Netizen phản ứng như thế nào khi ‘hit maker’ Phạm Khánh Hưng bất ngờ cover nhạc của ‘Lady Mây’?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đây cũng là ca khúc nhạc trẻ đầu tiên mà Phạm Khánh Hưng cover một cách chính thức trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Đây là ca khúc nằm trong mash-up Không cần phải hứa đâu em – Tình yêu đến sau do Phạm Khánh Hưng và Myra Trần đổi ‘hit’ cho nhau, phát sóng trong series Phạm Khánh Hưng’s Greatest hits. Ngay khi vừa tung ra, bản mash-up này đã tạo nên một sức hút đặc biệt và hiện là tập phát sóng có nhiều view nhất trong toàn bộ series comeback của Phạm Khánh Hưng.

Netizen phản ứng như thế nào khi ‘hit maker’ Phạm Khánh Hưng bất ngờ cover nhạc của ‘Lady Mây’? ảnh 1

Phần thể hiện Tình yêu đến sau tuy chỉ có nửa bài nhưng lại nhận được nhiều lời khen ngợi, các fan liên tục yêu cầu thực hiện bản solo đầy đủ nên anh quyết định thực hiện món quà này để gửi tặng người hâm mộ. Trong dự tính ban đầu, Phạm Khánh Hưng sẽ phát hành ca khúc mới trong tháng 5 và chỉ gửi tặng MV lyrics cho bài Tình yêu đến sau. Tuy nhiên, khi quay trở lại sinh sống và làm việc tại Việt Nam sau 15 năm thì Phạm Khánh Hưng mất khá nhiều thời gian cho việc ổn định cuộc sống.

Netizen phản ứng như thế nào khi ‘hit maker’ Phạm Khánh Hưng bất ngờ cover nhạc của ‘Lady Mây’? ảnh 2

Một điều khá bất ngờ khi biết Tình yêu đến sau là ca khúc nhạc trẻ đầu tiên mà Phạm Khánh Hưng cover một cách chính thức. Khi trong 3 năm hoạt động âm nhạc đỉnh cao (2005 - 2008), Phạm Khánh Hưng có thực hiện một album cover nhạc tiền chiến chớ chưa từng cover nhạc trẻ. Lý do là từ những ngày đầu trình làng giọng hát của mình trước công chúng thì anh đã luôn gắn với hình ảnh một nhạc sĩ kiêm ca sĩ. Các khán giả yêu mến anh cũng muốn anh hát những ca khúc do chính mình sáng tác nên buộc anh phải liên tục viết tiếp, viết tiếp để đáp ứng yêu cầu của mọi người.

Netizen phản ứng như thế nào khi ‘hit maker’ Phạm Khánh Hưng bất ngờ cover nhạc của ‘Lady Mây’? ảnh 3

Mãi đến khi dịch COVID-19 ập đến, ở nhà không làm gì, anh mới đánh piano hát vu vơ 2 ca khúc của Vương Anh Tú. Dù với mục đích hát cho vui nhưng phần thể hiện này cũng được các fan yêu mến.

Netizen phản ứng như thế nào khi ‘hit maker’ Phạm Khánh Hưng bất ngờ cover nhạc của ‘Lady Mây’? ảnh 4

Từ những “khám phá” khi cover nhạc Vương Anh Tú, Phạm Khánh Hưng dành thêm thời gian để lắng nghe những ca khúc mới của các nhạc sĩ trẻ sau này và nhận thấy rằng âm nhạc trẻ hiện nay quá hấp dẫn và đa dạng. Các ca khúc về tình yêu bây giờ không còn sướt mướt, ủy mị như xưa mà thực tế và phù hợp với cuộc sống hiện tại hơn. Bên cạnh yếu tố ca khúc thì các producer cũng học hỏi rất nhiều từ thế giới nên luôn cho ra đời những bản hòa âm hấp dẫn. Sự mới mẻ trong sáng tác lẫn hòa âm phối khí đã tạo nên những bài hát vô cùng bắt tai và Phạm Khánh Hưng cảm thấy là mình cần phải hòa nhịp vào thị trường này và cũng không ngại cover nhạc của những nhạc sĩ khác.

Netizen phản ứng như thế nào khi ‘hit maker’ Phạm Khánh Hưng bất ngờ cover nhạc của ‘Lady Mây’? ảnh 5

Với riêng Tình yêu đến sau, Phạm Khánh Hưng cho rằng, anh phù hợp với ca khúc này, bởi vốn dĩ âm nhạc của nhạc sĩ Triết Phạm không phải quá teen mà luôn có sự sâu lắng, tính chất tự sự, cộng với nhịp 6/8 nhẹ nhàng. Về những dự định trong tương lai, bên cạnh ca khúc mới Phạm Khánh Hưng đang viết và sẽ cho ra mắt trong thời gian sớm nhất thì anh sẽ tìm hiểu về các bản ‘hit’ của các nhạc sĩ đồng nghiệp để thực hiện một series cover.

Netizen phản ứng như thế nào khi ‘hit maker’ Phạm Khánh Hưng bất ngờ cover nhạc của ‘Lady Mây’? ảnh 6

Một kế hoạch khác là lần đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc, Phạm Khánh Hưng cũng sẽ thực hiện album remix, trước nhất là remix những bài hát trong series Phạm Khánh Hưng’s Greatest hits. Anh cũng mong những dự định thực hiện trong năm nay có thể hoàn tất và khán giả trong nước sẽ tạo điều kiện để anh tiếp cận nhiều hơn, cũng như chứng minh cho mọi người biết là cho dù vắng mặt ở thị trường Việt Nam tận 15 năm nhưng anh vẫn sẽ bắt nhịp kịp và mang đến cho mọi người những món ăn tinh thần tốt nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.