Một số trường đại học phía Nam sẽ công bố điểm chuẩn vào 21/8

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Một số trường đại học phía Nam đã ấn định thời gian công bố điểm chuẩn vào ngày 21/8. Trong khi đó, theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ nay đến 17h ngày 20/8, cơ sở đào tạo tải dữ liệu, thông tin xét tuyển; điểm thi tốt nghiệp; kết quả học tập cấp THPT lên hệ thống.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công Thương TP. HCM cho biết, nhà trường dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn vào 19h ngày 21/8.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM cũng vừa mới thông tin, điểm chuẩn dự kiến sẽ được trường công bố vào ngày 21/8.

Trường ĐH Tài chính – Marketing cho biết, điểm chuẩn trường dự kiến công bố vào ngày 22/8.

Theo Bộ GD - ĐT, các cơ sở đào tạo phải quy định tất cả thí sinh xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống, trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo.

Một số trường đại học phía Nam sẽ công bố điểm chuẩn vào 21/8 ảnh 1

Thí sinh đang mong chờ đến ngày các trường công bố điểm chuẩn đại học.

Đồng thời, các cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 22/8 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 6/9 (kể cả đối với các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài).

Kết thúc thời gian đăng ký xét tuyển đại học đợt 1 năm 2023, hiện có hơn 660.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Con số này tương đương 66% số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023, cao hơn năm ngoái (năm 2022, tỉ lệ này là 64,07%). Tổng số nguyện vọng đã đăng ký là hơn 3,4 triệu.

Bộ GD - ĐT tổ chức lọc ảo tất cả các phương thức xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển để xác định nguyện vọng cao nhất mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển. Bên cạnh nhóm lọc ảo của Bộ GD - ĐT, ĐHQG TP. HCM và ĐH Bách khoa Hà Nội là 2 đơn vị tổ chức lọc ảo theo nhóm trường phía Nam và nhóm trường phía Bắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.