Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hỗ trợ Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 31/8, tại Ga Quốc nội, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Quận Đoàn Tân Bình (Thành Đoàn TP. HCM) đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hỗ trợ Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cao điểm Lễ 2/9, năm 2023.

Chương trình Chiến dịch thanh niên tình nguyện hỗ trợ Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cao điểm Lễ 2/9, năm 2023, được thực hiện từ ngày 31/8 đến ngày 4/9.

Tại Chiến dịch, các bạn đoàn viên, thanh niên của Quận Đoàn Tân Bình và Đoàn Thanh niên Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất thực hiện các hoạt động như: Điều phối, phân luồng tại các khu vực cửa soát vé, khu vực soi chiếu an ninh; hỗ trợ thông tin các chuyến bay, thu gom xe đẩy tại các sảnh ga đi quốc nội; giúp đỡ người già, phụ nữ mang thai, phụ nữ có trẻ em nhỏ đi kèm, hành khách khuyết tật tại cầu thang cuốn, thang máy và khu vực các làn xe đưa, đón hành khách.

Trước khi bắt đầu buổi ra quân, lực lượng đoàn viên, thanh niên không thuộc Cảng được cán bộ An ninh hàng không trực tiếp tập huấn nhanh các quy định, đảm bảo an ninh, an toàn tại các khu vực.

Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hỗ trợ Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất ảnh 1

Đông đảo đoàn viên, thanh niên cùng tham gia Lễ phát động.

Anh Phùng Thanh Tú - Bí thư Đoàn Thanh niên Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, chương trình thanh niên tình nguyện các dịp lễ, tết là chương trình phối hợp thường xuyên trong các đợt cao điểm giữa Quận Đoàn Tân Bình và Đoàn Thanh niên Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất theo ký kết liên tịch, giai đoạn 2022 - 2027, thực hiện Đội hình tình nguyện hướng dẫn hành khách các dịp cao điểm lễ, tết trong năm.

"Dự kiến, dịp Lễ 2/9 Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất bước vào giai đoạn khai thác cao điểm, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao, do đó lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện góp phần vào việc hỗ trợ, đảm bảo an ninh tại sân bay, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, phát triển cảng hàng không an toàn, văn minh, hiện đại", anh Phùng Thanh Tú nói.

Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hỗ trợ Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất ảnh 2

Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ hành khách tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Anh Đoàn Long - Phó Bí thư Quận Đoàn cho biết, đây cũng là dịp để các chiến sĩ tình nguyện phát huy tinh thần học hỏi, tính xung kích, tình nguyện, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên. "Với tinh thần tích cực trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện phục vụ Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, hình ảnh màu áo xanh thanh niên hỗ trợ hành khách của Quận Đoàn Tân Bình và Đoàn Thanh niên Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất vào các dịp cao điểm lễ, tết đang dần trở nên thân quen và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ hành khách đi tàu bay", anh Đoàn Long nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.