Đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thông tin từ Bộ GD - ĐT cho biết, quy chế tuyển sinh đại học năm 2022 sẽ giữ ổn định như các năm trước.

Nếu có điều chỉnh, sẽ chỉ điều chỉnh về mặt kỹ thuật để giảm thiểu những khó khăn, vướng mắc đối với thí sinh. Kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2022 sẽ phụ thuộc vào thời điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
Thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT 2021.

Do tình hình dịch COVID-19 có thể có những diễn biến phức tạp khác, Bộ GD - ĐT sẽ tham vấn các địa phương, Bộ Y tế và các đơn vị chức năng để quyết định về thời điểm, số lần tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong năm nay. Từ đó, Bộ GD - ĐT sẽ bố trí lịch tương ứng tiếp theo trong công tác tuyển sinh.

Dự kiến, các thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp THPT và chỉ đăng ký xét tuyển đại học chỉ một lần.

Bộ GD - ĐT sẽ chuẩn bị đầy đủ tài liệu hướng dẫn để làm rõ các thao tác thực hành về đăng ký xét tuyển. Thời gian đăng ký cũng khá dài, các thí sinh có thể yên tâm vì được tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).