Mở studio vì sở thích chụp hình cho bé

SVVN - Từ sở thích chụp hình cho trẻ em, Hồ Châu Hoàng Vũ, 26 tuổi (cựu học viên trường Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena) đã mở sudio chuyên chụp hình cho bé ngay tại căn hộ chung cư nơi mình ở.

Studio của Vũ nhỏ xinh mở trên lầu 4 (tầng 4) của một căn hộ chung cư đường D5, Q.Bình Thạnh, TP.HCM nhưng luôn đông khách chính bởi sự ân cần và sự tâm huyết với nghề của ông chủ trẻ tuổi này.

Vũ từng thi đậu vào trường ĐH Tôn Đức Thắng nhưng chỉ học được nửa năm là anh quyết định dừng lại vì thấy môi trường học tại đây “quá nề nếp” với mình. Vũ lại quyết định thi lại vào trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM. Tuy nhiên, cũng học được một thời gian Vũ lại dừng lại vì muốn mình chọn một nơi có thể đi làm được nhiều hơn mà vẫn đảm bảo việc học. Vũ chuyển qua học tại trường FPT Arena. “Trong thời gian học ở FPT Arena mình làm freelancer chuyên chụp tiệc sự kiện nhưng chụp nhiều nhất là tiệc thôi nôi cho các bé. Mình có hợp tác và thầu mảng chụp hình tiệc với chuỗi nhà hàng Thoáng Việt chuyên về tổ chức tiệc thôi nôi cho các bé. Và cũng từ đó mình bắt đầu thích và bén duyên với việc chụp hình cho bé”.

Mở studio vì sở thích chụp hình cho bé ảnh 1 Vũ đang chụp hình cho bé ở studio của mình.

Đi làm sự kiện chủ yếu vào ban đêm nên Vũ nảy ra ý định mở studio chụp cho bé vào ban ngày để tận dụng quỹ thời gian rảnh của mình. “Mình thuê căn hộ trên lầu 4 tại chung cư trên đường D5, Q.Bình Thạnh. Mình mất tầm một tháng để lên ý tưởng và mất hai tuần để mua đồ decor studio. Khó khăn nhất khi setup là tìm mua đồ để trang trí nhiều thứ không có sẵn mình phải đặt từng món một mới có”, Vũ chia sẻ.

Hiện nay một mình Vũ đảm nhiệm hết tất cả các công đoạn trong sudio: Từ tìm nguồn khách hàng, tư vấn cho khách hàng, chọn trang phục, phụ kiện, chụp, làm ảnh… cho đến khâu chăm sóc khách hàng. Vũ cho biết: “Một mình làm hết cũng hơi cực xíu nhưng bù lại mình cắt giảm được chi phí người phụ và sẽ giảm giá tối đa cho khách như vậy khách sẽ thích hơn. Thời buổi cạnh tranh mình cũng chủ yếu lấy công làm lời và khách hàng của mình khi hài lòng sẽ quảng cáo giúp dịch vụ cho mình”.

Mở studio vì sở thích chụp hình cho bé ảnh 2 Vũ với hơn 4 năm trong nghề với việc chụp hình cho bé.

Vũ cho biết mình chọn làm studio tại căn hộ chung cư là một phần muốn bắt đầu “khởi nghiệp” vừa sức và để tiết kiệm về tiền mặt bằng và mang lại dịch vụ tốt với giá phải chăng cho khách. “Mình quan niệm nếu làm đẹp và giá cả cạnh tranh thì mình có làm ở đâu khách hàng cũng tìm tới”, Vũ hóm hỉnh chia sẻ.

Hơn 2 năm làm việc nghiêm túc với nghề, Vũ cũng có không ít những kỉ niệm trong nghề với các bé: “Có nhiều bé sợ chỗ lạ, sợ người lạ mình phải kiên trì chờ cho bé quen rồi thì mới chụp được. Nếu lần đầu bé sợ thì gia đình có thể để hôm khác đến chụp lại. Có nhiều bé đến 2,3 lần vẫn không thể nào chụp được và phải đợi dịp khác thích hợp mới chụp lại. Còn có bé không sợ chỗ lạ mà chỉ sợ người lạ, cứ thấy mặt mình là khóc thì mình sẽ dùng chân máy, lắp máy và bật kết nối máy ảnh với điện thoại để chụp luôn... Ngoài ra, mình phải sử dụng nhiều cách để "dụ" các bé cười. Có nhiều khách hàng giờ là bạn của mình và có khách cũng nhiều lần quay lại nhờ mình chụp và còn giới thiệu cho mình nhiều show nữa”, Vũ phấn khởi bộc bạch.

Mở studio vì sở thích chụp hình cho bé ảnh 3 Vũ quan niệm sống hết mình cho nghề thì nghề sẽ không phụ mình.

Vũ cũng dự đinh là cuối năm nay sẽ mở ở địa điểm khác lớn hơn có tất cả các dịch vụ và có nhiều người làm cùng nhưng do tình dịch bệnh nên Vũ sẽ tạm dời kế hoạch lại một thời gian nữa khi điều kiện thuận lợi hơn. “Năm sau, dịch bệnh ổn ổn thì mình sẽ mở rộng quy mô hơn nữa. Mình cũng muốn làm nhiều thứ, nhiều cảnh chụp cho bé và gia đình hơn vì với diện tích tại căn hộ chung cư hẹp nên mình không thể làm thêm được các bối cảnh”, Vũ tâm sự.

Ngoài chụp cho em bé, Vũ còn nhận thêm chụp ngoại cảnh, chụp sự kiện với chi phí giá rẻ. Vũ cũng nhận chụp ảnh cho các bạn trẻ, nhóm bạn trẻ tùy theo yêu cầu.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.
Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.