Nên duyên từ công tác Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cùng nhau tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên, anh Rahlan Keo và chị Kpă H’Pa đã quen, hiểu và đến với nhau. Đặc biệt, cặp đôi đã quyết định chọn ngày 26/3/2024 để về chung một mái nhà.

Anh Rahlan Keo (sinh năm 1998, Bí thư Đoàn buôn Ia Prông, Đất Bằng, Krông Pa, Gia Lai) và chị Kpă H’Pa (sinh năm 1997, đoàn viên buôn Ia RNho, Đất Bằng, Krông Pa, Gia Lai), đã gặp nhau trong một lần tham gia hoạt động tình nguyện.

Ban đầu, khi tham gia sinh hoạt Đoàn, chị H’Pa còn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng với kinh nghiệm của người đi trước, anh Rahlan Keo luôn dành thời gian động viên và chia sẻ cho H’Pa nghe về những điều thú vị khi hoạt động Đoàn, hướng dẫn từ cách thu hút, tập hợp thanh niên hay xây dựng các sự kiện, hoạt động cộng đồng.

Nên duyên từ công tác Đoàn ảnh 1

Cả hai chọn ngày 26/3 để đăng ký kết hôn.

Qua các hoạt động, cảm mến trước sự tận tình, nhiệt huyết và vẻ đẹp tâm hồn của đối phương, cả hai đồng ý hẹn hò. Từ khi quen nhau đến nay, anh Rahlan Keo và chị H’Pa đã cùng nhau tạo nên nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa cho thanh thiếu nhi xã Đất Bằng. Trong đó, có thể kể đến nhữngchương trình như: Phong trào tình nguyện, xây dựng nông thôn mới trong làng đồng bào dân tộc thiểu số, cải tạo nhiều khu vui chơi, cũng như các hoạt động đoàn kết, tập hợp thanh niên ở khu vực địa bàn dân cư…

Nên duyên từ công tác Đoàn ảnh 2

Cặp đôi nên duyên nhờ công tác Đoàn.

Trải qua thời gian dài tìm hiểu, cả hai quyết định tiến đến hôn nhân. Đặc biệt, anh Rahlan Keo và chị H’Pa đã quyết định chọn ngày 26/3/2024 - Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là ngày đăng ký kết hôn. Trong buổi lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn, cặp đôi đã lựa chọn trang phục màu áo xanh của Đoàn. Bởi chính hoạt động Đoàn - Hội là nhân duyên đưa cả hai đến với nhau.

Nên duyên từ công tác Đoàn ảnh 3

Anh Rahlan Keo luôn tích cực trong công tác Đoàn tại địa phương.

Chị Kpă H’Pa chia sẻ: “Cũng nhờ tham gia các hoạt động Đoàn - Hội mà chúng mình quen, hiểu và đến với nhau, trưởng thành hơn thông qua các hoạt động và phong trào của Đoàn. Vì vậy, chúng mình lấy dấu mốc Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để kỷ niệm mối nhân duyên, như là minh chứng và động lực để chúng mình tiếp tục cùng nỗ lực, phấn đấu trong thời gian tới”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".