Một nữ sinh viên dương tính trở lại với COVID-19 sau khi khỏi bệnh

SVVN - Bệnh nhân 564 sau khi được xuất viện 4 ngày được theo dõi tại nhà nhưng có kết quả dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2. Đó là nữ sinh viên 19 tuổi, trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 23/8, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết, một bệnh nhân sau khi được xuất viện 4 ngày được theo dõi tại nhà nhưng có kết quả dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2. Đó là nữ sinh viên 19 tuổi, trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam (BN 564).

Trước đó, ngày 18/8, BN này cùng với 5 trường hợp mắc COVID-19 khác được công bố khỏi bệnh và nhận quyết định xuất viện. Trong quá trình cách ly, theo dõi tại nhà, bệnh nhân không đi ra ngoài, hạn chế tiếp xúc với người thân.

Tuy nhiên, ngày 22/8, người này có biểu hiện sốt trở lại được đưa vào khu điều trị Điện Nam - Điện Ngọc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính trở lại với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đã được chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Một nữ sinh viên dương tính trở lại với COVID-19 sau khi khỏi bệnh ảnh 1 NB 564 là một trong sáu người được ra viện ngày 18/8, đã dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố BN 564 mắc COVID-19. Bệnh nhân nữ, sinh năm 2001, trú thôn Thuận An, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn (Quảng Nam). Nghề nghiệp: sinh viên. Ngày 10 đến 20/7, BN điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Lúc 17 giờ 30 phút ngày 20/7, BN ra viện về ở tại phòng trọ (tại 49 Hàn Thuyên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) ở cùng em họ. Khoảng 18 giờ ngày 20/7, BN về Quế Sơn bằng xe ô tô của chú Hưng cùng xóm, trên xe có tài xế và mẹ.

Ngày 25.7, đi Đà Nẵng bằng phương tiện xe buýt, có đeo khẩu trang, trên xe có đông người, xe xuất phát khoảng 15 giờ 30 phút. Khi đến Đà Nẵng được bạn đón đưa đến Nhà Sách 300 Lê Duẩn, Đà Nẵng. Sau đó về nhà trọ ở cùng em họ.

Sáng 27/7, BN được bạn đưa đến bệnh viện Đà Nẵng tái khám nhưng do bệnh viện bị phong tỏa nên không khám được. Ssau đó đến Công an quận Thanh Khê để giải quyết vụ việc tai nạn giao thông và được bạn chở đến địa điểm đón xe buýt để về nhà tại Quế Sơn.

Sáng 28/7, BN đến Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn khám, chụp phim và điều trị ngoại trú. Chiều 28/7, BN đến Trạm Y tế thị trấn Đông Phú khai báo y tế. Ngày 29/7, BN đến Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn khám và nhập viện.

Tính tới thời điểm này, tại tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận tất cả 96 ca COVID-19, trong đó 12 ca đã được cho xuất viện (không tính BN564). Điều đáng mừng, từ sáng 21/8 đến thời điểm này, tại tỉnh Quảng Nam không ghi nhận thêm ca COVID-19 mới.

Cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android.

Link tải Bluezone trên iOS.

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm