Có 119 kết quả :

Tìm thấy hàng trăm tinh thể đá 'ma thuật', hé lộ nghi lễ hoành tráng ở miền tây nước Anh

Tìm thấy hàng trăm tinh thể đá 'ma thuật', hé lộ nghi lễ hoành tráng ở miền tây nước Anh

SVVN - Các nhà khảo cổ học cho biết hàng trăm mảnh vỡ của một loại thạch anh trong suốt hiếm có được gọi là "tinh thể đá" cho thấy người thời kỳ đồ đá mới đã sử dụng khoáng chất này để trang trí các ngôi mộ và các công trình kiến ​​trúc khác tại một địa điểm nghi lễ ở miền tây nước Anh .
Một số "bảo vật' của pharaoh vĩ đại nhất Ai Cập cổ đại Tutankhamun có liên quan đến thiên thạch từng va vào Trái đất.

'Bảo vật' của pharaoh vĩ đại nhất Ai Cập cổ đại tiết lộ sốc về thảm họa thiên thạch

SVVN - Các nhà khảo cổ đã bị sốc khi tìm thấy một kho báu vật được chôn cùng pharaoh Tutankhamun - vị vua được cho là vĩ đại nhất Ai Cập cổ đại. Điều gây kinh ngạc hơn nữa là, một số "báu vật" của pharaoh Tutankhamun còn liên quan đến thảm họa thiên thạch va vào Trái đất 28 triệu năm trước.
Ngang nhiên đào múc đất sâu dưới hành lang bảo vệ lưới điện 500kV, ngay cạnh móng trụ điện cao thế thuộc khu vực thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, TT-Huế.

Đua nhau 'xâu xé' đất hành lang lưới điện quốc gia 500KV thành lăng mộ, nghĩa trang

SVVN - Đất hành lang an toàn lưới điện quốc gia 500kV qua địa bàn thị xã Hương Thủy (TT-Huế) chưa khi nào lại rơi vào tình trạng thiếu quản lý, bị xâm lấn tràn lan như hiện nay. Người dân ngang nhiên chiếm dụng đất công để xây cất lăng mộ, “xí phần” phân lô rồi sang bán vô tội vạ… gây nguy cơ mất an toàn vận hành điện.