Đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thông tin từ Bộ GD - ĐT cho biết, quy chế tuyển sinh đại học năm 2022 sẽ giữ ổn định như các năm trước.

Nếu có điều chỉnh, sẽ chỉ điều chỉnh về mặt kỹ thuật để giảm thiểu những khó khăn, vướng mắc đối với thí sinh. Kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2022 sẽ phụ thuộc vào thời điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
Thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT 2021.

Do tình hình dịch COVID-19 có thể có những diễn biến phức tạp khác, Bộ GD - ĐT sẽ tham vấn các địa phương, Bộ Y tế và các đơn vị chức năng để quyết định về thời điểm, số lần tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong năm nay. Từ đó, Bộ GD - ĐT sẽ bố trí lịch tương ứng tiếp theo trong công tác tuyển sinh.

Dự kiến, các thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp THPT và chỉ đăng ký xét tuyển đại học chỉ một lần.

Bộ GD - ĐT sẽ chuẩn bị đầy đủ tài liệu hướng dẫn để làm rõ các thao tác thực hành về đăng ký xét tuyển. Thời gian đăng ký cũng khá dài, các thí sinh có thể yên tâm vì được tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.