Lưu học sinh Lào, Campuchia cùng vui Tết Việt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ký túc xá Sinh viên Lào tại TP. HCM phối hợp với Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức chương trình tìm hiểu văn hoá Tết cổ truyền Việt Nam cho các lưu học sinh Lào, Campuchia, với chủ đề 'Hương Tết' và thực hiện 'Góc Xuân hữu nghị'.

Thông qua chương trình, các bạn lưu học sinh Lào, Campuchia đã có dịp tìm hiểu ý nghĩa về ngày Tết cổ truyền của Việt Nam, cũng như những nét văn hoá truyền thống ngày Tết. Cùng với đó, các bạn còn cùng sinh viên Việt Nam tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hoá như gói bánh, trang trí mâm ngũ quả ngày Tết, tham gia các trò chơi dân gian, hoạt động giao lưu.

Lưu học sinh Lào, Campuchia cùng vui Tết Việt ảnh 1

Lưu học sinh Lào, Campuchia cùng chuẩn bị đón Tết cổ truyền Việt Nam.

Góc Xuân hữu nghị’ được thực hiện bởi sinh viên 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia càng thể hiện tình cảm gắn bó, tinh thần đoàn kết giữa tuổi trẻ 3 nước. Hoạt động góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa 3 nước thông qua xây dựng tình đoàn kết trong lớp trẻ.

Lưu học sinh Lào, Campuchia cùng vui Tết Việt ảnh 2

Các lưu học sinh Lào, Campuchia nhận quà từ chương trình.

Lưu học sinh Lào, Campuchia cùng vui Tết Việt ảnh 3
Lưu học sinh Lào, Campuchia cùng vui Tết Việt ảnh 4
Lưu học sinh Lào, Campuchia cùng vui Tết Việt ảnh 5
Lưu học sinh Lào, Campuchia cùng vui Tết Việt ảnh 6
Lưu học sinh Lào, Campuchia cùng vui Tết Việt ảnh 7
Lưu học sinh Lào, Campuchia cùng vui Tết Việt ảnh 8

Cũng trong dịp này, các bạn sinh viên trường Gwangju - Hàn Quốc đang trao đổi tại trường ĐH Sư phạm TP. HCM theo chương trình “Tình nguyện Giáo dục GAON 2023”, được sự kết nối của Ban Chỉ huy Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ trường ĐH Sư phạm TP. HCM đến tham quan, trải nghiệm văn hoá Việt tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ Việt Nam.

Lưu học sinh Lào, Campuchia cùng vui Tết Việt ảnh 9

Các lưu học sinh Lào, Campuchia cùng tham gia gói bánh tét.

Lưu học sinh Lào, Campuchia cùng vui Tết Việt ảnh 10
Lưu học sinh Lào, Campuchia cùng vui Tết Việt ảnh 11
Lưu học sinh Lào, Campuchia cùng vui Tết Việt ảnh 12
Lưu học sinh Lào, Campuchia cùng vui Tết Việt ảnh 13
Lưu học sinh Lào, Campuchia cùng vui Tết Việt ảnh 14

Hoạt động góp phần khẳng định vai trò của sinh viên trong việc xây dựng, phát triển bền vững tình hữu nghị và lan toả những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của TP. HCM và đất nước đến bạn bè quốc tế. Thông qua hoạt động này, Đội hình 'Xuân Hội nhập', sinh viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM nói riêng và sinh viên TP. HCM nói chung mong muốn truyền tải đến sinh viên “xứ sở Kim Chi” về truyền thống lịch sử hào hùng và nét đẹp kiên cường của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.