Trải nghiệm mô hình từ lý thuyết đến thực tiễn của sinh viên Du lịch trường Đại học Phương Đông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 24/3 vừa qua, chuyến tàu “Turn on 23” của sinh viên Du lịch trường Đại học Phương Đông được khởi hành từ Hà Nội. Đây là mô hình thực hành chuyên ngành được tổ chức hằng năm, mang lại hiệu quả thiết thực, giúp sinh viên hình thành, tạo lập các kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn.
Trải nghiệm mô hình từ lý thuyết đến thực tiễn của sinh viên Du lịch trường Đại học Phương Đông ảnh 1

Đoàn sinh viên Đại học Phương Đông tham quan và dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước xu hướng chung của thế giới, quá trình toàn cầu hoá và vấn đề phát triển kinh tế hậu COVID-19 đã mang lại cho ngành du lịch Việt Nam nhiều cơ hội và không ít thách thức. Nhận thức rõ được vấn đề và với mô hình đào tạo hiệu quả, chất lượng, lý thuyết gắn liền với thực tiễn, ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành, ngành Việt Nam học của trường Đại học Phương Đông đã tổ chức chương trình "Thực hành chuyên ngành" thường niên năm thứ 22 mang tên "Turn on 23" bắt đầu từ ngày 24 tháng 3 cho đến 30 tháng 3 năm 2023.

Trải nghiệm mô hình từ lý thuyết đến thực tiễn của sinh viên Du lịch trường Đại học Phương Đông ảnh 2

Đoàn thực hành tìm hiểu tại Động Phong Nha - di sản thiên nhiên thế giới, tỉnh Quảng Bình.

Tại chương trình này - Hành trình di sản miền Trung - các sinh viên sẽ được trau dồi, nâng cao kiến thức chuyên môn, phát triển kỹ năng nghề nghiệp song hành ở cả 2 vai trò: Vừa là người sử dụng dịch vụ, đồng thời cũng là người tổ chức tour. Với lịch trình 7 ngày 6 đêm, sinh viên được làm quen với môi trường thực tế tại các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, các du khách trong và ngoài nước, đúc rút kinh nghiệm, hình thành và phát triển năng lực nghề nghiệp chuyên môn và một số kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc trong tương lai. Chuyến đi khơi gợi lòng biết ơn của sinh viên với những di tích cách mạng, hiểu rõ quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc, từ đó truyền tải được những thông điệp có ý nghĩa tới du khách về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam.

Trải nghiệm mô hình từ lý thuyết đến thực tiễn của sinh viên Du lịch trường Đại học Phương Đông ảnh 3

Thầy và trò chụp kỷ niệm cùng áo dài tại Di tích Lăng Khải Định - Huế.

TS Ngô Quang Duy - Trưởng ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, trường Đại học Phương Đông - người trực tiếp hướng dẫn sinh viên trong chuyến đi thực tế chia sẻ: "Ngoài việc trực tiếp thực hành tác nghiệp tại các điểm đến, chương trình thực hành chuyên ngành còn yêu cầu sinh viên quan sát và nhận diện được các yếu tố của hoạt động du lịch tại các địa phương nơi đoàn đến như: Tài nguyên du lịch; Cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ du lịch; Sản phẩm du lịch; Công tác quản lý du lịch; Khách du lịch; Nhân lực du lịch,…".

Chuyến đi hứa hẹn không chỉ mang đến những trải nghiệm thực tế nghề nghiệp, mà còn khẳng định tinh thần đoàn kết, sự yêu thương, tính kỷ luật của sinh viên Trường Đại học Phương Đông. Hiểu biết và nắm cơ hội, vượt thử thách, thành thạo kỹ năng nghiệp vụ, chính những chủ thể là sinh viên trong tương lai gần sẽ góp phần vào nguồn cung lao động du lịch chất lượng theo sự chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ về việc xây dựng kế hoạch phát triển nguồn nhân lực du lịch trong giai đoạn bình thường mới.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.