MC Khánh Vy cùng các chuyên gia tư vấn tâm lý cho thí sinh trước kỳ thi

SVVN - MC Trần Khánh Vy, ông Hoàng Nam Tiến và các khách mời là những người nổi tiếng, được giới trẻ yêu thích đã chia sẻ quan điểm cá nhân thông qua những câu chuyện của bản thân trong quá trình tham gia kỳ thi vào lớp 10.

Nhằm kịp thời triển khai giải pháp tư vấn tâm lý cho các thí sinh trước kỳ thi, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức talkshow tư vấn tâm lý mùa thi số thứ nhất với chủ đề “Tâm lý vững vàng - Dễ dàng vượt khó” dành cho đối tượng học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024.

MC Khánh Vy cùng các chuyên gia tư vấn tâm lý cho thí sinh trước kỳ thi ảnh 1

Talkshow tư vấn tâm lý mùa thi số thứ nhất với chủ đề “Tâm lý vững vàng - Dễ dàng vượt khó”.

Talkshow được Livestream trực tuyến trên các kênh của Đoàn, Hội từ cấp T.Ư tới cấp cơ sở: Cổng thông tin T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam, Cổng tri thức Thánh Gióng, Báo Thanh Niên và các chia sẻ trên các kênh của các cơ sở Đoàn, Hội trên cả nước.

Talkshow được xây dựng với tinh thần trẻ trung, vui tươi, các câu chuyện, những trải nghiệm được chia sẻ nhẹ nhàng, mang tính thông điệp đến từ các chuyên gia tâm lý, đại sứ của chương trình, nhằm tạo không khí thoải mái, giải tỏa áp lực, ổn định tâm lý, truyền cảm hứng cho các sĩ tử và các bậc phụ huynh khi theo dõi Chương trình.

Các khách mời chuyên gia đã cùng nhau phân tích tâm lý thường gặp của thí sinh trước kỳ thi và khi bước vào phòng thi, những dấu hiệu thường gặp đối với các thí sinh có hiện tượng tâm lý bất ổn, lo âu trước khi bước vào kỳ thi, từ đó đưa ra những giải pháp cơ bản để ổn định được tâm lý, tinh thần trước kỳ thi và khi bước vào phòng thi. Bên cạnh đó, dưới góc nhìn chuyên gia, các khách mời sẽ đưa ra những lời khuyên cho các bậc phụ huynh, cách quan tâm, đối xử với các sĩ tử trong giai đoạn áp lực của kỳ thi, để từ đó ổn định tâm lý, tạo tinh thần lạc quan, thoải mái cho các bạn thí sinh trước khi bước vào kỳ thi lên lớp 10.

Các khách mời là những người nổi tiếng, được giới trẻ yêu thích đã chia sẻ quan điểm cá nhân thông qua những câu chuyện của bản thân trong quá trình tham gia kỳ thi lên 10; chia sẻ những giải pháp, những cách thức đúc rút từ kinh nghiệm cá nhân nhằm tự ổn định tâm lý, tinh thần trước các kỳ thi; đưa ra những lời khuyên dành cho các bạn thí sinh để các bạn tự ổn định tâm lý, tinh thần trước kỳ thi và khi bước vào phòng thi; chia sẻ thêm với các bậc phụ huynh, cách quan tâm, đối xử với các sĩ tử trong giai đoạn áp lực của kỳ thi lên lớp 10.

Bên cạnh đó, các khách mời đã tương tác, giải đáp thắc mắc của các bạn đang theo dõi livestream và cùng gửi những lời chúc, những thông điệp, những lời động viên tinh thần nhằm tạo động lực, ổn định tâm lý cho các bạn thí sinh trước kỳ thi.

