Lan toả tình yêu đất nước nơi địa đầu Tổ quốc

Lan toả tình yêu đất nước nơi địa đầu Tổ quốc
SVVN - Ngày 1/12, đoàn Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2019 đến Hà Giang địa đầu đất nước, tham gia lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú và nhiều hoạt động ý nghĩa để, lan tỏa tình yêu đất nước.
Lan toả tình yêu đất nước nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 1

Tham dự hành trình có Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy, cùng đông đảo hội viên, thanh niên tiêu biểu các tỉnh Cụm miền núi Đông Bắc Bộ và cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tỉnh Hà Giang.

Lan toả tình yêu đất nước nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 2

Tại Cột cờ quốc gia Lũng Cú (Xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn), đỉnh cực Bắc của Tổ quốc Việt Nam, đoàn đại biểu cùng thanh niên tỉnh Hà Giang và các tỉnh miền núi Đông Bắc bộ đã tham gia lễ chào cờ.

Lan toả tình yêu đất nước nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 3

Dưới cờ đỏ sao vàng có diện tích 54 m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em, các đại biểu đã cùng thể hiện tinh thần đoàn kết và lan tỏa tình yêu Tổ quốc. Đại diện cho tuổi trẻ Hà Giang, anh Thèn Văn Quân, Phó bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang đã truyền tải thông điệp tự hào khi được là những người con của quê hương giàu truyền thống cách mạng, là nơi được T.Ư Hội LHTN Việt Nam chọn là điểm dừng chân cuối của Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019.

Lan toả tình yêu đất nước nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 4

Anh Quân bày tỏ: "Thanh niên Hà Giang nguyện đoàn kết dưới ngọn cờ của Đảng, đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, quyết tâm cùng dựng xây đất nước ngày càng phát triển, ngày càng giàu đẹp. Chúng tôi thanh niên tỉnh Hà Giang mong muốn qua hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” lan toả tinh thần tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thanh niên Hà Giang tự tin vững bước vào tương lai".

Lan toả tình yêu đất nước nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 5

Xuyên suốt hành trình đã diễn ra các hoạt tham quan, tìm hiểu về quá trình xây dựng cột mốc và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới phía Bắc, tại Cột cờ Lũng Cú, huyện Đồng Văn; giao lưu văn nghệ với hội viên, đoàn viên các dân tộc huyện Đồng Văn; thăm, tặng quà Trạm công tác Biên phòng, tặng quà cho hộ nghèo và các em học sinh; thăm Tượng đài Thanh niên, làng văn hóa du lịch Pả Vi (huyện Mèo Vạc)...

Lan toả tình yêu đất nước nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 6

Với tư cách đại diện nhà tài trợ, ông Ngô Quế Lâm, Tổng giám đốc Tổng Công ty CP Nước Giải Khát Bia Rượu Hà Nội (Habeco) cho biết Habeco là một trong những Tổng Công ty lớn, hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực bia rượu nước giải khát và để đến được với thương hiệu Quốc gia này, Tổng Công ty luôn có những cố gắng, nỗ lực thực hiện công tác an sinh xã hội, hỗ trợ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhưng địa phương có thiên tai, khí hậu khắc với mong muốn lớn nhất là sẻ chia, đồng cảm với những hoàn cảnh kém may mắn, thông qua hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi, ông Ngô Quế Lâm hy vọng Lãnh đạo, tập thể các bộ công nhân viên Habeco nói riêng và thanh niên cả nước nói chung sẽ phát huy nhiều hơn nữa tinh thần yêu Tổ quốc, yêu đồng bào để từ đó có sự đoàn kết, thống nhất phát triển đất nước bền vững.

Lan toả tình yêu đất nước nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 7

Đặc biệt, đoàn hành trình đã thăm Nghĩa trang Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, là nơi yên nghỉ của hơn 1.700 liệt sĩ, trong đó, chủ yếu là các liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh để bảo vệ biên giới phía Bắc tại mặt trận Vị Xuyên giai đoạn 1979 - 1989...   

Lan toả tình yêu đất nước nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 8

Theo anh Nguyễn Kim Quy, thông qua chương trình, T.Ư Hội LHTN Việt Nam mong muốn tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cấp bộ, cơ sở Hội, cán bộ, hội viên và thanh niên; kêu gọi tinh thần xung kích, sáng tạo, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ.

Lan toả tình yêu đất nước nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 9

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" do T.Ư Hội LHTN Việt Nam với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và Báo Thanh niên; đơn vị tài trợ HABECO và VIETINBANK tổ chức đã đi qua các tỉnh: Cà Mau, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kon Tum, Nghệ An, TP. Đà Nẵng, Điện Biên. Tỉnh Hà Giang là địa điểm dừng chân cuối cùng của Hành trình. Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019  dự kiến sẽ tổ chức Hội quân tại Thủ đô Hà Nội và ngày 10/12/2019 với 1.000 hội viên đã tham gia hành trình cấp Trung ương.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm