Các bạn trẻ chung tay mang cơ hội đến trẻ em hở môi, hàm ếch

Mang cơ hội đến những trẻ em hở môi, hàm ếch

0:00 / 0:00
0:00
Mang cơ hội đến những trẻ em hở môi, hàm ếch
SVVN - Tổ chức Operation Smile phối hợp với một số đơn vị tổ chức chương trình “Hành trình 100.000 tiếng cười” nhằm hỗ trợ kinh phí 1 tỷ đồng giúp trẻ em dị tật hở môi, hàm ếch bẩm sinh có cơ hội được phẫu thuật.

Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên lĩnh vực y tế, sức khỏe con người. Tổ chức này có trụ sở đặt tại Norfolk, Virginia và được thành lập vào năm 1982. "Phẫu thuật Nụ cười" tiến hành các ca phẫu thuật chữa khe hở môi - hàm ếch cho trẻ em trên toàn thế giới và giúp trang bị cho các nước năng lực cần thiết để tự tiến hành các ca phẫu thuật này. Đến nay, tổ chức Phẫu thuật Nụ cười đã tiến hành phẫu thuật chỉnh hình cho hơn 100.000 trẻ em và thanh niên ở trên 30 nước.

Chương trình “Hành trình 100.000 tiếng cười” phát động được bắt đầu từ ngày 2/4/2021 và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 30/4/2021. Đồng thời, chương trình có thể sẽ kết thúc sớm hơn dự kiến nếu đã quyên góp đủ 100.000 tiếng cười. Về phía đơn vị tổ chức hi vọng hoạt động này sẽ thu hút được nhiều người tham gia. Điều đó sẽ tương ứng với việc nhãn hàng Phô mai Con Bò cười sẽ gửi phần hỗ trợ chi phí 1 tỷ đồng nhằm mang lại cơ hội phẫu thuật cho trẻ em bị hở môi, hàm ếch bẩm sinh.

Mang cơ hội đến những trẻ em hở môi, hàm ếch ảnh 1

Các bạn sinh viên tích cực hưởng ứng chương trình vì trẻ em hở môi, hàm ếch.

Để tham gia hoạt động này, các bạn trẻ có thể thực hiện bằng hai cách. Người tham gia có thể chia sẻ những bức ảnh hoặc video có hình ảnh cười (ảnh selfie hoặc chụp với bất kỳ ai) được đăng tải trên trang cá nhân tài khoản Facebook của mình với chế độ công khai kèm theo hashtag #1tiengcuoi #1hivong. Ngoài cách đăng tải hình ảnh kèm theo hashtag trên Facebook, người tham gia cũng có thể thực hiện bằng cách đóng góp tiếng cười thực tế qua trang điện tử: https://100ytlc.com/vi-vn/.

Mang cơ hội đến những trẻ em hở môi, hàm ếch ảnh 2

Nhiều bạn trẻ còn vận động bạn bè, người thân cùng tham gia chương trình.

Chương trình được đánh giá là thiết thực và ý nghĩa đã thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia. Ngô Thiên Phát (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) cho biết: “Mình cảm thấy đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Niềm vui được thể hiện trước nhất qua nụ cười, tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng có nụ cười trọn vẹn. Mình thấy những trẻ em bị hở môi, hàm ếch bẩm sinh rất cần những ca phẫu thuật để có nụ cười như bao nhiêu người khác. Mình hy vọng với những điều đơn giản và trong phạm vi có thể thực hiện được, mọi người sẽ cùng nhau chung tay giúp đỡ cho hoạt động này đạt được kết quả như mong đợi”.

Hành trình “1 Tiếng cười – 1 Hy vọng” vẫn đang tiếp tục đón nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, với hy vọng sẽ mang đến cho những trẻ em bị hở môi, hàm ếch cơ hội đến với nụ cười trọn vẹn và lành lặn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.