Một trường ĐH phía Nam miễn học phí 4 năm cho sinh viên theo ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2023, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM miễn 100% học phí trong 4 năm (sẽ xét lại từng năm theo kết quả học tập) cho ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo, dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều kiện để đăng ký xét tuyển ngành học này là thí sinh có điểm thi tốt nghiệp năm 2023 từ 26 trở lên.

Năm 2023, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển khoảng 6.500 sinh viên, với 5 phương thức xét tuyển, tương tự năm 2022.

Theo đó, trường dành 50% chỉ tiêu cho các phương thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét kết quả học bạ và xét điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM; 50% chỉ tiêu cho xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

Với phương thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng, xét học bạ, trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến, từ ngày 1/3 đến 6/6, công bố kết quả vào 30/6.

Những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba thi Học sinh Giỏi cấp tỉnh; giải Khuyến khích cấp quốc gia hoặc giải Khuyến khích cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; học sinh giỏi trường chuyên, trường top 200; thí sinh có điểm SAT từ 800 trở lên; học sinh do ban giám hiệu trường liên kết giới thiệu được ưu tiên xét tuyển.

phương thức xét kế quả học bạ, trường xét tổng điểm trung bình học bạ 5 học kỳ THPT (trừ học kỳ II lớp 12) của ba môn theo tổ hợp xét tuyển, yêu cầu điểm mỗi môn từ 5 trở lên.

Một trường ĐH phía Nam miễn học phí 4 năm cho sinh viên theo ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo ảnh 1

Năm 2022, điểm chuẩn của trường theo phương thức xét điểm tốt nghiệp THPT dao động từ

17 - 26,75, cao nhất là ngành Công nghệ thông tin. (Ảnh: UTE)

Thí sinh được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển nếu thỏa mãn điều kiện, mỗi phương thức tối đa 20 nguyện vọng. Các nguyện vọng được xét theo thứ tự ưu tiên, mỗi mã ngành thí sinh chỉ đăng ký một tổ hợp có điểm cao nhất. Phí xét tuyển là 15.000 đồng một nguyện vọng.

Những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS, VSTEP, TOEFL đăng ký xét tuyển theo các phương thức này được quy đổi điểm tiếng Anh như sau:

Với phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM, thí sinh cần đăng ký vào trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cùng lúc làm hồ sơ dự thi Đánh giá năng lực.

Phương thức tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp THPT được tổ chức theo các mốc thời gian của Bộ GD - ĐT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.