Có 15 kết quả :

Tăng cường các 'địa chỉ pháp luật' để giáo dục cho người trẻ

Tăng cường các 'địa chỉ pháp luật' để giáo dục cho người trẻ

SVVN - Chủ nhiệm CLB Luật gia trẻ TPHCM Ngô Việt Bắc cho rằng, TPHCM với khoảng 1.000 văn phòng luật sư và công ty luật hiện có, TPHCM nên đưa những nơi này thành những “địa chỉ pháp luật”. “Nếu có thể nhân rộng ra cả nước sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng, phát huy sức mạnh chung về hệ thống pháp lý”, ông Bắc nói.
Nâng cao hiệu quả hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam trong CAND

Nâng cao hiệu quả hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam trong CAND

Nhân Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2021 (9/11), Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an có bài viết quan trọng: “Nâng cao hiệu quả hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam trong Công an nhân dân”. Trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Bộ trưởng.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh.

Pháp luật phải là vấn đề thiết thân

SVVN - "Sống là làm việc theo Hiến pháp và pháp luật sẽ không chỉ là khẩu hiệu, mà là cuộc sống của từng người, là văn hóa và văn minh…"  - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã nói như vậy nhân dịp hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11).
Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật và các giá trị nhân văn

Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật và các giá trị nhân văn

Lần đầu tiên, nhân ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), Ban Tổ chức lựa chọn và tôn vinh khoảng 50 cá nhân trong cả nước, đại diện cho các ngành, lĩnh vực và địa phương, đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật; là những tấm gương điển hình cho sự dũng cảm, đức hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ, thực thi pháp luật, vì nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao thưởng cho các tập thể đạt giải Nhất, giải Nhì cuộc thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với bảo vệ môi trường trên địa bàn Hà Nội.

Hà Nội hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

SVVN - Ngày 5/11, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và tổng kết cuộc thi "Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng", "Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường".