Ngày 4/4 là thời gian dự kiến công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của cũng cho biết, dự kiến ngày 4/4, ĐHQG TP. HCM sẽ công bố kết quả điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1 thông qua tài khoản cá nhân của thí sinh.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, ở đợt 1 này, có 89.672 TS dự thi. Các thí sinh đến từ 61 tỉnh/thành của 1.885 trường THPT trên cả nước.

Kết thúc buổi thi, tổng số thí sinh dự thi đạt 98%, kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. Đợt 1 không có thí sinh vi phạm quy chế. Số thí sinh vắng có nhiều lí do, trong đó có cả những thí sinh quên mang giấy tờ tùy thân nhưng vì năm nay ĐHQG TP. HCM thực hiện nghiêm ngặt quy chế thi nên các thí sinh không được thi và chờ đợt thi sau.

Ngày 4/4 là thời gian dự kiến công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 ảnh 1

Thí sinh dự thi kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức ngày 26/3.

Cũng theo ông Chính, năm nay, thí sinh đi thi chủ động hơn nên hạn chế tình trạng đi thi trễ. ĐHQG TP. HCM cũng phối hợp tốt với các đơn vị liên quan nên không để xảy ra tình trạng kẹt xe trong buổi thi. “Dự kiến, ngày 4/4, ĐHQG TP. HCM sẽ công bố kết quả điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1 thông qua tài khoản cá nhân của các thí sinh”, ông Chính nói.

Sau khi có kết quả, từ ngày 5/4 đến 28/4, ĐHQG TP. HCM sẽ bắt đầu mở cổng trực tuyến để thí sinh đăng ký thi đợt 2. Trong thời gian này, tất cả các thí sinh đã thi ở đợt 1 và chuẩn bị thi đợt 2 sẽ được đăng ký xét tuyển từ kết quả kỳ thi này. Kỳ thi đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 28/5, tại bốn tỉnh/thành, gồm TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang. Thí sinh có thể dự thi cả hai đợt thi, kết quả đợt nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm