‘Mang Tết về nhà’: Đưa 360 sinh viên về quê đón Tết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 27/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra buổi lễ tiễn sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động về quê ăn Tết trong khuôn khổ chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2022.

Chương trình năm nay hỗ trợ 3.970 trường hợp (trong đó khoảng 8.000 hồ sơ tiếp nhận được) là sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Trong đó, dành tặng 540 vé máy bay khứ hồi, 325 vé tàu khứ hồi, 3.105 vé ô tô khứ hồi cùng các phần quà Tết.

Phát biểu tại lễ tiễn, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đăng ký tham gia chương trình, Ban Tổ chức thực hiện tiếp nhận hồ sơ chủ yếu theo phương thức trực tuyến bên cạnh việc phối hợp với các tỉnh, thành Đoàn trong rà soát, thẩm định hồ sơ. Quá trình rà soát, lựa chọn hồ sơ được thực hiện chặt chẽ thông qua sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan. Cũng theo chị Trang, chương trình tổ chức lễ tiễn, lễ đón sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động được triển khai chu đáo, cùng với đó, Ban Tổ chức phối hợp với các tỉnh, thành Đoàn chuẩn bị điểm dừng chân, nơi ăn uống và hỗ trợ đưa người dân về nhà an toàn.

‘Mang Tết về nhà’: Đưa 360 sinh viên về quê đón Tết ảnh 1

360 bạn sinh viên nhận được vé trong chương trình lần này.

Trần Thị Ngân (năm thứ ba, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) chia sẻ: “Mình thật may mắn khi nhận được tấm vé máy bay khứ hồi về nhà đoàn viên với mẹ ngày Tết. Đây thực sự là một món quà vô giá, là động lực để mình tiếp tục vươn lên trong học tập, trong cuộc sống”.

‘Mang Tết về nhà’: Đưa 360 sinh viên về quê đón Tết ảnh 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao quà cho các bạn sinh viên về quê đón Tết.

Trước những khó khăn, vất vả mà bản thân và gia đình Ngân phải đối mặt trong năm nay, theo cô, về quê đón Tết là một giấc mơ xa vời với bản thân. “Trong nỗi buồn nặng trĩu của đứa con chuẩn bị tinh thần đón tết xa nhà thì một niềm vui bất ngờ khi được tặng vé máy bay khứ hồi về nhà đón Tết. Mình thật may mắn khi nhận được tấm vé máy bay khứ hồi về nhà đoàn viên với mẹ ngày Tết mà không còn nỗi lo về chi phí mua vé khi quay trở lại TP. HCM học tập sau Tết”, Ngân trải lòng.

Bên cạnh tặng vé xe, vé tàu, vé máy bay, chương trình cũng tổ chức nhiều hoạt động bổ trợ thiết thực, ý nghĩa, lan tỏa những giá trị nhân văn tích cực trong cộng đồng. Đó là Ngày hội mang Tết về nhà gói bánh chưng tặng sinh viên khó khăn, vận động gây quỹ, cuộc thi ảnh… Ban Tổ chức cũng thực hiện tặng quà, phần ăn và tổ chức các điểm dừng chân, điểm đón để người về quê được an toàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Sáng ngày 4/10, tại Hội trường Thống nhất (tỉnh Long An) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội được tổ chức trong hai ngày (4 - 5/10/2022), với sự tham dự của 244 đại biểu chính thức đại diện cho 54.365 đoàn viên trong toàn tỉnh.
Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

SVVN - Trong phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, diễn ra sáng ngày 3/10, tại Hội trường Trung tâm triển lãm tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư đã định hướng: "Trong nhiệm kỳ qua, Tỉnh Đoàn Bình Dương là một trong những đơn vị đi tiên phong các giải pháp đổi mới phương thức giáo dục, tuyên truyền… nên cần tiếp tục phát huy".