MC Khánh Vy cùng các chuyên gia tư vấn tâm lý cho thí sinh trước kỳ thi ảnh 2

PGS. TS Trần Thành Nam - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội), Chuyên gia Tâm lý học, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đại sứ Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 chia sẻ: “Các thầy cô giáo cũng có vai trò rất quan trọng, thời gian của cô thầy tiếp xúc với các bạn học sinh khá nhiều, là người đồng hành cùng với các bậc phụ huynh. Vì vậy, thầy cô cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc ổn định tâm lý cho các bạn thí sinh; thầy cô giáo chúng ta cần phát huy nhiều kỹ năng để chia sẻ với các bạn thí sinh trước kỳ thi, phù hợp với từng đối tượng thí sinh, hãy biết cách động viên, gợi lại những khoảnh khắc thành công của các bạn để có thêm động lực cho các bạn thí sinh”.

MC Khánh Vy cùng các chuyên gia tư vấn tâm lý cho thí sinh trước kỳ thi ảnh 3

Ông Hoàng Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, trường ĐH FPT chia sẻ: “Các bạn ở tuổi 15 rất khó nói chuyện, chia sẻ với bố mẹ nhưng lại dễ chia sẻ trong những môi trường khác, ví dụ như mạng xã hội, các hội nhóm chat… Vì thế, bố mẹ đóng vai trò rất quan trọng trong việc ổn định tâm lý cho con cái trước mỗi kỳ thi, đừng quá đặt kỳ vọng vào con cái mà hãy động viên, tạo môi trường thoải mái để các bạn thí sinh có thể an tâm ôn tập với nỗ lực của chính bản thân các bạn”.

MC Khánh Vy cùng các chuyên gia tư vấn tâm lý cho thí sinh trước kỳ thi ảnh 4

Chị Trần Khánh Vy, Nhà sáng tạo nội dung, người dẫn chương trình Cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia', Đại sứ Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 chia sẻ: “Bạn bè đồng trang lứa cũng là một môi trường dễ để chia sẻ, giãi bày, cùng ước mơ, cùng đặt mục tiêu chung, hẹn ước một tương lai tươi sáng… Vì vậy, ngoài việc chia sẻ với ba mẹ, hãy chia sẻ với những người bạn để cùng nhau chia sẻ áp lực, căng thẳng với nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn trước mắt”.

Điểm đặc biệt của năm nay, Ban Tổ chức Chương trình đã kết nối với bạn Phạm Nam Khánh là thủ khoa vào 10 của trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm 2023. Bạn Nam chia sẻ: “Các bạn không nên thức khuya, không tốt cho sức khỏe, nó khiến cơ thể mệt mỏi, lại càng làm bản thân thêm căng thẳng, áp lực. Các bạn nên đi ngủ trước 23h và dậy sớm vào lúc 4h hoặc 5h. Ngoài những giờ ôn luyện tập trung, hãy ổn định tinh thần bằng việc luôn suy nghĩ về những điều tích cực”.

MC Khánh Vy cùng các chuyên gia tư vấn tâm lý cho thí sinh trước kỳ thi ảnh 5

Talkshow “Tâm lý vững vàng - Dễ dàng vượt khó” do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với trường CĐ FPT Polytechnic nói chung và Trung tâm Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic nói riêng tổ chức nhằm hướng đến đối tượng học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong năm 2024. Theo đó, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic là chương trình đào tạo dành cho các bạn học sinh sau tốt nghiệp THCS với lộ trình 3 năm học tập cùng triết lý “Thực học - Thực nghiệp”. Với phương châm “Học nhanh - Làm sớm”, sau 3 năm sinh viên Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic tốt nghiệp cao đẳng từ tuổi 18, tự tin gia nhập thị trường lao động và có thêm nhiều cơ hội học tập như: Tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT để lấy điểm xét tuyển sinh đại học ngay khi có bằng trung cấp hoặc lọt top 40% được xét tuyển thẳng vào trường ĐH FPT, ngay khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng, cũng như các cơ hội học chuyển tiếp, liên thông lên các bậc học cao hơn.

Tin liên quan