Lễ hội ẩm thực quốc tế lần đẩu tổ chức tại Đà Nẵng

Lễ hội ẩm thực quốc tế lần đẩu tổ chức tại Đà Nẵng
SVVN - Từ ngày 2 đến 6/6/2019, Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại TP Đà Nẵng sẽ diễn ra tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

 Với chủ đề “Hương vị Quê hương”, DNIFF 2019 là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế có thể trải nghiệm các hoạt động về Ẩm thực thú vị do Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới - Ông Thomas Andeas Gugler cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore thực hiện.

Lễ hội ẩm thực quốc tế lần đẩu tổ chức tại Đà Nẵng

Buổi họp báo công bố Lễ hội ẩm thực quốc tế sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Tại Lễ hội, du khách sẽ được cảm nhận trực tiếp cách mà các đầu bếp tạo ra những tinh hoa ẩm thực, những món ăn truyền thống của các quốc gia dựa trên các nguyên vật liệu, gia vị của miền Trung. Đồng thời còn được trải nghiệm những tinh hoa ẩm thực địa phương tại khu gian hàng ẩm thực đặc trưng Việt Nam do các bếp trưởng của nhà hàng nổi tiếng, khách sạn 4 - 5 sao tại Đà Nẵng và Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam thực hiện. Du khách muốn thưởng thức trực tiếp các món ăn được đầu bếp quốc tế chế biến sẽ mua phiếu giá 60.000 đồng tự chọn món ăn, đồ uống dự kiến từ 30 đến 35.000 đồng.

Điểm đặc biệt và nổi bật nhất tại Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish” (Nồi khổng lồ). Bên cạnh đó là các chương trình nghệ thuật đường phố, diễu hành carnival ẩm thực, giao lưu - chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch, tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, khu trưng bày ảnh đẹp du lịch và một số điểm check in,…

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm