tiếp sức mùa thi' cho sĩ tử.

Anh Nguyễn Minh Triết cho biết: Học bổng 'Tiếp sức mùa thi' là học bổng thường niên của Ban Tổ chức Chương trình trao tặng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm, quỹ học bổng được xã hội hoá từ nguồn lực của Chương trình 'Tiếp sức mùa thi'. Năm 2023, Ban Tổ chức Chương trình đã nhận được hơn 600 hồ sơ gửi về T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, qua quá trình xét chọn, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 69 bạn sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả cao trong học tập.

Trao học bổng ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử ảnh 4

Mỗi suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng.

“Tin rằng, học bổng 'Tiếp sức mùa thi' tuy không lớn nhưng đã mang lại động lực to lớn cho các thí sinh trong thời gian cao điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đối tượng thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong mỗi kỳ thi là đối tượng chiếm số lượng không nhỏ và rất cần được quan tâm, tôi cũng mong rằng quỹ học bổng 'Tiếp sức mùa thi' sẽ được các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quan tâm hơn trong thời gian tới để nhiều bạn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với quỹ học bổng hơn và được khích lệ tinh thần nhiều hơn trong kỳ thi quan trọng này”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.