Là 'Hoa hậu đình đám nhất nhì' hiện tại nhưng Thùy Tiên khiến các fan nhận không ra khi về quê

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau khi trải nghiệm nghề hái sen, bộ ba 'nông dân tập sự' Thuỳ Tiên, Đức Phúc, MisThy tiếp tục khám phá công việc khác của người nông dân tại Đồng Tháp. Tuy nhiên, sự cố nhỏ diễn ra khiến bộ ba này bỏ lỡ buổi học việc tại đây.

Ngay từ những giây phút đầu tiên khi trên đường đến điểm mới để nhận việc, ba “nông dân tập sự” thích thú với trải nghiệm di chuyển bằng xuồng qua rạch Xẻo Đào. Đến nhà chú Sáu Hợp, Thuỳ Tiên cùng MisThy và Đức Phúc ngỡ ngàng khi được báo “đã qua giờ thu hoạch củ ấu” và phải chờ đến sáng hôm sau mới có thể thực hiện công việc thu hoạch. Với lời ngỏ từ chú Sáu, ba 'host' được trải nghiệm đổ bánh xèo từ gạo, một loại nông sản nổi tiếng của Việt Nam.

Là 'Hoa hậu đình đám nhất nhì' hiện tại nhưng Thùy Tiên khiến các fan nhận không ra khi về quê ảnh 1

Bánh xèo là món ăn quen thuộc với bộ ba này, tuy nhiên đây là lần đầu tiên họ có trải nghiệm thực hiện các bước để tạo ra một chiếc bánh xèo. Ở bước đầu tiên, Thuỳ Tiên và MisThy, Đức Phúc xay gạo bằng cối đá xay, từ đó cho ra phần bột trắng đục, nhuyễn và mịn. Sau đó, phần bột này được đem đi làm những chiếc bánh xèo thơm ngon, kết hợp cùng thịt vịt mang lại cảm giác “lạ miệng”.

Là 'Hoa hậu đình đám nhất nhì' hiện tại nhưng Thùy Tiên khiến các fan nhận không ra khi về quê ảnh 2

Ba chị em MisThy, Đức Phúc, Thuỳ Tiên cũng lần lượt được trải nghiệm làm bánh xèo. So với những công việc trước đó như đan lá bàng, làm bánh tráng sữa, hái sen, bộ ba này không gặp nhiều khó khăn khi học nghề làm bánh xèo thịt vịt. Cả ba được cô Sáu đánh giá là “ngang tài ngang sức” trong thử thách lần này.

Là 'Hoa hậu đình đám nhất nhì' hiện tại nhưng Thùy Tiên khiến các fan nhận không ra khi về quê ảnh 3

Trong trò chơi hỏi đáp với chủ đề “Nông sản Việt”, cả ba có dịp hiểu thêm về gạo cũng như những kiến thức, thuật ngữ trong nghề sản xuất lúa gạo. Trong đó ở câu hỏi cuối cùng, Miss Grand International 2021 xuất sắc đưa ra câu trả lời gạo ngọc đỏ hương dứa là loại gạo đặc biệt của huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Loại gạo này chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt giống gạo này cũng rất dẻo, có hương vị ngọt và mùi thơm tự nhiên của lá dứa.

Là 'Hoa hậu đình đám nhất nhì' hiện tại nhưng Thùy Tiên khiến các fan nhận không ra khi về quê ảnh 4

Bên cạnh thời gian tìm hiểu về cách tạo ra bánh xèo từ gạo, khán giả cũng được sảng khoái với những tương tác cực thú vị giữa Thùy Tiên, Đức Phúc và MisThy. Dù lần đầu được kết hợp chung trong một dự án thế nhưng cả ba vẫn có những khoảnh khắc tương tác tự nhiên và gần gũi, khiến khán giả vô cùng thích thú.

Là 'Hoa hậu đình đám nhất nhì' hiện tại nhưng Thùy Tiên khiến các fan nhận không ra khi về quê ảnh 5

Đức Phúc chia sẻ: “Kết thúc ngày đầu tiên làm nông, điều mình cảm thấy là rất sảng khoái, thú vị. Mình rất vui khi cùng Thùy Tiên và Misthy trải nghiệm các công việc của cô chú nông dân mà thực tế trước đó mình cũng chưa từng nghĩ một ngày có thể làm được. Qua nong-dân mình không chỉ được trải nghiệm mà còn thấm thía được sự cực khổ của người nông dân”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm