Quảng Ninh thành lập 38 đội hình ‘Tiếp sức mùa thi’ tuyển sinh vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã thành lập nhiều đội hình ‘Tiếp sức mùa thi’ trước, trong và sau kỳ thi vào lớp 10 THPT, năm học 2024 - 2025.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 trên địa bàn tỉnh dự kiến có khoảng 16.000 thí sinh tham dự, tăng 12% thí sinh so với kỳ thi năm trước, sẽ diễn ra từ ngày 1 - 3/6. Để hỗ trợ các em học sinh "vượt vũ môn", Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh triển khai chương trình 'Tiếp sức mùa thi' thông qua việc thành lập 38 đội hình "tiếp sức", với trên 1.000 đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ tại các điểm thi trước, trong và sau kỳ thi.

Quảng Ninh thành lập 38 đội hình ‘Tiếp sức mùa thi’ tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 1

Sinh viên tỉnh Quảng Ninh tham gia chương trình 'Tiếp sức mùa thi'.

"Đồng thời, các cấp bộ Đoàn cũng đã huy động xã hội hóa hàng trăm suất quà “tiếp sức” và hàng nghìn chai nước uống nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà tham gia kỳ thi tuyển sinh", chị Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh.

Trước kỳ thi, các đội hình sinh viên tình nguyện sẽ tập trung tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh ôn thi, tư vấn tâm lý, tư vấn mùa thi... cho thí sinh. Trong kỳ thi, các đội sẽ tổ chức hoạt động đảm bảo trật tự tại các cổng trường; hướng dẫn phân luồng giao thông tại các điểm nút giao thông và khu vực cổng trường, hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh thực hiện các thủ tục dự thi tại các điểm thi, phát nước uống, đưa đón thí sinh... Sau kỳ thi, các hoạt động "tiếp sức đến trường" cho thí sinh, như trao học bổng, hỗ trợ làm thủ tục nhập học, sẽ được tổ chức.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".