Lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực trong không gian số

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại Diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" do Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khuyến khích các bạn lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực trong không gian số.

Đẩy mạnh các phong trào "Học sinh 3 tốt", "Sinh viên 5 tốt"

Từ điểm cầu TP. HCM, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), hỏi: Trong thời gian vừa qua, có nhiều phong trào trong khối trường học như "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện", "Sinh viên 5 tốt". Mỗi phong trào đều có ý nghĩa và giá trị giáo dục thanh niên, sinh viên.

Lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực trong không gian số ảnh 1

Bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), đặt câu hỏi.

Trong thời gian sắp tới, có giải pháp nào liên thông nội dung của các phong trào, nhất là từ khối THPT lên khối trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề và ĐH, cao đẳng để đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong trường học có môi trường rèn luyện liên tục, hiệu quả, xuyên suốt?

Trả lời câu hỏi này, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết: Việc liên thông các phong trào trong khối trường học là chủ trương đặt ra tại Đại hội Hội Sinh viên lần này, để học sinh có môi trường liên tục trong rèn luyện. Hiện 3 phong trào "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện", "Sinh viên 5 tốt" được thiết kế trên 3 khối đối tượng, tiêu chí có sự liên thông nhất định, cách triển khai các cấp có thể khác nhau nhưng đã có tính liên kết.

"Chúng tôi định hướng học sinh 3 tốt lên học THPT hay học học nghề được công nhận để rèn luyện. Đồng thời, các cấp học có thể tham gia chung một số hoạt động để được công nhận, như các chương trình tình nguyện. Chúng tôi sẽ cố gắng để các bạn không bị đứt quãng trong quá trình rèn luyện", anh Nguyễn Minh Triết khẳng định.

Lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực

Bạn Trần Lê Thu Giang, admin kênh Giang ơi Vlog cho rằng, mạng xã hội phát triển, có nhiều bạn trẻ tham gia sáng tạo nội dung, thực tế thì nghề mới này đang có thu nhập tốt, thậm chí cao hơn cả những nghề truyền thống.

Bạn Thu Giang nêu câu hỏi: Các anh, chị có lời khuyên gì đối với các bạn trẻ khi chọn nghề mới như hiện nay gọi là nghề sáng tạo nội dung?

Lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực trong không gian số ảnh 2

Admin kênh Giang ơi Vlog đặt câu hỏi.

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam xin cảm ơn bạn Thu Giang đã nêu câu hỏi và cho rằng đây là một hỏi thú vị về nghề mới của bạn trẻ. Đối với thị trường việc làm, đất nước hội nhập nên nhiều công việc mới gắn với công nghệ. "Đặc biệt, các bạn trẻ thích ứng nhanh; chúng tôi đánh giá cao sự nhanh nhẹn, nhạy bén của các bạn đối với các nghề mới trong xã hội. Đối với các bạn làm nghề sáng tạo nội dung trên không gian mạng, đây là nghề mới nên việc đầu tiên khi theo nghề này là tuân thủ pháp luật liên quan.

Trong sáng tạo nội dung, chúng tôi khuyến khích các bạn lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực. Bởi kênh thông tin của các bạn luôn thu hút rất đông người xem, trong đó có rất nhiều thanh niên. Nếu như những câu chuyện đẹp, ý nghĩa được sản xuất nhiều hơn, được lan tỏa nhiều trên không gian mạng thì chúng tôi rất hoan nghênh", anh Nguyễn Minh Triết nói

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.