Lịch các kỳ thi riêng của các trường đại học 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hiện tại, các trường đại học tổ chức kỳ thi riêng đã thông báo lịch thi tới thí sinh. Năm 2022, ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT trong cả nước, thí sinh cũng có thể tham gia các kỳ thi riêng để tăng cơ hội xét tuyển.

Vừa qua, ĐHQG Hà Nội đã tổ chức đợt thi đầu tiên kỳ thi Đánh giá năng lực. Theo thông báo của ĐHQG Hà Nội, các đợt tiếp theo kéo dài tới tháng Tám để thí sinh thuận lợi ôn tập. Trong đó thời gian các đợt 209, 210, 211, 212 có thể được điều chỉnh sau. Sau khi làm xong bài, thí sinh biết điểm luôn trên máy tính, thí sinh nhận giấy chứng nhận kết quả thi sau 14 ngày dự thi.

Lịch thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM cũng đã được trường thông báo. Thí sinh có thể dự thi 2 đợt. Kết quả của đợt thi cao hơn sẽ được ĐHQG TP. HCM sử dụng để xét tuyển.

Năm nay, khoảng 80 trường xét tuyển bằng điểm kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM.

ĐH Bách khoa Hà Nội lại chỉ tổ chức duy nhất một đợt thi Đánh giá tư duy. Đợt thi chính thức dự kiến diễn ra sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc một tuần. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chưa thông báo thời gian cụ thể. Hiện tại, có hơn 11 trường thông báo sử dụng kết quả bài thi này cho việc xét tuyển như ĐH Hà Nội, ĐH Thủy Lợi, ĐH Xây dựng, ĐH Giao thông Vận tải...

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM cũng tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt, dự kiến có 3 - 4 đợt. Trường ĐH Sư phạm Hà Nội lần đầu tiên tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực để xét tuyển. Dự kiến, thí sinh dự thi vào ngày 7/5, tức trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kết quả được công bố trước 25/5.

Bộ Công an cũng tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh với thời gian dự kiến sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc. Bài thi đánh giá tuyển sinh trình độ đại học gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận, đánh giá kiến thức THPT, khả năng phán đoán, suy luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm