Các bạn trẻ chung tay mang cơ hội đến trẻ em hở môi, hàm ếch

Mang cơ hội đến những trẻ em hở môi, hàm ếch

0:00 / 0:00
0:00
Mang cơ hội đến những trẻ em hở môi, hàm ếch
SVVN - Tổ chức Operation Smile phối hợp với một số đơn vị tổ chức chương trình “Hành trình 100.000 tiếng cười” nhằm hỗ trợ kinh phí 1 tỷ đồng giúp trẻ em dị tật hở môi, hàm ếch bẩm sinh có cơ hội được phẫu thuật.

Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên lĩnh vực y tế, sức khỏe con người. Tổ chức này có trụ sở đặt tại Norfolk, Virginia và được thành lập vào năm 1982. "Phẫu thuật Nụ cười" tiến hành các ca phẫu thuật chữa khe hở môi - hàm ếch cho trẻ em trên toàn thế giới và giúp trang bị cho các nước năng lực cần thiết để tự tiến hành các ca phẫu thuật này. Đến nay, tổ chức Phẫu thuật Nụ cười đã tiến hành phẫu thuật chỉnh hình cho hơn 100.000 trẻ em và thanh niên ở trên 30 nước.

Chương trình “Hành trình 100.000 tiếng cười” phát động được bắt đầu từ ngày 2/4/2021 và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 30/4/2021. Đồng thời, chương trình có thể sẽ kết thúc sớm hơn dự kiến nếu đã quyên góp đủ 100.000 tiếng cười. Về phía đơn vị tổ chức hi vọng hoạt động này sẽ thu hút được nhiều người tham gia. Điều đó sẽ tương ứng với việc nhãn hàng Phô mai Con Bò cười sẽ gửi phần hỗ trợ chi phí 1 tỷ đồng nhằm mang lại cơ hội phẫu thuật cho trẻ em bị hở môi, hàm ếch bẩm sinh.

Mang cơ hội đến những trẻ em hở môi, hàm ếch ảnh 1

Các bạn sinh viên tích cực hưởng ứng chương trình vì trẻ em hở môi, hàm ếch.

Để tham gia hoạt động này, các bạn trẻ có thể thực hiện bằng hai cách. Người tham gia có thể chia sẻ những bức ảnh hoặc video có hình ảnh cười (ảnh selfie hoặc chụp với bất kỳ ai) được đăng tải trên trang cá nhân tài khoản Facebook của mình với chế độ công khai kèm theo hashtag #1tiengcuoi #1hivong. Ngoài cách đăng tải hình ảnh kèm theo hashtag trên Facebook, người tham gia cũng có thể thực hiện bằng cách đóng góp tiếng cười thực tế qua trang điện tử: https://100ytlc.com/vi-vn/.

Mang cơ hội đến những trẻ em hở môi, hàm ếch ảnh 2

Nhiều bạn trẻ còn vận động bạn bè, người thân cùng tham gia chương trình.

Chương trình được đánh giá là thiết thực và ý nghĩa đã thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia. Ngô Thiên Phát (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) cho biết: “Mình cảm thấy đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Niềm vui được thể hiện trước nhất qua nụ cười, tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng có nụ cười trọn vẹn. Mình thấy những trẻ em bị hở môi, hàm ếch bẩm sinh rất cần những ca phẫu thuật để có nụ cười như bao nhiêu người khác. Mình hy vọng với những điều đơn giản và trong phạm vi có thể thực hiện được, mọi người sẽ cùng nhau chung tay giúp đỡ cho hoạt động này đạt được kết quả như mong đợi”.

Hành trình “1 Tiếng cười – 1 Hy vọng” vẫn đang tiếp tục đón nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, với hy vọng sẽ mang đến cho những trẻ em bị hở môi, hàm ếch cơ hội đến với nụ cười trọn vẹn và lành lặn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.
Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.