Cao điểm các hoạt động tình nguyện của Tuổi trẻ tỉnh Thái Bình

SVVN - Thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cũng là những ngày cao điểm các hoạt động tình nguyện của các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Bên cạnh việc đồng hành với hơn 20.000 sĩ tử trong chương trình Tiếp sức mùa thi, các tình nguyện viên còn là lực lượng xung kích “phủ xanh” tài khoản định danh điện tử tại các địa phương.
Cao điểm các hoạt động tình nguyện của Tuổi trẻ tỉnh Thái Bình ảnh 1
Hội Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội cùng lực lượng Công an tỉnh tại điểm thi THPT Nguyễn Đức Cảnh.

Bạn đồng hành của các sĩ tử

Luôn sát cánh và hỗ trợ hết mình các sĩ tử, chương trình tiếp sức mùa thi diễn ra đồng loạt tại 35 điểm thi trong toàn tỉnh. Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình, đội hình tình nguyện của Hội Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội được triển khai từ rất sớm. Các tình nguyện viên đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh và các đội hình an toàn giao thông để điều tiết, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông khu vực bên ngoài điểm thi. Trước đó, đội hình tiếp sức mùa thi đã dọn dẹp vệ sinh khu vực thi, tổ chức huấn luyện các kỹ năng trong công tác cổ vũ tinh thần các sĩ tử và động viên, hỗ trợ người nhà thí sinh.

Cao điểm các hoạt động tình nguyện của Tuổi trẻ tỉnh Thái Bình ảnh 2

Tại điểm thi trường THPT Tây Tiền Hải và trường THPT Nam Tiền Hải, Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM huyện cùng Đội Thanh niên tình nguyện Tiền Hải đã gửi tặng nhiều món quà đến các thí sinh với những vật dụng thiết yếu như bút viết, bút chì, tẩy… Các tình nguyện viên tổ chức đội hình xe lưu động, sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh và người nhà khi xảy ra sự cố. Những năm qua, đội hình xe lưu động cũng nhiều lần giúp thí sinh quên giấy tờ, quên lịch thi nhanh chóng tới kịp giờ. Trong thời gian thi, các tình nguyện viên tặng, phát nước miễn phí cho người nhà thí sinh, phối hợp cùng các lực lượng chức năng để góp phần góp phần tạo nên một kỳ thi an toàn, hiệu quả, qua đó tiếp thêm tinh thần và sự tự tin cho các thí sinh vững tâm đạt kết quả cao.

Cao điểm các hoạt động tình nguyện của Tuổi trẻ tỉnh Thái Bình ảnh 3
Anh Thiệu Minh Quỳnh – Bí thư Tỉnh đoàn tới thăm hỏi và tặng quà cho các đội hình tình nguyện. Ảnh: Tỉnh đoàn Thái Bình

Nhằm khích lệ, động viên và biểu dương tinh thần nhiệt huyết của các tình nguyện viên, đồng chí Thiệu Minh Quỳnh - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã tới thăm hỏi và tặng quà cho các đội hình tình nguyện tại 4 điểm thi trên địa bàn tỉnh: điểm trường THPT Chuyên Thái Bình, trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, trường THPT Lê Quý Đôn, và trường THPT Mê Linh.

Cao điểm các hoạt động tình nguyện của Tuổi trẻ tỉnh Thái Bình ảnh 4

Thông tin từ Tỉnh đoàn Thái Bình, chương trình Tiếp sức mùa thi đợt 2, năm 2023, toàn tỉnh thành lập được 135 đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ trực tiếp cho thí sinh tại các điểm thi tốt nghiệp THPT, đội hình hỗ trợ điều tiết giao thông tại các tuyến đường, các nút giao thông tại các điểm thi và khu vực xung quanh điểm thi, đội hình xe ôm tình nguyện với hơn 1.400 tình nguyện viên.

