Lễ hội Thanh niên (Youth Fest) năm 2024 chính thức được công nhận là Lễ hội lớn của TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Anh Ngô Minh Hải - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM chia sẻ, 3 đêm diễn ra Lễ hội Thanh niên (Youth Fest) năm 2024 sẽ là những trải nghiệm về không gian âm thanh, ánh sáng; các hoạt động đường phố; thể dục thể thao... thể hiện sự nhiệt huyết, sức trẻ của thanh niên TP. HCM.

Ngày 16/3, Thành Đoàn, Hội LHTN TP. HCM và Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức hội nghị thông tin báo chí Lễ hội Thanh niên (Youth Fest) năm 2024. Theo đó, Lễ hội Thanh niên 2024 sẽ diễn ra từ ngày 22/3 đến 24/3, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM (Q. 1) và khu vực đường Phạm Ngọc Thạch (Q. 1).

Đây cũng là Lễ hội Thanh niên lần đầu tiên được tổ chức trên danh nghĩa công nhận là Lễ hội lớn của TP. HCM, theo Quyết định của UBND thành phố phê duyệt Đề án “Tổ chức Lễ hội Thanh niên (Youth Fest), giai đoạn 2024 - 2027”.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức thông tin, Lễ hội Thanh niên (Youth Fest) năm 2024 dự kiến có khoảng 50.000 lượt người tham gia, gồm các đoàn viên, thanh niên TP. HCM; thanh niên, người dân đang sinh sống, học tập trên địa bàn Thành phố. Ban Tổ chức cũng mời gọi thanh niên quốc tế đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn TP. HCM đến tham gia.

Lễ hội Thanh niên (Youth Fest) năm 2024 chính thức được công nhận là Lễ hội lớn của TP. HCM ảnh 1

Anh Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM thông tin tại Hội nghị.

Các hoạt động xuyên suốt trong 3 ngày diễn ra lễ hội gồm: Các không gian văn hóa, nghệ thuật; không gian công nghệ; không gian thể dục thể thao, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội và các không gian khởi nghiệp, lập nghiệp.

Trong đó, nổi bật là không gian "Tuyến đường ánh sáng"; không gian "Văn hóa trẻ và giao lưu quốc tế"; không gian "Văn hóa ẩm thực"; không gian "Chuyến xe công nghệ"; không gian "Thanh niên khởi nghiệp"...

Anh Ngô Minh Hải - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM chia sẻ, ba đêm diễn ra Lễ hội sẽ là những trải nghiệm về không gian âm thanh, ánh sáng; các hoạt động đường phố; thể dục thể thao... thể hiện sự nhiệt huyết, sức trẻ của thanh niên TP. HCM. “Bên cạnh đó, các không gian triển lãm cũng cho thấy được tinh thần tình nguyện của thanh niên TP. HCM, qua đó đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố. Các hoạt động chiếu phim lịch sử, những bộ phim thời chiến... cũng tạo ra trong giới trẻ lòng tự hào, yêu nước”, anh Hải nói.

Lễ hội Thanh niên (Youth Fest) năm 2024 chính thức được công nhận là Lễ hội lớn của TP. HCM ảnh 2

Các hoạt động chính tại Lễ hội Thanh niên năm 2024.

Lễ hội Thanh niên năm 2024 có nhiều điểm mới, nổi bật so với các năm trước. Ban Tổ chức đã đầu tư các hoạt động nghệ thuật đường phố mới, thu hút, phù hợp với xu hướng chung của giới trẻ. Bên cạnh đó, mở rộng giao lưu, tương tác nghệ thuật, biểu diễn văn hóa, văn nghệ cùng người nổi tiếng trong đa dạng các lĩnh vực. Ban Tổ chức mở rộng không gian giao lưu quốc tế, tình nguyện quốc tế, tiếp đón 3 quốc gia, 5 đoàn thanh niên quốc tế đến thăm, làm việc và giao lưu.

Lễ hội Thanh niên (Youth Fest) lần 4 năm 2024 là sự kiện văn hóa đa sắc màu của thanh thiếu nhi TP. HCM, được tổ chức trong Tháng Thanh niên nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và đợt các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.