Lễ hội Thanh niên TP. Thủ Đức (TP. HCM) có gì hấp dẫn?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ hội Thanh niên TP. Thủ Đức lần 1, năm 2024, diễn ra từ ngày 23 - 27/3, tại Công viên Bờ sông Sài Gòn - Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức (TP. HCM), với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật dành cho các bạn trẻ. Chương trình do Thành Đoàn TP. Thủ Đức tổ chức.

Lễ hội cũng là nơi hội tụ nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, như: Chương trình kết nối âm nhạc dân tộc được tổ chức phục vụ khách tham quan; chương trình chia sẻ về các xu hướng và trình diễn các bộ sưu tập thời trang cho trẻ em; đêm nhạc acoustic từ các bạn sinh viên tại các trường đại học; chương trình biểu diễn patin thể thao, nhảy hiện đại, với các bài hát hot trend không chỉ ở Việt Nam mà cả Hàn Quốc, Nhật Bản…

Bạn trẻ tham dự Lễ hội sẽ được tham quan, hòa mình vào không gian đa sắc màu, như “Không gian Văn hóa các dân tộc” - nơi triển lãm trang phục áo dài và trang phục truyền thống các dân tộc; “Không gian Sân chơi thanh niên” giúp giới trẻ tiếp cận với các loại hình sân chơi, nghệ thuật đường phố (patin, yoyo, bắn cung, vẽ tranh, điêu khắc, hội họa, ảo thuật, dân vũ...), cùng với đó là triển lãm các mô hình nghệ thuật sáng tạo và các buổi workshop về nghệ thuật dành cho thanh niên.

Lễ hội Thanh niên TP. Thủ Đức (TP. HCM) có gì hấp dẫn? ảnh 1

Bên cạnh đó, sự kiện còn có “Không gian công nghệ số” sẽ diễn ra triển lãm các mô hình, hình ảnh, các công nghệ ứng dụng AI, chuyển đổi số, trải nghiệm kính thực tế ảo, công nghệ Chat GPT; những trò chơi thể thao điện tử; giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ.

Ngoài ra, “Không gian xanh” là một trong những hoạt động mới được tích hợp trong lễ hội, nhằm giáo dục giới trẻ về xu hướng sống xanh, tiêu dùng xanh.

Đặc biệt, tại sự kiện lần này, Thành Đoàn TP. Thủ Đức thực hiện “Không gian triển lãm ký ức”. Nơi đây sẽ trưng bày sản phẩm tuyên truyền, triển lãm hình ảnh hoạt động Đoàn, Hội các thời kỳ của TP. Thủ Đức; hoạt động biểu diễn các loại hình nghệ thuật dân tộc, nghệ thuật đương đại, giao lưu các đội, nhóm nghệ thuật, giao lưu âm nhạc đường phố thông qua “Không gian âm sắc trẻ”; “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon xưa và nay”, giới thiệu, quảng bá các món ăn đặc trưng (phở, cơm tấm, hủ tiếu, cafe sữa đá...).

Lễ hội Thanh niên TP. Thủ Đức (TP. HCM) có gì hấp dẫn? ảnh 2

Với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, ứng dụng công nghệ... đặc sắc, đa dạng, Lễ hội Thanh niên TP. Thủ Đức lần 1, năm 2024 hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn, thú vị thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".