Ký túc xá Bách khoa làm gì sau khi có 14 sinh viên mắc COVID-19?

0:00 / 0:00
0:00
Ký túc xá Bách khoa làm gì sau khi có 14 sinh viên mắc COVID-19?
SVVN - Từ 16h chiều 9/8, Trung tâm Dịch vụ Ký túc xá Bách khoa đã áp dụng cách ly hoàn toàn phòng ở tại ký túc xá để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các phòng. Sinh viên tạm thời không ra khỏi phòng trong vòng 14 ngày trừ xét nghiệm, hồi hương…

Ngày 9/8, Trung tâm Dịch vụ Ký túc xá Bách khoa, trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM cho biết, Ký túc xá Bách khoa sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho sinh viên sau khi nơi đây ghi nhận 14 trường hợp sinh viên dương tính với COVID-19.

Để bảo đảm an toàn cho các sinh viên còn lại đang lưu trú tại ký túc xá, nhà trường tiếp tục hỗ trợ công tác dập dịch, truy vết và kiểm soát tình hình với nhiều giải pháp. Sinh viên cần nghiêm khắc thực hiện 5K, không chủ quan, trang bị đầy đủ khẩu trang y tế, xà phòng rửa tay liên tục trong phòng ở. Đảm bảo thông thoáng trong toàn ký túc xá như mở cửa sổ, không dùng máy lạnh, bật quạt tối đa.

Ngoài ra, từ 16h chiều 9/8, Trung tâm dịch vụ Ký túc xá Bách khoa đã áp dụng cách ly hoàn toàn phòng ở tại ký túc xá để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các phòng. Sinh viên tạm thời không ra khỏi phòng trong vòng 14 ngày trừ xét nghiệm, hồi hương… Sinh viên được giao đồ ăn đặt tại cửa phòng, không tiếp xúc với người giao cơm để đảm bảo cách ly.

Ký túc xá Bách khoa làm gì sau khi có 14 sinh viên mắc COVID-19? ảnh 1

Từ 16h chiều 9/8, Trung tâm dịch vụ Ký túc xá Bách khoa đã áp dụng cách ly hoàn toàn phòng ở tại ký túc xá để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các phòng.

Ngoài ra, Trung tâm Dịch vụ Ký túc xá Bách khoa cũng phối hợp với Trung tâm Y tế phường 7 quận 10 và chuyên gia dịch tễ Khoa Y, ĐHQG TP. HCM tiếp tục thực hiện khoanh vùng, truy vết và chống lây dịch để kiểm soát tình hình. Sinh viên ở các phòng nếu có bất thường về hô hấp, sốt ho, khó thở sẽ báo ngay qua tổng đài trực chiến để kịp thời xử lý phát sinh.

Như chúng tôi đã thông tin, tính đến ngày 8/8/2021, ký túc xá đã xác định số ca F0 là 14 ca, trong số này có một sinh viên Campuchia, một nhân viên vệ sinh và 12 sinh viên. Tất cả đã được đưa đến khu thu dung. Các ca dương tính của ký túc xá Bách khoa được phát hiện từ ngày 24/7 đến nay.

Ngoài ra, có 28 sinh viên được xác định là F1, hiện đang được cách ly tại ký túc xá theo khu vực riêng biệt. Số sinh viên có triệu chứng đang cần theo dõi sức khỏe là 18.

Hiện nay, ký túc xá vẫn còn 711 sinh viên đang lưu trú, trong đó có 19 sinh viên nước ngoài. Theo Ban quản lý ký túc xá, hiện tại có 278 phòng có sinh viên ở, do diện tích phòng vừa đủ cho các nội thất bên trong, giữa 2 giường tầng cách nhau 0,5m, nên tạm thời ký túc xá đã yêu cầu sinh viên ngủ xen kẽ, ziczac giữa các giường tầng để tạo khoảng cách 2m.

Ký túc xá cũng đã bố trí ký túc xá thành 2 khu để thực hiện cách ly nội bộ, gồm 1 khu cách ly các F1 và một khu các sinh viên khác tự cách ly ngay tại phòng.

Trước đó, ký túc xá Bách khoa đã tổ chức đưa 73 sinh viên lưu trú về quê và hiện tiếp tục liên hệ thủ tục, chờ sắp xếp, phản hồi từ các địa phương để đưa sinh viên về quê.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.