Trải nghiệm mô hình từ lý thuyết đến thực tiễn của sinh viên Du lịch trường Đại học Phương Đông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 24/3 vừa qua, chuyến tàu “Turn on 23” của sinh viên Du lịch trường Đại học Phương Đông được khởi hành từ Hà Nội. Đây là mô hình thực hành chuyên ngành được tổ chức hằng năm, mang lại hiệu quả thiết thực, giúp sinh viên hình thành, tạo lập các kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn.
Trải nghiệm mô hình từ lý thuyết đến thực tiễn của sinh viên Du lịch trường Đại học Phương Đông ảnh 1

Đoàn sinh viên Đại học Phương Đông tham quan và dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước xu hướng chung của thế giới, quá trình toàn cầu hoá và vấn đề phát triển kinh tế hậu COVID-19 đã mang lại cho ngành du lịch Việt Nam nhiều cơ hội và không ít thách thức. Nhận thức rõ được vấn đề và với mô hình đào tạo hiệu quả, chất lượng, lý thuyết gắn liền với thực tiễn, ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành, ngành Việt Nam học của trường Đại học Phương Đông đã tổ chức chương trình "Thực hành chuyên ngành" thường niên năm thứ 22 mang tên "Turn on 23" bắt đầu từ ngày 24 tháng 3 cho đến 30 tháng 3 năm 2023.

Trải nghiệm mô hình từ lý thuyết đến thực tiễn của sinh viên Du lịch trường Đại học Phương Đông ảnh 2

Đoàn thực hành tìm hiểu tại Động Phong Nha - di sản thiên nhiên thế giới, tỉnh Quảng Bình.

Tại chương trình này - Hành trình di sản miền Trung - các sinh viên sẽ được trau dồi, nâng cao kiến thức chuyên môn, phát triển kỹ năng nghề nghiệp song hành ở cả 2 vai trò: Vừa là người sử dụng dịch vụ, đồng thời cũng là người tổ chức tour. Với lịch trình 7 ngày 6 đêm, sinh viên được làm quen với môi trường thực tế tại các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, các du khách trong và ngoài nước, đúc rút kinh nghiệm, hình thành và phát triển năng lực nghề nghiệp chuyên môn và một số kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc trong tương lai. Chuyến đi khơi gợi lòng biết ơn của sinh viên với những di tích cách mạng, hiểu rõ quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc, từ đó truyền tải được những thông điệp có ý nghĩa tới du khách về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam.

Trải nghiệm mô hình từ lý thuyết đến thực tiễn của sinh viên Du lịch trường Đại học Phương Đông ảnh 3

Thầy và trò chụp kỷ niệm cùng áo dài tại Di tích Lăng Khải Định - Huế.

TS Ngô Quang Duy - Trưởng ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, trường Đại học Phương Đông - người trực tiếp hướng dẫn sinh viên trong chuyến đi thực tế chia sẻ: "Ngoài việc trực tiếp thực hành tác nghiệp tại các điểm đến, chương trình thực hành chuyên ngành còn yêu cầu sinh viên quan sát và nhận diện được các yếu tố của hoạt động du lịch tại các địa phương nơi đoàn đến như: Tài nguyên du lịch; Cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ du lịch; Sản phẩm du lịch; Công tác quản lý du lịch; Khách du lịch; Nhân lực du lịch,…".

Chuyến đi hứa hẹn không chỉ mang đến những trải nghiệm thực tế nghề nghiệp, mà còn khẳng định tinh thần đoàn kết, sự yêu thương, tính kỷ luật của sinh viên Trường Đại học Phương Đông. Hiểu biết và nắm cơ hội, vượt thử thách, thành thạo kỹ năng nghiệp vụ, chính những chủ thể là sinh viên trong tương lai gần sẽ góp phần vào nguồn cung lao động du lịch chất lượng theo sự chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ về việc xây dựng kế hoạch phát triển nguồn nhân lực du lịch trong giai đoạn bình thường mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.