‘NEU Club's day’ – Nơi giao lưu và kết nối đam mê của sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vượt qua những khó khăn cản trở của dịch bệnh COVID -19, năm nay, dưới sự phối hợp của Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hội Sinh viên, ‘NEU Club's day 2021’ sẽ được tổ chức dưới hình thức hoàn toàn mới, hứa hẹn đem lại những hoạt động mới mẻ, đầy thú vị cho các tân sinh viên khóa 63.

NEU Club'sday, còn được biết đến như Ngày hội Câu lạc bộ của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được tổ chức hàng năm với mục đích định hướng, cung cấp thông tin, là cầu nối gắn kết tân sinh viên với hơn 40 Câu lạc bộ/tổ/đội khác nhau trong trường. Thông qua chương trình, tân sinh viên sẽ có cơ hội được giao lưu, lắng nghe chia sẻ và giải đáp thắc mắc trực tiếp từ thành viên các CLB/tổ/đội để từ đó tìm được mái nhà phù hợp đồng hành trong chặng đường sắp tới.

Việc tham gia vào CLB/tổ/đội trong trường từ lâu đã trở thành một nét văn hóa vừa truyền thống, vừa mới lạ khi chúng ta bước chân vào cánh cửa đại học. Đây không chỉ là cách giúp các tân sinh viên nâng cao tầm hiểu biết, kiến thức thực tế; hay phát triển các kỹ năng mềm như xử lý tình huống, lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp; mà đồng thời, đây còn là lựa chọn hiệu quả để các bạn có thể mở rộng mối quan hệ của bản thân, đến gần hơn với bạn bè đồng trang lứa hay học hỏi từ các anh, chị giàu kinh nghiệm.

‘NEU Club's day’ – Nơi giao lưu và kết nối đam mê của sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 1

Năm 2020, chương trình đã diễn ra hết sức thành công tại khuôn viên tòa A2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và để lại những dấu ấn đậm nét trong lòng người tham dự.

Năm nay, do sự tác động của dịch bệnh, chương trình sẽ được chuyển đổi sang hình thức trực tuyến trên nền tảng youth.neu.edu.vn. Được phát động từ ngày 21/9/2021, chương trình đang nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt liệt từ các bạn sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên khóa 63 cũng như sự chuẩn bị, đầu tư chỉn chu của hơn 40 CLB/tổ/đội để có thể đem đến cho người tham gia những trải nghiệm thú vị nhất.

‘NEU Club's day’ – Nơi giao lưu và kết nối đam mê của sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 2

NEU Club'sday sẽ diễn ra chính thức trong ba ngày 1-3/10/2021. Ngày 1/10/2021 sẽ là sự xuất hiện của CLB/tổ/đội thuộc mảng Tình nguyện - những “tiểu chiến sĩ” không ngại khó, gian lao, thách thức mà luôn hăng say, nhẫn nại để đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhiều mảnh đời còn gian khó.

‘NEU Club's day’ – Nơi giao lưu và kết nối đam mê của sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 3

Ngày 2/10/2021, sinh viên sẽ được tìm hiểu về mảng học thuật với những CLB/tổ/đội giàu chuyên môn như CLB Nhà kinh tế trẻ - YEC; CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học – YES;...

‘NEU Club's day’ – Nơi giao lưu và kết nối đam mê của sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 4

Cuối cùng ngày 3/10/2021 sẽ là sự chào đón các CLB/tổ/đội đến từ mảng sở thích - nơi sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo và sống đúng với đam mê của bản thân.

‘NEU Club's day’ – Nơi giao lưu và kết nối đam mê của sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 5

Với sự đầu tư kỹ lưỡng đến từ Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hội Sinh viên cùng các CLB/tổ/đội, tin rằng năm nay, dù có sự thay đổi về hình thức, NEU Club'sday 2021 sẽ diễn ra tốt đẹp, thành công kết nối các tân sinh viên đến gần hơn với “mái nhà” tương lai trong chặng đường học tập sắp tới.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".