Nhiều trường đại học cấp ‘học bổng khủng’ nhằm thu hút thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều trường đại học tung ra nhiều chính sách học bổng hấp dẫn nhằm thu hút thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2023.

Ngày 15/2, trường ĐH FPT chính thức mở đăng ký chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023”. Theo đó, chương trình sẽ trao 1.000 học bổng toàn phần hệ đại học chính quy năm 2023 của trường ĐH FPT, quy đổi tương đương bằng 1.500 suất học bổng gồm học bổng toàn phần và bán phần 70% - 50% cho các học sinh THPT toàn quốc.

Đối tượng nhận học bổng là học sinh THPT đủ điều kiện vào trường ĐH FPT năm 2023 và có thành tích cao trong các lĩnh vực học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các lĩnh vực khác.

Nhiều trường đại học cấp ‘học bổng khủng’ nhằm thu hút thí sinh ảnh 1

Nhiều trường ĐH xuống tận các trường THPT tại các địa phương để thông tin về phương án tuyển sinh và chính sách học bổng năm 2023 của trường.

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM cũng mới thông báo cho thí sinh xét tuyển vào trường năm học 2023 - 2024, thí sinh có cơ hội nhận các mức học bổng 25%, 50%, 100%.

Trong đó, để nhận học bổng 100%, thí sinh cần đạt 27 điểm trở lên đối với phương thức xét kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT; 29 điểm trở lên đối với phương thức xét học bạ (tổ hợp 3 môn lớp 12 và tổng điểm trung bình 3 học kỳ); 1.080 điểm trở đối với kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của ĐHQG TP. HCM.

Thí sinh sở hữu khả năng ngoại ngữ vượt trội cũng được áp dụng gói học bổng này. Đây là một điểm mới trong chính sách học bổng tuyển sinh của trường năm nay.

Cụ thể, thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.0 nhận học bổng 25%; IELTS 6.5 nhận học bổng 50% và IELTS 7.0 nhận học bổng 100%.

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) cho biết, học bổng dành cho mùa tuyển sinh năm 2023 của trường có tổng trị giá lên đến 93 tỷ đồng. Cụ thể, trường cấp 20 suất học bổng Chủ tịch SIU toàn phần, gồm học phí (khoảng 238 - 581,2 triệu đồng/suất) và sinh hoạt phí (trị giá 80 triệu đồng/suất) trong 4 năm dành cho học sinh xuất sắc của các trường THPT trên toàn quốc.

Nhiều trường đại học cấp ‘học bổng khủng’ nhằm thu hút thí sinh ảnh 2

Học sinh phổ thông quan tâm đến nhiều chính sách học bổng của các trường trong mùa tuyển sinh năm 2023.

Học bổng 100% học phí 4 năm cho học sinh xét tuyển kết quả THPT tổ hợp 3 môn đạt từ 25 điểm trở lên (không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng); xét điểm học bạ lớp 12, với 3 môn tổ hợp đạt từ 27 điểm trở lên và có học lực Giỏi cả năm lớp 12; xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM đạt từ 1.000 điểm trở lên. Ngoài ra, còn có nhiều chính sách đặc biệt như học bổng doanh nghiệp tài trợ tìm kiếm lãnh đạo trẻ.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cũng dành 36 tỷ đồng để cấp học bổng cho sinh viên. Cụ thể, trường cấp học bổng toàn phần (miễn 100% học phí) trong 4 năm học (sẽ xét lại từng năm theo kết quả học tập) cho ngành robot và trí tuệ nhân tạo, dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đối tượng đăng ký: học sinh THPT có điểm sàn xét tuyển (theo điểm thi THPT 2023): 26 điểm. Cấp học bổng khuyến tài cho thí sinh có tổng điểm thi THPT 2023 (không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng) của 3 môn xét tuyển từ 26 điểm trở lên (mỗi ngành tối đa 1 thí sinh). Cấp học bổng học kỳ I năm học đầu tiên: bằng 50% học phí cho thí sinh thuộc trường chuyên, năng khiếu; 50% và 25% cho nữ học 18 ngành kỹ thuật. Các học kỳ tiếp theo căn cứ vào kết quả học tập để xét giảm học phí.

Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM dành 22 tỷ đồng để cấp học bổng cho tân sinh viên. Ngoài ra, trường có chính sách cho vay học tập với lãi suất bằng 0 (phần lãi ngân hàng do trường chi trả).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.