‘Mang Tết về nhà’: Đưa 360 sinh viên về quê đón Tết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 27/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra buổi lễ tiễn sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động về quê ăn Tết trong khuôn khổ chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2022.

Chương trình năm nay hỗ trợ 3.970 trường hợp (trong đó khoảng 8.000 hồ sơ tiếp nhận được) là sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Trong đó, dành tặng 540 vé máy bay khứ hồi, 325 vé tàu khứ hồi, 3.105 vé ô tô khứ hồi cùng các phần quà Tết.

Phát biểu tại lễ tiễn, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đăng ký tham gia chương trình, Ban Tổ chức thực hiện tiếp nhận hồ sơ chủ yếu theo phương thức trực tuyến bên cạnh việc phối hợp với các tỉnh, thành Đoàn trong rà soát, thẩm định hồ sơ. Quá trình rà soát, lựa chọn hồ sơ được thực hiện chặt chẽ thông qua sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan. Cũng theo chị Trang, chương trình tổ chức lễ tiễn, lễ đón sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động được triển khai chu đáo, cùng với đó, Ban Tổ chức phối hợp với các tỉnh, thành Đoàn chuẩn bị điểm dừng chân, nơi ăn uống và hỗ trợ đưa người dân về nhà an toàn.

‘Mang Tết về nhà’: Đưa 360 sinh viên về quê đón Tết ảnh 1

360 bạn sinh viên nhận được vé trong chương trình lần này.

Trần Thị Ngân (năm thứ ba, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) chia sẻ: “Mình thật may mắn khi nhận được tấm vé máy bay khứ hồi về nhà đoàn viên với mẹ ngày Tết. Đây thực sự là một món quà vô giá, là động lực để mình tiếp tục vươn lên trong học tập, trong cuộc sống”.

‘Mang Tết về nhà’: Đưa 360 sinh viên về quê đón Tết ảnh 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao quà cho các bạn sinh viên về quê đón Tết.

Trước những khó khăn, vất vả mà bản thân và gia đình Ngân phải đối mặt trong năm nay, theo cô, về quê đón Tết là một giấc mơ xa vời với bản thân. “Trong nỗi buồn nặng trĩu của đứa con chuẩn bị tinh thần đón tết xa nhà thì một niềm vui bất ngờ khi được tặng vé máy bay khứ hồi về nhà đón Tết. Mình thật may mắn khi nhận được tấm vé máy bay khứ hồi về nhà đoàn viên với mẹ ngày Tết mà không còn nỗi lo về chi phí mua vé khi quay trở lại TP. HCM học tập sau Tết”, Ngân trải lòng.

Bên cạnh tặng vé xe, vé tàu, vé máy bay, chương trình cũng tổ chức nhiều hoạt động bổ trợ thiết thực, ý nghĩa, lan tỏa những giá trị nhân văn tích cực trong cộng đồng. Đó là Ngày hội mang Tết về nhà gói bánh chưng tặng sinh viên khó khăn, vận động gây quỹ, cuộc thi ảnh… Ban Tổ chức cũng thực hiện tặng quà, phần ăn và tổ chức các điểm dừng chân, điểm đón để người về quê được an toàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

SVVN - Ngày 18/5, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và TCP Việt Nam, tổ chức họp báo công bố Chương trình “Ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực, giai đoạn 2023 - 2025”. Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.