Miền Bắc, miền Trung đón năm mới 2019 trong mưa rét

Miền Bắc, miền Trung đón năm mới 2019 trong mưa rét
SVVN - Trong vài ngày sắp tới, nhiệt độ tiếp tục giảm mạnh, có thể xuống dưới 10 độ C.

Kỳ nghỉ lễ mừng năm mới 2019 kéo dài tới 4 ngày. Chắc hẳn các bạn đã lên kế hoạch cho những hoạt động vui chơi, du lịch rồi phải không? Nhưng hãy chú ý, thời tiết tại miền Bắc và miền Trung sẽ không "chiều lòng người" một chút nào!

Miền Bắc, miền Trung đón năm mới 2019 trong mưa rét ảnh 1

Sáng 27/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc, Bắc Bộ. Dự báo những ngày tiếp theo, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Chiều và đêm 28/12, nhiều nơi trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C, ở vùng núi Bắc Bộ 15-18 độ. Từ ngày 28/12 ở miền Bắc và miền Trung trời rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi và trung du rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ.

Miền Bắc, miền Trung đón năm mới 2019 trong mưa rét ảnh 2

Từ ngày 29/12, bạn sẽ phải chuẩn bị áo khoác thật ấm vì nhiệt độ sẽ giảm mạnh, ở thành phố phổ biến 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, có nơi dưới 3 độ. Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 3 - 4/1/2019. Ở vùng núi cao Bắc Bộ còn khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Từ Quảng Bình đến Khánh Hòa còn có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng thấp.

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm