Lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực trong không gian số

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại Diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" do Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khuyến khích các bạn lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực trong không gian số.

Đẩy mạnh các phong trào "Học sinh 3 tốt", "Sinh viên 5 tốt"

Từ điểm cầu TP. HCM, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), hỏi: Trong thời gian vừa qua, có nhiều phong trào trong khối trường học như "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện", "Sinh viên 5 tốt". Mỗi phong trào đều có ý nghĩa và giá trị giáo dục thanh niên, sinh viên.

Lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực trong không gian số ảnh 1

Bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), đặt câu hỏi.

Trong thời gian sắp tới, có giải pháp nào liên thông nội dung của các phong trào, nhất là từ khối THPT lên khối trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề và ĐH, cao đẳng để đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong trường học có môi trường rèn luyện liên tục, hiệu quả, xuyên suốt?

Trả lời câu hỏi này, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết: Việc liên thông các phong trào trong khối trường học là chủ trương đặt ra tại Đại hội Hội Sinh viên lần này, để học sinh có môi trường liên tục trong rèn luyện. Hiện 3 phong trào "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện", "Sinh viên 5 tốt" được thiết kế trên 3 khối đối tượng, tiêu chí có sự liên thông nhất định, cách triển khai các cấp có thể khác nhau nhưng đã có tính liên kết.

"Chúng tôi định hướng học sinh 3 tốt lên học THPT hay học học nghề được công nhận để rèn luyện. Đồng thời, các cấp học có thể tham gia chung một số hoạt động để được công nhận, như các chương trình tình nguyện. Chúng tôi sẽ cố gắng để các bạn không bị đứt quãng trong quá trình rèn luyện", anh Nguyễn Minh Triết khẳng định.

Lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực

Bạn Trần Lê Thu Giang, admin kênh Giang ơi Vlog cho rằng, mạng xã hội phát triển, có nhiều bạn trẻ tham gia sáng tạo nội dung, thực tế thì nghề mới này đang có thu nhập tốt, thậm chí cao hơn cả những nghề truyền thống.

Bạn Thu Giang nêu câu hỏi: Các anh, chị có lời khuyên gì đối với các bạn trẻ khi chọn nghề mới như hiện nay gọi là nghề sáng tạo nội dung?

Lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực trong không gian số ảnh 2

Admin kênh Giang ơi Vlog đặt câu hỏi.

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam xin cảm ơn bạn Thu Giang đã nêu câu hỏi và cho rằng đây là một hỏi thú vị về nghề mới của bạn trẻ. Đối với thị trường việc làm, đất nước hội nhập nên nhiều công việc mới gắn với công nghệ. "Đặc biệt, các bạn trẻ thích ứng nhanh; chúng tôi đánh giá cao sự nhanh nhẹn, nhạy bén của các bạn đối với các nghề mới trong xã hội. Đối với các bạn làm nghề sáng tạo nội dung trên không gian mạng, đây là nghề mới nên việc đầu tiên khi theo nghề này là tuân thủ pháp luật liên quan.

Trong sáng tạo nội dung, chúng tôi khuyến khích các bạn lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực. Bởi kênh thông tin của các bạn luôn thu hút rất đông người xem, trong đó có rất nhiều thanh niên. Nếu như những câu chuyện đẹp, ý nghĩa được sản xuất nhiều hơn, được lan tỏa nhiều trên không gian mạng thì chúng tôi rất hoan nghênh", anh Nguyễn Minh Triết nói

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.