Một số trường đại học phía Nam sẽ công bố điểm chuẩn vào 21/8

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Một số trường đại học phía Nam đã ấn định thời gian công bố điểm chuẩn vào ngày 21/8. Trong khi đó, theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ nay đến 17h ngày 20/8, cơ sở đào tạo tải dữ liệu, thông tin xét tuyển; điểm thi tốt nghiệp; kết quả học tập cấp THPT lên hệ thống.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công Thương TP. HCM cho biết, nhà trường dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn vào 19h ngày 21/8.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM cũng vừa mới thông tin, điểm chuẩn dự kiến sẽ được trường công bố vào ngày 21/8.

Trường ĐH Tài chính – Marketing cho biết, điểm chuẩn trường dự kiến công bố vào ngày 22/8.

Theo Bộ GD - ĐT, các cơ sở đào tạo phải quy định tất cả thí sinh xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống, trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo.

Một số trường đại học phía Nam sẽ công bố điểm chuẩn vào 21/8 ảnh 1

Thí sinh đang mong chờ đến ngày các trường công bố điểm chuẩn đại học.

Đồng thời, các cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 22/8 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 6/9 (kể cả đối với các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài).

Kết thúc thời gian đăng ký xét tuyển đại học đợt 1 năm 2023, hiện có hơn 660.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Con số này tương đương 66% số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023, cao hơn năm ngoái (năm 2022, tỉ lệ này là 64,07%). Tổng số nguyện vọng đã đăng ký là hơn 3,4 triệu.

Bộ GD - ĐT tổ chức lọc ảo tất cả các phương thức xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển để xác định nguyện vọng cao nhất mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển. Bên cạnh nhóm lọc ảo của Bộ GD - ĐT, ĐHQG TP. HCM và ĐH Bách khoa Hà Nội là 2 đơn vị tổ chức lọc ảo theo nhóm trường phía Nam và nhóm trường phía Bắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.