Đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thông tin từ Bộ GD - ĐT cho biết, quy chế tuyển sinh đại học năm 2022 sẽ giữ ổn định như các năm trước.

Nếu có điều chỉnh, sẽ chỉ điều chỉnh về mặt kỹ thuật để giảm thiểu những khó khăn, vướng mắc đối với thí sinh. Kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2022 sẽ phụ thuộc vào thời điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
Thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT 2021.

Do tình hình dịch COVID-19 có thể có những diễn biến phức tạp khác, Bộ GD - ĐT sẽ tham vấn các địa phương, Bộ Y tế và các đơn vị chức năng để quyết định về thời điểm, số lần tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong năm nay. Từ đó, Bộ GD - ĐT sẽ bố trí lịch tương ứng tiếp theo trong công tác tuyển sinh.

Dự kiến, các thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp THPT và chỉ đăng ký xét tuyển đại học chỉ một lần.

Bộ GD - ĐT sẽ chuẩn bị đầy đủ tài liệu hướng dẫn để làm rõ các thao tác thực hành về đăng ký xét tuyển. Thời gian đăng ký cũng khá dài, các thí sinh có thể yên tâm vì được tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.