Lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực trong không gian số

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại Diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" do Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khuyến khích các bạn lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực trong không gian số.

Đẩy mạnh các phong trào "Học sinh 3 tốt", "Sinh viên 5 tốt"

Từ điểm cầu TP. HCM, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), hỏi: Trong thời gian vừa qua, có nhiều phong trào trong khối trường học như "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện", "Sinh viên 5 tốt". Mỗi phong trào đều có ý nghĩa và giá trị giáo dục thanh niên, sinh viên.

Lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực trong không gian số ảnh 1

Bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), đặt câu hỏi.

Trong thời gian sắp tới, có giải pháp nào liên thông nội dung của các phong trào, nhất là từ khối THPT lên khối trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề và ĐH, cao đẳng để đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong trường học có môi trường rèn luyện liên tục, hiệu quả, xuyên suốt?

Trả lời câu hỏi này, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết: Việc liên thông các phong trào trong khối trường học là chủ trương đặt ra tại Đại hội Hội Sinh viên lần này, để học sinh có môi trường liên tục trong rèn luyện. Hiện 3 phong trào "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện", "Sinh viên 5 tốt" được thiết kế trên 3 khối đối tượng, tiêu chí có sự liên thông nhất định, cách triển khai các cấp có thể khác nhau nhưng đã có tính liên kết.

"Chúng tôi định hướng học sinh 3 tốt lên học THPT hay học học nghề được công nhận để rèn luyện. Đồng thời, các cấp học có thể tham gia chung một số hoạt động để được công nhận, như các chương trình tình nguyện. Chúng tôi sẽ cố gắng để các bạn không bị đứt quãng trong quá trình rèn luyện", anh Nguyễn Minh Triết khẳng định.

Lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực

Bạn Trần Lê Thu Giang, admin kênh Giang ơi Vlog cho rằng, mạng xã hội phát triển, có nhiều bạn trẻ tham gia sáng tạo nội dung, thực tế thì nghề mới này đang có thu nhập tốt, thậm chí cao hơn cả những nghề truyền thống.

Bạn Thu Giang nêu câu hỏi: Các anh, chị có lời khuyên gì đối với các bạn trẻ khi chọn nghề mới như hiện nay gọi là nghề sáng tạo nội dung?

Lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực trong không gian số ảnh 2

Admin kênh Giang ơi Vlog đặt câu hỏi.

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam xin cảm ơn bạn Thu Giang đã nêu câu hỏi và cho rằng đây là một hỏi thú vị về nghề mới của bạn trẻ. Đối với thị trường việc làm, đất nước hội nhập nên nhiều công việc mới gắn với công nghệ. "Đặc biệt, các bạn trẻ thích ứng nhanh; chúng tôi đánh giá cao sự nhanh nhẹn, nhạy bén của các bạn đối với các nghề mới trong xã hội. Đối với các bạn làm nghề sáng tạo nội dung trên không gian mạng, đây là nghề mới nên việc đầu tiên khi theo nghề này là tuân thủ pháp luật liên quan.

Trong sáng tạo nội dung, chúng tôi khuyến khích các bạn lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực. Bởi kênh thông tin của các bạn luôn thu hút rất đông người xem, trong đó có rất nhiều thanh niên. Nếu như những câu chuyện đẹp, ý nghĩa được sản xuất nhiều hơn, được lan tỏa nhiều trên không gian mạng thì chúng tôi rất hoan nghênh", anh Nguyễn Minh Triết nói

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.