Cánh tay nối dài “phủ xanh” tài khoản định danh điện tử

Song hành với Chương trình Tiếp sức mùa thi, lực lượng đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên cũng đã và đang ngày đêm tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID.

Cao điểm các hoạt động tình nguyện của Tuổi trẻ tỉnh Thái Bình ảnh 5
Đoàn Thanh niên Công an Huyện Tiền Hải tổ chức tập huấn về định danh điện tử cho tình nguyện viên.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, hỗ trợ hết mình, lan toả màu áo xanh tình nguyện”, các đội hình tình nguyện đang góp phần nâng cao hiệu quả, năng suất đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc phổ cập tài khoản định danh điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia, đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số.

Cao điểm các hoạt động tình nguyện của Tuổi trẻ tỉnh Thái Bình ảnh 6
Đi từng ngõ – gõ cửa từng nhà, hỗ trợ hết mình những người cao tuổi.

Dù các bước thực hiện việc định danh điện tử khá rõ ràng nhưng trên thực tế, nhiều người dân còn hạn chế trong việc sử dụng các thiết bị di động, hạn chế trong việc tiếp nhận thông tin nên việc cài đặt ứng dụng VneID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử còn nhiều khó khăn, nhất là với các vùng nông thôn.

Cao điểm các hoạt động tình nguyện của Tuổi trẻ tỉnh Thái Bình ảnh 7
Chuyến xe chở các tình nguyện viên tăng cường về các địa phương.

Anh Vũ Đức Thịnh – đại diện Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tiền Hải chia sẻ: “Để thực hiện quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu trong đợt cao điểm cấp định danh điện tử cho người dân, chúng tôi đã thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng gồm lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên, các em học sinh đang sinh hoạt hè tại cơ sở để hỗ trợ người dân, bên cạnh đó phối hợp với lực lượng Công an huyện, đoàn xã cơ sở và đội tình nguyện để tiếp ứng lực lượng tình nguyện viên về các địa phương còn khó khăn.”

Cao điểm các hoạt động tình nguyện của Tuổi trẻ tỉnh Thái Bình ảnh 8
Bạn Thuỳ Trinh.

Bạn Thuỳ Trinh - tình nguyện viên của chiến dịch tâm sự: “Đi đến mỗi nhà, mình và các bạn đều giải thích thật kỹ càng cho người dân hiểu về định danh điện tử để mọi người hiểu vì khi mọi người hiểu những lợi ích của VneID sẽ hợp tác rất nhanh. Chúng mình cũng sẽ rà soát thông tin, hỗ trợ chụp ảnh thật cẩn thận, làm sao để đi dân nhớ mà ở thì dân thương.”

Cao điểm các hoạt động tình nguyện của Tuổi trẻ tỉnh Thái Bình ảnh 9

Chia sẻ về những khó khăn trong những ngày cao điểm chiến dịch tình nguyện hè, anh Thịnh bày tỏ: “Ngày cao điểm trong chiến dịch tình nguyện hè đòi hỏi phải có một lực lượng thanh niên tình nguyện đông đảo và chất lượng. Chúng tôi luôn tập trung thực hiện theo phương châm của Trung ương đoàn về phong trào thanh niên tình nguyện đó là liên kết địa bàn, lực lượng và liên kết cộng đồng. Tuy nhiên, thực tế có nhiều khó khăn trong việc liên kết lực lượng, thu hút thanh niên tham gia phong trào tình nguyện do ngày nay thanh niên có nhiều thú vui và quan tâm hơn. Hy vọng sau chiến dịch này, hình ảnh thanh niên tình nguyện đi xa hơn, truyền cảm hứng đến các bạn trẻ, thanh niên, nâng cao ý thức trách nhiệm của thanh niên với cộng đồng.”

Cao điểm các hoạt động tình nguyện của Tuổi trẻ tỉnh Thái Bình ảnh 10
Phút nghỉ ngơi của các tình nguyện viên chiến dịch định danh điện tử.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.