Lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực trong không gian số

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại Diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" do Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khuyến khích các bạn lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực trong không gian số.

Đẩy mạnh các phong trào "Học sinh 3 tốt", "Sinh viên 5 tốt"

Từ điểm cầu TP. HCM, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), hỏi: Trong thời gian vừa qua, có nhiều phong trào trong khối trường học như "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện", "Sinh viên 5 tốt". Mỗi phong trào đều có ý nghĩa và giá trị giáo dục thanh niên, sinh viên.

Lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực trong không gian số ảnh 1

Bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), đặt câu hỏi.

Trong thời gian sắp tới, có giải pháp nào liên thông nội dung của các phong trào, nhất là từ khối THPT lên khối trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề và ĐH, cao đẳng để đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong trường học có môi trường rèn luyện liên tục, hiệu quả, xuyên suốt?

Trả lời câu hỏi này, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết: Việc liên thông các phong trào trong khối trường học là chủ trương đặt ra tại Đại hội Hội Sinh viên lần này, để học sinh có môi trường liên tục trong rèn luyện. Hiện 3 phong trào "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện", "Sinh viên 5 tốt" được thiết kế trên 3 khối đối tượng, tiêu chí có sự liên thông nhất định, cách triển khai các cấp có thể khác nhau nhưng đã có tính liên kết.

"Chúng tôi định hướng học sinh 3 tốt lên học THPT hay học học nghề được công nhận để rèn luyện. Đồng thời, các cấp học có thể tham gia chung một số hoạt động để được công nhận, như các chương trình tình nguyện. Chúng tôi sẽ cố gắng để các bạn không bị đứt quãng trong quá trình rèn luyện", anh Nguyễn Minh Triết khẳng định.

Lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực

Bạn Trần Lê Thu Giang, admin kênh Giang ơi Vlog cho rằng, mạng xã hội phát triển, có nhiều bạn trẻ tham gia sáng tạo nội dung, thực tế thì nghề mới này đang có thu nhập tốt, thậm chí cao hơn cả những nghề truyền thống.

Bạn Thu Giang nêu câu hỏi: Các anh, chị có lời khuyên gì đối với các bạn trẻ khi chọn nghề mới như hiện nay gọi là nghề sáng tạo nội dung?

Lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực trong không gian số ảnh 2

Admin kênh Giang ơi Vlog đặt câu hỏi.

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam xin cảm ơn bạn Thu Giang đã nêu câu hỏi và cho rằng đây là một hỏi thú vị về nghề mới của bạn trẻ. Đối với thị trường việc làm, đất nước hội nhập nên nhiều công việc mới gắn với công nghệ. "Đặc biệt, các bạn trẻ thích ứng nhanh; chúng tôi đánh giá cao sự nhanh nhẹn, nhạy bén của các bạn đối với các nghề mới trong xã hội. Đối với các bạn làm nghề sáng tạo nội dung trên không gian mạng, đây là nghề mới nên việc đầu tiên khi theo nghề này là tuân thủ pháp luật liên quan.

Trong sáng tạo nội dung, chúng tôi khuyến khích các bạn lan tỏa những câu chuyện đẹp, năng lượng tích cực. Bởi kênh thông tin của các bạn luôn thu hút rất đông người xem, trong đó có rất nhiều thanh niên. Nếu như những câu chuyện đẹp, ý nghĩa được sản xuất nhiều hơn, được lan tỏa nhiều trên không gian mạng thì chúng tôi rất hoan nghênh", anh Nguyễn Minh Triết nói

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.