Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 tại TP. HCM sẽ diễn ra ngày 3/3

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chủ Nhật (ngày 3/3) tới đây, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 sẽ được tổ chức tại TP. HCM. Ngày hội thu hút khoảng 200 gian hàng và số lượng cơ sở giáo dục tham gia đông bậc nhất trong những năm trở lại đây. Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP. HCM diễn ra ở trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM (268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10).

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP. HCM do Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD - ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ - TB - XH) phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức.

Khu vực sân khấu chính của Ngày hội sẽ là nơi các chuyên gia tư vấn tuyển sinh nhiều kinh nghiệm giải đáp mọi thắc mắc cho quý phụ huynh, thí sinh.

Các chuyên gia gồm lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và các thầy, cô nhiều năm đảm nhiệm công tác tuyển sinh tại các đại học lớn phía Nam.

Tại đây, lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học sẽ trực tiếp cung cấp thông tin mới nhất về những quy định, các mốc thời gian tuyển sinh trong năm 2024, cũng như gửi đến các thí sinh những bí quyết quan trọng khi tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

Còn chuyên gia từ các trường đại học sẽ trả lời từng câu hỏi của học sinh về định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường cùng nhiều lưu ý "sống còn" khác khi đăng ký xét tuyển.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 tại TP. HCM sẽ diễn ra ngày 3/3 ảnh 1

Ngày hội dự kiến sẽ thu hút rất nhiều học sinh các trường THPT tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam tham dự.

Bên cạnh khu vực sân khấu chính sẽ là sự sôi động đến từ các gian tư vấn của rất nhiều cơ sở giáo dục. Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2024 ghi nhận số lượng gian tư vấn kỷ lục trong những năm gần đây: Hơn 200 gian từ khoảng 100 cơ sở giáo dục nổi tiếng trên cả nước. Trong đó, hầu hết các trường đại học lớn ở TP. HCM đều góp mặt tại sự kiện lần này.

Ngoài ra, mỗi gian tư vấn của các trường đại học còn mang đến thêm nhiều hoạt động hấp dẫn, bao gồm cả những trải nghiệm công nghệ, giao lưu văn nghệ, trò chơi… Các hoạt động vừa đem lại không khí tươi vui cho ngày hội, vừa giúp học sinh tham gia chương trình có được cái nhìn thực tế và rõ ràng nhất về con đường học vấn và nghề nghiệp muốn theo đuổi.

Ngoài Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP. HCM còn có hai Ngày hội tại TP. Cần Thơ và TP. Hà Nội. Cụ thể, tại Cần Thơ, Ngày hội được tổ chức vào sáng Chủ Nhật 10/3, tại trường ĐH Cần Thơ. Còn tại TP. Hà Nội, Ngày hội sẽ diễn ra vào sáng Chủ Nhật 17/3, trong khuôn viên ĐH Bách khoa Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.