Có 208 kết quả :

Chờ đợi gì từ 'mỏ vàng' du lịch?

Chờ đợi gì từ 'mỏ vàng' du lịch?

SVVN - Sáu tháng đầu năm, khu vực dịch vụ tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế, đóng góp chính vào tăng trưởng GDP. Nhu cầu nội địa tăng, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục mới, được kỳ vọng tiếp tục là động lực cho ngành du lịch, dịch vụ, tạo cú hích cho mục tiêu tăng trưởng cao năm nay. 
'Giá vé máy bay đang là vấn đề rất đau đầu'

'Giá vé máy bay đang là vấn đề rất đau đầu'

SVVN - Trao đổi về vấn đề giá vé máy bay tăng cao và vai trò "nhạc trưởng" của quản lý nhà nước để giải quyết bài toán này, ông Phạm Văn Thủy - Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam - cho biết: “Giá vé máy bay đang là vấn đề rất đau đầu. Chúng tôi chia sẻ với doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành".
Du lịch Ninh Bình bội thu dịp Quốc khánh

Du lịch Ninh Bình bội thu dịp Quốc khánh

SVVN - Dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, đã chứng kiến một sự bùng nổ trong hoạt động du lịch tại tỉnh Ninh Bình, với con số lượt khách và doanh thu đáng kinh ngạc. Điều này là kết quả của thời tiết thuận lợi và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ngành du lịch địa phương.
Nhiều địa phương ‘hái ra tiền’ từ du lịch

Nhiều địa phương ‘hái ra tiền’ từ du lịch

SVVN - Tổng cục Thống kê cho hay, trong 8 tháng qua, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 7,8 triệu lượt, gấp 5,4 lần cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ du lịch, lữ hành cũng tăng mạnh trong mùa cao điểm, nhiều địa phương ghi nhận tăng trưởng cao.
Cần và đủ

Cần và đủ

SVVN - Báo cáo “Triển vọng du lịch Việt Nam 2023” vừa qua của Outbox Consulting, đánh giá Việt Nam thuộc nhóm những quốc gia và vùng lãnh thổ đứng cuối bảng xếp hạng phục hồi du lịch quốc tế với tỉ lệ phục hồi bằng 23% năm 2019. Điều này làm những người có tâm huyết với ngành “công nghiệp không khói” nước nhà trăn trở.
Du khách mua vé tham quan phố cổ Hội An

Chuyên gia du lịch lữ hành góp ý

SVVN - Các doanh nghiệp lữ hành, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam cho hay hiện vẫn chưa nhận được thông tin chính thức về việc thành phố Hội An bán vé cho mọi du khách vào tham quan Khu phố cổ Hội An từ 15/5.
Một thành phố có doanh thu du lịch tăng gần 5 lần

Một thành phố có doanh thu du lịch tăng gần 5 lần

SVVN - Quý I năm nay, Việt Nam đã đón gần 2,7 triệu khách quốc tế. Ngành du lịch, dịch vụ phục hồi mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế. Nhiều địa phương ghi nhận doanh thu từ du lịch, lữ hành, lưu trú, ăn uống tăng bằng lần.
Trải nghiệm mô hình từ lý thuyết đến thực tiễn của sinh viên Du lịch trường Đại học Phương Đông

Trải nghiệm mô hình từ lý thuyết đến thực tiễn của sinh viên Du lịch trường Đại học Phương Đông

SVVN - Ngày 24/3 vừa qua, chuyến tàu “Turn on 23” của sinh viên Du lịch trường Đại học Phương Đông được khởi hành từ Hà Nội. Đây là mô hình thực hành chuyên ngành được tổ chức hằng năm, mang lại hiệu quả thiết thực, giúp sinh viên hình thành, tạo lập các kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn.
Không còn cưỡi voi, lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023 có gì?

Không còn cưỡi voi, lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023 có gì?

Năm nay, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột có 18 hoạt động chính, tổ chức khắp 15 huyện, thị, thành phố của Đắk Lắk. Đặc biệt, tour du lịch voi thân thiện của tỉnh này đang thử nghiệm ở vườn quốc gia Yok Đôn được công nhận là một trong 24 tour du lịch đặc sắc nhất Việt Nam.
Cháy vé du lịch biển đảo dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Cháy vé du lịch biển đảo dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

SVVN - Du lịch biển đảo là xu hướng được nhiều du khách lựa chọn trong dịp lễ 30/4 này. Các điểm đến như Phú Quốc, Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn… gần như đã được đặt kín chỗ. Vé máy bay đến các điểm này cũng khan hiếm.
Tua trọn gói, du lịch khép kín tại các khu nghỉ dưỡng và du thuyền phù hợp trong bối cảnh mới. Ảnh: Kỳ Sơn

Du lịch sau giãn cách: Cần bớt rào cản

SVVN - Nhu cầu du lịch của người dân bị nén lại sau nhiều tháng giãn cách, hứa hẹn bật tăng mạnh trở lại. Thế nhưng sự thiếu nhất quán trong quy định mở cửa đón khách khiến không ít người dân, doanh nghiệp dè dặt.
Người dân đã tiêm 2 mũi vắc – xin mong sớm mở cửa hàng không để được đi du lịch nhiều nơi. Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp lữ hành, khách sạn lên kế hoạch đón khách

SVVN - Nhiều đơn vị, tổ chức kinh doanh du lịch cho hay, đã sẵn sàng cho các giải pháp phục hồi với mô hình hành lang du lịch an toàn (còn gọi là bong bóng du lịch). Đại diện nhiều khu nghỉ dưỡng cũng cho hay, đã lên kế hoạch đón khách an toàn; công ty lữ hành đưa ra nhiều kịch bản hoạt động vào những tháng cuối năm.
Các địa phương trọng điểm du lịch như Khánh Hoà, Quảng Nam doanh thu từ du lịch, lữ hành sụt giảm trên 80%

Hơn 85.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường

SVVN - Dịch COVID-19 bùng phát mạnh lần 4, cùng các đợt giãn cách kéo dài đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN), đặc biệt là các địa phương phía Nam. Theo Tổng cục Thống kê, 8 tháng đầu năm 2021, trong số 85.000 DN rút lui khỏi thị trường, TPHCM chiếm hơn 28% với 24.000 doanh nghiệp.
Du lịch lại vượt khó chờ phản công khi hết dịch Ảnh: KỲ SƠN

Du lịch thủ thế chờ phản công

SVVN - Du khách hoãn, hủy gần như toàn bộ tua du lịch trong tháng 5, chưa có ý định đặt tua cho các tháng tiếp theo. Doanh nghiệp du lịch phải lui về trạng thái phòng thủ chờ thời điểm trỗi dậy.