Làm hết sức, yêu hết lòng để có một cuộc đời đáng sống

Làm hết sức, yêu hết lòng để có một cuộc đời đáng sống
SVVN - Trần Thị Quỳnh Diệp sinh ra và lớn lên tại quê hương Hà Tĩnh, nơi con người thủy chung, tiết kiệm và đầy kiên cường. Diệp từng là sinh viên khoa Thương mại, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. 9X hiện là người mẫu ảnh được nhiều brand "săn đón" với phong cách biến hóa và chuyên nghiệp.

Bắt đầu lên Hà Nội năm 18 tuổi, Quỳnh Diệp trở thành sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ. Giữa những khó khăn về kinh tế khi mới lên thành phố học tập và sinh sống thì may mắn Diệp bén duyên với nghề mẫu ảnh. Nhờ thần thái tự tin cùng nét đẹp thu hút nên Diệp được nhiều brand thuê chụp và quay quảng cáo. Vì vậy, ngay từ năm nhất Diệp đã có thu nhập, cô dần tự lập và tự trang trải chi phí cuộc sống.

Làm hết sức, yêu hết lòng để có một cuộc đời đáng sống ảnh 1

Quỳnh Diệp

Làm hết sức, yêu hết lòng để có một cuộc đời đáng sống ảnh 2

Nói về thời gian khi mới lên Hà Nội, Diệp cũng vất vả như bao sinh viên khác. Diệp kể: “Đất Thủ đô với nhiều chi phí làm mình cần phải tính toán sao cho đủ chi tiêu cả tháng. Ban đầu mình ở một mình, sau phải thuê trọ 2 người trong căn phòng bé để tiết kiệm và thỉnh thoảng lại nhớ gia đình da diết”. Từ ngày lên Hà Nội nhập học Đại học, cuộc sống của Diệp bước sang một trang mới. Khi phải tự mình lo mọi thứ cô mới nhận ra kiếm tiền thật chẳng dễ dàng, nên Diệp học cách sống tiết kiệm và trân trọng đồng tiền mình làm ra. Ngày trước 9X còn khá ngây ngô và thật thà nên nhiều lúc vì quá tin người mà cô đã bị lừa. Nhưng cũng nhờ những vấp ngã đó mới có được Diệp mạnh mẽ của ngày hôm nay.

Làm hết sức, yêu hết lòng để có một cuộc đời đáng sống ảnh 3
Làm hết sức, yêu hết lòng để có một cuộc đời đáng sống ảnh 4

Hoài niệm về những ngày tháng đầu tiên, Diệp tâm sự: “Dù theo học Đại học và làm trái nghề nhưng khoảng thời gian trên giảng đường là khoảng thời gian rất vui và ý nghĩa mà mình nghĩ mỗi người nên trải qua, đó là 1 trải nghiệm tốt, môi trường tốt để chúng ta có thêm kiến thức tích luỹ cho cuộc sống.” Diệp luôn ủng hộ một người trẻ hãy cứ sống hết mình. Ai cũng có một cuộc đời để sống thế nên đừng để thanh xuân trôi qua một cách lãng phí và nhạt nhẽo, cô hi vọng mọi người hãy cháy hết mình với ước mơ. Bản thân Diệp luôn sống vui vẻ tích cực để truyền năng lượng cho những người yêu quý mình. Cô mong khi còn trẻ sẽ cố gắng làm việc kiếm tiền, để sau này sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn.

Làm hết sức, yêu hết lòng để có một cuộc đời đáng sống ảnh 5
Làm hết sức, yêu hết lòng để có một cuộc đời đáng sống ảnh 6

Sau 5 năm ở Thủ đô, bản thân Diệp đã trưởng thành hơn rất nhiều. Theo Diệp khi đã làm việc thì hãy luôn hết mình, còn tình yêu thì hãy yêu hết lòng thì cuộc đời như vậy mới đáng sống. Cho đến hiện tại Diệp vẫn đang hoạt động mẫu ảnh, Streamer, diễn viên tự do và may mắn với sự giúp đỡ của nhiều người.

Làm hết sức, yêu hết lòng để có một cuộc đời đáng sống ảnh 7
Làm hết sức, yêu hết lòng để có một cuộc đời đáng sống ảnh 8
Tin liên quan