Nam sinh người Mỹ giành học bổng hơn 1,3 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Omarion Ikaika Calloway giành được số tiền học bổng tổng cộng lên tới 1,3 triệu USD từ 21 trường Đại học ở Mỹ.

Omarion Ikaika Calloway là học sinh năm cuối trường trung học Park Crossing ở thành phố Montgomery, bang Alabama (Mỹ).

Nam sinh được 21 trường ở Mỹ nhận vào học, trong đó có Đại học New York – ngôi trường mơ ước của Omarion. Tổng số tiền học bổng Omarion nhận được lên tới 1,3 triệu USD.

“Ước mơ của tôi đã trở thành hiện thực. Tôi muốn trở thành một nhà biên kịch, đạo diễn và sản xuất phim”, Omarion nói.

Nam sinh người Mỹ giành học bổng hơn 1,3 triệu USD ảnh 1

Omarion Ikaika Calloway được 21 trường ở Mỹ nhận vào học, trong đó có Đại học New York – ngôi trường mơ ước

Omarion cho biết, theo học tại Đại học New York để trở thành một nhà làm phim là ước mơ từ năm 10 tuổi của mình. Vì vậy, nam sinh trường trung học Park Crossing không giấu nổi niềm hạnh phúc khi trúng tuyển vào ngôi trường mong ước.

Được biết, niềm đam mê làm phim của Omarion bắt đầu từ khi mẹ mua cho cậu một chiếc máy ảnh nhỏ làm quà Giáng sinh. Omarion thường quay phim em trai, sau đó cho mọi người xem video mình thực hiện.

Omarion cho hay: “Tôi chỉ viết ra những suy nghĩ của mình và thể hiện bằng những đoạn video ngắn. Từ đó, tôi đam mê viết kịch bản phim”.

Theo Omarion, bà ngoại chính là người có ảnh hưởng đến quyết định học đại học của cậu. “Bà đã truyền cảm hứng để tôi nộp hồ sơ vào Đại học New York”, nam sinh nói.

Năm 10 tuổi, Omarion đã trở thành người chăm sóc bà và người chú tàn tật. Mẹ của Omarion – bà Tiffany Calloway cho biết đã hướng dẫn con trai chăm sóc người thân, thậm chí tiêm thuốc cho họ.

Bà của Omarion gần đây đã qua đời vì ung thư đại trực tràng. Nam sinh cho biết, cậu nhớ việc ôm bà vào ban đêm và đọc cho bà những câu chuyện do mình viết. Omarion rất biết ơn vì bà truyền cảm hứng để hiện tại, cậu đã biến ước mơ của mình trở thành hiện thực.

“Tôi biết tại Đại học New York, tôi sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp nghiệp và bao quanh là những người đam mê nghệ thuật giống như tôi”, Omarion nói.

Nam sinh người Mỹ giành học bổng hơn 1,3 triệu USD ảnh 2

Chia sẻ về bí quyết tìm kiếm học bổng, Omarion cho biết đã nộp đơn vào các trường thông qua ứng dụng Common App. Đây là một ứng dụng liên kết hơn 900 trường Đại học ở Mỹ.

Ngoài nộp đơn vào những ngôi trường lớn, Omarion còn gửi hồ sơ đến những trường tầm trung. Nam sinh đảm bảo có một kế hoạch dự phòng cho bản thân.

Theo cô J. Kelley Ross – giáo viên trường trung học Park Crossing, Omarion có thái độ học tập tích cực và luôn duy trì GPA 3.9, dù kết quả này không dễ đạt được khi phải học online.

Mùa hè năm ngoái, Omarion cũng dành thời gian tham gia một kỳ thực tập ở Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Montgomery. Công việc của nam sinh là nhỏ cỏ và dọn dẹp.

Cố vấn của Omarion tại văn phòng cảnh sát trưởng là ông Issac Forbes nhận xét cậu có thái độ tích cực và kỹ năng giao tiếp tốt.

Omarion chia sẻ, bên cạnh ước mơ trở thành một nhà làm phim, cậu còn muốn thành lập một tổ chức cho các tình nguyện viên, nơi họ có thể gặp gỡ và quyên góp tiền cho những người yếu thế.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.