Có 1055 kết quả :

‘Mắt thần’ Hải quân gác biển, canh trời miền Trung

‘Mắt thần’ Hải quân gác biển, canh trời miền Trung

SVVN - Được ví như những “đôi mắt thần” canh giữ chủ quyền, hai trạm ra-đa thuộc Trung đoàn ra-đa 351 (Vùng 3 Hải quân) có nhiệm vụ tầm soát các mục tiêu trên vùng biển trời rộng lớn ở khu vực miền Trung của đất nước. Với nghị lực và ý chí quyết tâm, những người lính ra-đa Hải quân đã vượt qua gian khó để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.
Miền Bắc bước vào đợt rét đậm nhất năm

Miền Bắc bước vào đợt rét đậm nhất năm

SVVN - Mười ngày cuối của tháng 1 được nhận định có thể là khoảng thời gian rét nhất của mùa đông năm nay khi liên tiếp các đợt không khí lạnh có cường độ rất mạnh tràn xuống nước ta, khiến nhiệt độ thấp nhất từ hôm nay ở miền Bắc chỉ 7-10 độ, vùng núi 3-6 độ, riêng vùng núi cao dưới 0 độ.
Miền Trung đối diện với mưa chồng mưa, lũ chồng lũ

Miền Trung đối diện với mưa chồng mưa, lũ chồng lũ

SVVN - Dự báo trong những ngày tới, mưa lấn sâu vào phía Tây các tỉnh miền Trung, cường độ mưa tiếp tục ở mức to đến rất to, miền Trung đối mặt với mưa chồng mưa, lũ chồng lũ. Mưa cũng mở rộng ra các tỉnh Bình Định, khu vực phía Bắc Kon Tum, Gia Lai từ chiều 14/10.
Mưa không ngớt, đường phố Đà Nẵng biến thành sông Ảnh: T.T

Miền Trung mưa trắng trời, đối mặt rủi ro lớn

SVVN - Mưa lũ ở các tỉnh miền Trung được nhận định rất phức tạp trong những ngày tới, do chịu đồng thời nhiều hình thái thời tiết có khả năng gây mưa rất lớn. Ba tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng đối mặt rủi ro thiên tai cấp 3 (rủi ro lớn).
Khách hàng mua đất tại 2 dự án thuộc khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (tỉnh Quảng Nam) chật vật đòi quyền lợi. Ảnh: Nguyễn Thành

Kẹt giữa tranh chấp đất đai lớn nhất miền Trung

SVVN - Vụ tranh chấp bất động sản lớn nhất miền Trung với gần 1.000 khách hàng tại các dự án ở khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã được tòa án nhân dân (TAND) các cấp tuyên và bản án có hiệu lực gần 2 năm nay nhưng vẫn chưa thể thi hành.
Xây nhà lầu cho… bò

Xây nhà lầu cho… bò

SVVN - “Đàn bò là cả gia tài, nước lũ ào xuống mình biết đường chạy chứ chúng phải có người dắt, nên khó mấy cũng ráng vay mượn lo chỗ ở cho chúng an toàn” - bà Nguyễn Thị Tuyết (57 tuổi), ở tổ đoàn kết số 4, thôn Lệ Bắc (xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) chia sẻ.
Nước sạch được bộ đội mang tới cho bà con vùng ngập sinh hoạt. Ảnh: Thanh Trần

Miền Trung gượng dậy sau mưa lũ

SVVN - Mưa lớn đã gây lũ lụt nghiêm trọng và thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. Với sự hỗ trợ của các cấp chính quyền và lực lượng vũ trang, người dân miền Trung đang nỗ lực khắc phục hậu quả, ổn định lại cuộc sống.
Bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ

Gượng dậy từ đổ nát

SVVN - Trận lũ quét đã làm nhiều người dân Tà Cạ, Mường Xén (Kỳ Sơn, Nghệ An) kiệt quệ. Hàng chục gia đình mất nhà, trắng tay sau lũ. Mưa vừa dứt, nước trên khe suối rút dần, từng đoàn người ùa vào bản làng giúp dân dựng nhà, thu dọn đồ đạc, tiếp tế sau lũ.