Ngày 4/4 là thời gian dự kiến công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của cũng cho biết, dự kiến ngày 4/4, ĐHQG TP. HCM sẽ công bố kết quả điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1 thông qua tài khoản cá nhân của thí sinh.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, ở đợt 1 này, có 89.672 TS dự thi. Các thí sinh đến từ 61 tỉnh/thành của 1.885 trường THPT trên cả nước.

Kết thúc buổi thi, tổng số thí sinh dự thi đạt 98%, kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. Đợt 1 không có thí sinh vi phạm quy chế. Số thí sinh vắng có nhiều lí do, trong đó có cả những thí sinh quên mang giấy tờ tùy thân nhưng vì năm nay ĐHQG TP. HCM thực hiện nghiêm ngặt quy chế thi nên các thí sinh không được thi và chờ đợt thi sau.

Ngày 4/4 là thời gian dự kiến công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 ảnh 1

Thí sinh dự thi kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức ngày 26/3.

Cũng theo ông Chính, năm nay, thí sinh đi thi chủ động hơn nên hạn chế tình trạng đi thi trễ. ĐHQG TP. HCM cũng phối hợp tốt với các đơn vị liên quan nên không để xảy ra tình trạng kẹt xe trong buổi thi. “Dự kiến, ngày 4/4, ĐHQG TP. HCM sẽ công bố kết quả điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1 thông qua tài khoản cá nhân của các thí sinh”, ông Chính nói.

Sau khi có kết quả, từ ngày 5/4 đến 28/4, ĐHQG TP. HCM sẽ bắt đầu mở cổng trực tuyến để thí sinh đăng ký thi đợt 2. Trong thời gian này, tất cả các thí sinh đã thi ở đợt 1 và chuẩn bị thi đợt 2 sẽ được đăng ký xét tuyển từ kết quả kỳ thi này. Kỳ thi đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 28/5, tại bốn tỉnh/thành, gồm TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang. Thí sinh có thể dự thi cả hai đợt thi, kết quả đợt nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.