Một số trường đại học phía Nam sẽ công bố điểm chuẩn vào 21/8

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Một số trường đại học phía Nam đã ấn định thời gian công bố điểm chuẩn vào ngày 21/8. Trong khi đó, theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ nay đến 17h ngày 20/8, cơ sở đào tạo tải dữ liệu, thông tin xét tuyển; điểm thi tốt nghiệp; kết quả học tập cấp THPT lên hệ thống.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công Thương TP. HCM cho biết, nhà trường dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn vào 19h ngày 21/8.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM cũng vừa mới thông tin, điểm chuẩn dự kiến sẽ được trường công bố vào ngày 21/8.

Trường ĐH Tài chính – Marketing cho biết, điểm chuẩn trường dự kiến công bố vào ngày 22/8.

Theo Bộ GD - ĐT, các cơ sở đào tạo phải quy định tất cả thí sinh xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống, trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo.

Một số trường đại học phía Nam sẽ công bố điểm chuẩn vào 21/8 ảnh 1

Thí sinh đang mong chờ đến ngày các trường công bố điểm chuẩn đại học.

Đồng thời, các cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 22/8 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 6/9 (kể cả đối với các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài).

Kết thúc thời gian đăng ký xét tuyển đại học đợt 1 năm 2023, hiện có hơn 660.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Con số này tương đương 66% số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023, cao hơn năm ngoái (năm 2022, tỉ lệ này là 64,07%). Tổng số nguyện vọng đã đăng ký là hơn 3,4 triệu.

Bộ GD - ĐT tổ chức lọc ảo tất cả các phương thức xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển để xác định nguyện vọng cao nhất mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển. Bên cạnh nhóm lọc ảo của Bộ GD - ĐT, ĐHQG TP. HCM và ĐH Bách khoa Hà Nội là 2 đơn vị tổ chức lọc ảo theo nhóm trường phía Nam và nhóm trường phía Bắc.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.