MC Đại Nghĩa 25 năm trong nghề vẫn không ngừng 'lột xác', muốn đóng thêm vai phản diện vì lý do này

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau 25 năm theo đuổi nghiệp diễn xuất, tên tuổi của Đại Nghĩa độ phủ sắp khắp cả nước, ghi dấu ấn qua nhiều vai diễn ấn tượng. Ở vị trí nào anh vẫn thể hiện sự tận tâm, hết mình.

Vừa gây ấn tượng mạnh với khán giả khi thủ vai phản diện ông Tấn trong Mặt trời mùa Đông, Đại Nghĩa đã truyền tải tốt tâm lý nhân vật thể hiện vai gian ác khá ấn tượng. Bên cạnh việc đem đến những cung bậc cảm xúc kịch tính, khiến khán giả “không thể không ghét”, Đại Nghĩa còn là “tấm gương” cho dàn diễn viên trẻ trong phim học hỏi. Ngoài ra, ‘sao nam’ cũng dành nhiều “lời có cánh” khi hợp tác cùng đàn em trong dự án dài hơi.

MC Đại Nghĩa 25 năm trong nghề vẫn không ngừng 'lột xác', muốn đóng thêm vai phản diện vì lý do này ảnh 1

Đại Nghĩa tâm sự: “Khi biết danh sách các diễn viên trẻ có Steven Nguyễn, Trình Mỹ Duyên, Quỳnh Lương… đảm nhận tuyến chính trong phim, Đại Nghĩa cảm thấy rất yên tâm vì những bạn trẻ này mình cũng biết, đâu đó đã làm việc 1, 2 lần trước kia, dàn diễn viên trẻ có sắc, kỹ năng nghề nghiệp rất tốt. Dù trẻ nhưng các bạn đã rèn dũa qua các dự án, bộ phim trước đó. Mình thấy ở các bạn tinh thần cầu tiến, khả năng học hỏi trong từng phân đoạn khi diễn cùng các anh chị. Các bạn có sự lắng nghe, cầu thị và trưởng thành hơn mỗi ngày”.

MC Đại Nghĩa 25 năm trong nghề vẫn không ngừng 'lột xác', muốn đóng thêm vai phản diện vì lý do này ảnh 2

Không chỉ vậy, nam MC đình đám còn cho hay: “Với thời gian đầu mọi thứ còn hơi bỡ ngỡ nhưng thời gian ngắn khi mọi thứ đã vào nhịp, đi vào guồng chung thì mọi thứ diễn ra suôn sẻ, anh em làm việc rất thoải mái với nhau. Trong quá trình làm việc Nghĩa thấy các bạn rất tiềm năng, không chỉ có sắc mà còn có tài. Chắc chắn khi các bạn vẫn trau dồi, rèn luyện và học hỏi thời gian không lâu các bạn sẽ là cái tên được nhiều khán giả yêu thương”.

MC Đại Nghĩa 25 năm trong nghề vẫn không ngừng 'lột xác', muốn đóng thêm vai phản diện vì lý do này ảnh 3

Không chỉ các diễn viên trẻ mà chính Đại Nghĩa cũng phải rất nghiêm túc khi đảm nhận nhân vật ông Tấn trong Mặt trời mùa Đông. Anh chia sẻ: “Quá trình Nghĩa thực hiện vai diễn này cũng là Nghĩa xem phim nhiều, đọc sách báo nhiều, quan sát ở ngoài cuộc sống để xem những người có tính cách tương tự. Mình thấy những người xung quanh mình thỉnh thoảng có một vài nét mà mình nghĩ là có thể áp dụng cho nhân vật của mình và mình đưa vào cho nhân vật thêm đầy đặn, thêm phong phú”.

MC Đại Nghĩa 25 năm trong nghề vẫn không ngừng 'lột xác', muốn đóng thêm vai phản diện vì lý do này ảnh 4

Với một diễn viên chuyên nghiệp như Đại Nghĩa, có thể giai đoạn đầu chuẩn bị không tốn quá nhiều thời gian bởi vì anh đã có nhiều kinh nghiệm rồi. Nhưng nam diễn viên cũng không thể nào chủ quan được mà phải chỉn chu. Và quan trọng hơn hết khi bắt đầu bước vào quá trình làm phim từng cảnh quay dù là đại cảnh hay phân cảnh nhỏ Đại Nghĩa đều không khinh thường, mà phải nâng niu, chăm chút nó trên màn hình làm sao cho hay nhất, ấn tượng. Đó mới có thể gọi là diễn viên chuyên nghiệp.

MC Đại Nghĩa 25 năm trong nghề vẫn không ngừng 'lột xác', muốn đóng thêm vai phản diện vì lý do này ảnh 5

Khác hẳn với diễn viên kịch Đại Nghĩa trong Ngày xửa ngày xưa hay MC Đại Nghĩa trên các chương trình, gameshow luôn vui nhộn, hài hước, linh hoạt, đến với Mặt trời mùa Đông khán giả thấy một Đại Nghĩa hoàn toàn khác. Nam diễn viên luôn tìm những vai diễn khác lạ so với bản thân, những điều mà người hâm mộ ít thấy để mang đến sự mới mẻ, hấp dẫn hơn thay vì những gì đã đi vào lối mòn, sáo rỗng, hay quen thuộc.

MC Đại Nghĩa 25 năm trong nghề vẫn không ngừng 'lột xác', muốn đóng thêm vai phản diện vì lý do này ảnh 6

Đại Nghĩa bày tỏ: “Nếu một vai phản diện với màu sắc khác thì vẫn thôi thúc sự sáng tạo và sự hưng phấn trong mình. Nhân vật ngoài cuộc sống muôn màu muôn vẻ, trăm vạn người, trăm vạn màu sắc khác nhau. Đâu phải cứ vai ác thì sẽ như thế này, cũng phải lịch lãm, cũng phải đạo mạo, hay uy quyền như ông Tấn. Còn rất nhiều góc cạnh khác mà chúng ta có thể khai thác ở ngoài cuộc sống để đưa lên phim ảnh, đưa vào nghệ thuật”.

MC Đại Nghĩa 25 năm trong nghề vẫn không ngừng 'lột xác', muốn đóng thêm vai phản diện vì lý do này ảnh 7

Nam MC sẵn sàng lăn xả nếu vai diễn phù hợp: “Là diễn viên mà mình không hề hà đóng chính diện hay phản diện chỉ là vai diễn đó có làm cho mình cảm thấy hứng thú hay không, nó có kích thích mình để mình bỏ nhiều dự án khác và dành thời gian cho vai diễn này hay không. Mặc dù vất vả thật, thời gian quá dài nhưng mình thấy được sự đền đáp xứng đáng. Thời gian vất vả như thế, lâu như thế bù lại mình có vai diễn hay, một bộ phim chỉn chu, làm một cách nghiêm túc. Tất cả những gì mình trải qua từ vất vả, cực khổ thế nào nó cũng chỉ là chuyện nhỏ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.