Mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 từ ngày 4/5

0:00 / 0:00
0:00
Mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 từ ngày 4/5
SVVN - Sau khi kết thúc thi đánh giá năng đợt 1, ĐHQG TP. HCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 4/5-4/6 và dự kiến tổ chức thi đúng sau 1 tuần kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 4 địa phương: TP. HCM, An Giang, Khánh Hòa (Nha Trang) và Đà Nẵng.

Sáng 28/3, 69.826 thí sinh đăng ký thi đánh giá đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức, tỷ lệ dự thi đợt 1 đạt 97,94% tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Đợt 1 kỳ thi tổ chức tại TP. HCM, Bến Tre, An Giang, Khánh Hòa (Nha Trang), Đà Nẵng và 2 điểm thi mới so với mọi năm là Bạc Liêu và Đăk Lăk.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, kết quả thi đợt 1 được ĐHQG TP. HCM dự kiến công bố khoảng 1 tuần sau khi thi.

Mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 từ ngày 4/5 ảnh 1

Mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 từ ngày 4/5.

Ở đợt 2, ĐHQG TP. HCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 4/5-4/6 và dự kiến tổ chức thi đúng sau 1 tuần kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 4 địa phương: TP. HCM, An Giang, Khánh Hòa (Nha Trang) và Đà Nẵng. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố 1 tuần sau khi thi. Thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng sẽ kéo dài trong 1 tháng, từ ngày 4/5 - 4/6.

Sau lần đầu tổ chức vào năm 2018, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự tin tưởng của xã hội. Ngoài các trường đại học thành viên, từ 24 trường đại học, cao đẳng ngoài hệ thống ĐHQG TP. HCM sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh đã tăng gần gấp 3 trong năm 2021 với hơn 70 trường.

Đặc biệt, chỉ tiêu tuyển sinh bằng đánh giá năng lực năm 2021 của các trường thành viên ĐHQG TP. HCM đều tăng lên. Trong đó, trường ĐH KHXH&NV với mức chỉ tiêu tối đa 50%, trường ĐH Bách khoa dành tối đa 70% chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức này…

Đánh giá chung về đề thi ngay sau khi kỳ thi kết thúc, nhiều thí sinh nhận xét đề thi không quá khác so với năm ngoái, các dạng thức câu hỏi đều theo hướng gợi mở để học sinh suy luận, phân tích và trả lời.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.