Nam sinh ngành Giáo dục Thể chất đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bén lửa đam mê với công tác Đoàn - Hội từ năm học lớp 8, nhiệt huyết với phong trào sinh viên suốt nhiều năm học tại trường Sư phạm TDTT TP. HCM, Võ Nguyễn Hoàng Đa (ngành Giáo dục Thể chất) vừa qua đã đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư.

Hoàng Đa cho biết, từ nhỏ, Đa đã đam mê thể thao, thường xuyên tham gia thi đấu các cuộc thi của tỉnh và sự hướng dẫn của huấn luyện viên là chất xúc tác để Đa theo con đường thể thao chuyên nghiệp. Nuôi ước mơ đến năm 18 tuổi, Đa quyết tâm chọn trường ĐH Sư phạm TDTT TP. HCM để thực hiện tiếp ước mơ.

Nam sinh ngành Giáo dục Thể chất đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư ảnh 1
Võ Nguyễn Hoàng Đa đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư năm 2023. (Ảnh: NVCC)

Gắn bó với Đoàn Hội nhiều năm để lại cho Đa nhiều kỷ niệm nhưng Hoàng Đa đặc biệt ghi dấu chuyến công tác tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, trong khuôn khổ chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2022. “Mình được tham gia với tư cách là chiến sĩ cấp Thành phố, đây cũng là lần đầu tiên mình được tiếp xúc với những người đồng đội đầy bản lĩnh. Chính điều đó đã cho mình rất nhiều bài học, kinh nghiệm để đưa vào hành trang tương lai của mình, từ công tác tổ chức cho đến kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp… rất nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân mình học hỏi”, Hoàng Đa nhớ lại.

Nam sinh ngành Giáo dục Thể chất đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư ảnh 2
Chuyến công tác tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận cho Hoàng Đa nhiều kỷ niệm đẹp. (Ảnh: NVCC)
Nam sinh ngành Giáo dục Thể chất đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư ảnh 3
Hoàng Đa nhiệt huyết với các phong trào sinh viên. (Ảnh: NVCC)

Chuyến hành trình 'Sinh viên Việt Nam với biển, đảo Tổ quốc' năm 2023 vừa qua cũng là một dấu mốc mà Đa rất tự hào khi vinh dự góp mặt trong 200 đại biểu trên khắp cả nước cùng tham gia. Tại đây, nam sinh đã có cơ hội được giao lưu bóng đá với các chiến sĩ Trường Sa, được sải những bước chân trên đường băng, được giao lưu văn nghệ và nghe những câu chuyện về người lính anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Lần đầu tiên đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư, Hoàng Đa không khỏi những bồi hồi, xúc động và tự hào vì mọi cố gắng, nỗ lực của mình trong thời gian qua đã được công nhận và mang lại 'quả ngọt'. Với Đa, 'Sinh viên 5 tốt' là một danh hiệu cao quý, đòi hỏi đầy đủ các yếu tố, đặc biệt là sự phấn đấu, cố gắng nỗ lực học tập rèn luyện của bản thân. Đặc biệt, Đa là người đầu tiên của trường chạm đến cột mốc cao nhất này của phong trào sinh viên. “Trường mình thuộc khối ngành đặc thù, chuyên về thể thao nên việc đan xen giữa học và tập luyện là một điều gì đó thúc đẩy bản thân mình cần phải cố gắng rất nhiều”, Đa nói thêm.

Nam sinh ngành Giáo dục Thể chất đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư ảnh 4
Hoàng Đa (giữa) là người đầu tiên của trường Sư phạm TDTT TP. HCM chạm đến cột mốc đỉnh cao của phong trào sinh viên. (Ảnh: NVCC)
Nam sinh ngành Giáo dục Thể chất đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư ảnh 5

Hoàng Đa là đại biểu tham dự Đại hội VII Hội Sinh viên TP. HCM. (Ảnh: NVCC)

Đoàn - Hội là môi trường tuyệt vời đã giúp Đa phát triển rất nhiều nên trong tương lai, song song với việc trau dồi kiến thức chuyên môn, Đa sẽ tìm cách cân bằng giữa học tập và các công tác Đoàn - Hội để cống hiến và phát huy tối đa nguồn năng lượng nhiệt huyết của tuổi trẻ, cống hiến và đóng góp cho xã hội.

Để đạt được danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T. Ư, Hoàng Đa đã sở hữu nhiều thành tích ấn tượng: Bằng khen của Hội Sinh viên TP. HCM về đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2020 – 2021, 2021 – 2022 và 2022 - 2023; Bằng khen Thành Đoàn TP. HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong “Tháng Thanh niên” năm 2023, đạt danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' năm 2023; đạt hạng Ba Sinh viên NCKH cấp Trường…

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.