Các bạn trẻ chung tay mang cơ hội đến trẻ em hở môi, hàm ếch

Mang cơ hội đến những trẻ em hở môi, hàm ếch

0:00 / 0:00
0:00
Mang cơ hội đến những trẻ em hở môi, hàm ếch
SVVN - Tổ chức Operation Smile phối hợp với một số đơn vị tổ chức chương trình “Hành trình 100.000 tiếng cười” nhằm hỗ trợ kinh phí 1 tỷ đồng giúp trẻ em dị tật hở môi, hàm ếch bẩm sinh có cơ hội được phẫu thuật.

Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên lĩnh vực y tế, sức khỏe con người. Tổ chức này có trụ sở đặt tại Norfolk, Virginia và được thành lập vào năm 1982. "Phẫu thuật Nụ cười" tiến hành các ca phẫu thuật chữa khe hở môi - hàm ếch cho trẻ em trên toàn thế giới và giúp trang bị cho các nước năng lực cần thiết để tự tiến hành các ca phẫu thuật này. Đến nay, tổ chức Phẫu thuật Nụ cười đã tiến hành phẫu thuật chỉnh hình cho hơn 100.000 trẻ em và thanh niên ở trên 30 nước.

Chương trình “Hành trình 100.000 tiếng cười” phát động được bắt đầu từ ngày 2/4/2021 và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 30/4/2021. Đồng thời, chương trình có thể sẽ kết thúc sớm hơn dự kiến nếu đã quyên góp đủ 100.000 tiếng cười. Về phía đơn vị tổ chức hi vọng hoạt động này sẽ thu hút được nhiều người tham gia. Điều đó sẽ tương ứng với việc nhãn hàng Phô mai Con Bò cười sẽ gửi phần hỗ trợ chi phí 1 tỷ đồng nhằm mang lại cơ hội phẫu thuật cho trẻ em bị hở môi, hàm ếch bẩm sinh.

Mang cơ hội đến những trẻ em hở môi, hàm ếch ảnh 1

Các bạn sinh viên tích cực hưởng ứng chương trình vì trẻ em hở môi, hàm ếch.

Để tham gia hoạt động này, các bạn trẻ có thể thực hiện bằng hai cách. Người tham gia có thể chia sẻ những bức ảnh hoặc video có hình ảnh cười (ảnh selfie hoặc chụp với bất kỳ ai) được đăng tải trên trang cá nhân tài khoản Facebook của mình với chế độ công khai kèm theo hashtag #1tiengcuoi #1hivong. Ngoài cách đăng tải hình ảnh kèm theo hashtag trên Facebook, người tham gia cũng có thể thực hiện bằng cách đóng góp tiếng cười thực tế qua trang điện tử: https://100ytlc.com/vi-vn/.

Mang cơ hội đến những trẻ em hở môi, hàm ếch ảnh 2

Nhiều bạn trẻ còn vận động bạn bè, người thân cùng tham gia chương trình.

Chương trình được đánh giá là thiết thực và ý nghĩa đã thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia. Ngô Thiên Phát (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) cho biết: “Mình cảm thấy đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Niềm vui được thể hiện trước nhất qua nụ cười, tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng có nụ cười trọn vẹn. Mình thấy những trẻ em bị hở môi, hàm ếch bẩm sinh rất cần những ca phẫu thuật để có nụ cười như bao nhiêu người khác. Mình hy vọng với những điều đơn giản và trong phạm vi có thể thực hiện được, mọi người sẽ cùng nhau chung tay giúp đỡ cho hoạt động này đạt được kết quả như mong đợi”.

Hành trình “1 Tiếng cười – 1 Hy vọng” vẫn đang tiếp tục đón nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, với hy vọng sẽ mang đến cho những trẻ em bị hở môi, hàm ếch cơ hội đến với nụ cười trọn vẹn và lành lặn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khi "đủ yêu" công việc gần như là sự giải trí

Khi "đủ yêu" công việc gần như là sự giải trí

SVVN - Nguyễn Kiều Hưng sinh ra và lớn lên tại vùng đất Tuyên Quang. 9X hiện tại đang làm công việc marketing, người chuyên hỗ trợ tích xanh cho một số nghệ sĩ và những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng. Phải kể đến niềm đam mê dành cho công việc của chàng trai này: “Với mình đi làm như đi chơi, bởi mình có thể dành trọn thời gian cho nó, khi làm việc cũng là lúc mình đang giải trí”- Hưng chia sẻ.
Nữ sinh 2K1 'hack tuổi' cho mẹ nhờ phong cách ăn mặc

Nữ sinh 2K1 'hack tuổi' cho mẹ nhờ phong cách ăn mặc

SVVN - Nguyễn Ngọc Mẫn Nhi, sinh năm 2001, hiện đang là sinh viên ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM. Điểm thu hút của clip là phong cách ăn mặc "hack tuổi", nhan sắc trẻ trung của cô Từ Thụy Hồng Ngọc, và chiều cao đáng nể của Mẫn Nhi khiến cả hai trông chẳng khác gì chị em.