Ký túc xá Bách khoa làm gì sau khi có 14 sinh viên mắc COVID-19?

0:00 / 0:00
0:00
Ký túc xá Bách khoa làm gì sau khi có 14 sinh viên mắc COVID-19?
SVVN - Từ 16h chiều 9/8, Trung tâm Dịch vụ Ký túc xá Bách khoa đã áp dụng cách ly hoàn toàn phòng ở tại ký túc xá để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các phòng. Sinh viên tạm thời không ra khỏi phòng trong vòng 14 ngày trừ xét nghiệm, hồi hương…

Ngày 9/8, Trung tâm Dịch vụ Ký túc xá Bách khoa, trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM cho biết, Ký túc xá Bách khoa sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho sinh viên sau khi nơi đây ghi nhận 14 trường hợp sinh viên dương tính với COVID-19.

Để bảo đảm an toàn cho các sinh viên còn lại đang lưu trú tại ký túc xá, nhà trường tiếp tục hỗ trợ công tác dập dịch, truy vết và kiểm soát tình hình với nhiều giải pháp. Sinh viên cần nghiêm khắc thực hiện 5K, không chủ quan, trang bị đầy đủ khẩu trang y tế, xà phòng rửa tay liên tục trong phòng ở. Đảm bảo thông thoáng trong toàn ký túc xá như mở cửa sổ, không dùng máy lạnh, bật quạt tối đa.

Ngoài ra, từ 16h chiều 9/8, Trung tâm dịch vụ Ký túc xá Bách khoa đã áp dụng cách ly hoàn toàn phòng ở tại ký túc xá để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các phòng. Sinh viên tạm thời không ra khỏi phòng trong vòng 14 ngày trừ xét nghiệm, hồi hương… Sinh viên được giao đồ ăn đặt tại cửa phòng, không tiếp xúc với người giao cơm để đảm bảo cách ly.

Ký túc xá Bách khoa làm gì sau khi có 14 sinh viên mắc COVID-19? ảnh 1

Từ 16h chiều 9/8, Trung tâm dịch vụ Ký túc xá Bách khoa đã áp dụng cách ly hoàn toàn phòng ở tại ký túc xá để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các phòng.

Ngoài ra, Trung tâm Dịch vụ Ký túc xá Bách khoa cũng phối hợp với Trung tâm Y tế phường 7 quận 10 và chuyên gia dịch tễ Khoa Y, ĐHQG TP. HCM tiếp tục thực hiện khoanh vùng, truy vết và chống lây dịch để kiểm soát tình hình. Sinh viên ở các phòng nếu có bất thường về hô hấp, sốt ho, khó thở sẽ báo ngay qua tổng đài trực chiến để kịp thời xử lý phát sinh.

Như chúng tôi đã thông tin, tính đến ngày 8/8/2021, ký túc xá đã xác định số ca F0 là 14 ca, trong số này có một sinh viên Campuchia, một nhân viên vệ sinh và 12 sinh viên. Tất cả đã được đưa đến khu thu dung. Các ca dương tính của ký túc xá Bách khoa được phát hiện từ ngày 24/7 đến nay.

Ngoài ra, có 28 sinh viên được xác định là F1, hiện đang được cách ly tại ký túc xá theo khu vực riêng biệt. Số sinh viên có triệu chứng đang cần theo dõi sức khỏe là 18.

Hiện nay, ký túc xá vẫn còn 711 sinh viên đang lưu trú, trong đó có 19 sinh viên nước ngoài. Theo Ban quản lý ký túc xá, hiện tại có 278 phòng có sinh viên ở, do diện tích phòng vừa đủ cho các nội thất bên trong, giữa 2 giường tầng cách nhau 0,5m, nên tạm thời ký túc xá đã yêu cầu sinh viên ngủ xen kẽ, ziczac giữa các giường tầng để tạo khoảng cách 2m.

Ký túc xá cũng đã bố trí ký túc xá thành 2 khu để thực hiện cách ly nội bộ, gồm 1 khu cách ly các F1 và một khu các sinh viên khác tự cách ly ngay tại phòng.

Trước đó, ký túc xá Bách khoa đã tổ chức đưa 73 sinh viên lưu trú về quê và hiện tiếp tục liên hệ thủ tục, chờ sắp xếp, phản hồi từ các địa phương để đưa sinh viên về quê.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.