Ngày thi cuối có thêm nhiều trường hợp là F0, F1

0:00 / 0:00
0:00
Ngày thi cuối có thêm nhiều trường hợp là F0, F1
SVVN - Theo thông tin từ Sở GĐ - ĐT TP. HCM, trong ngày thi hôm nay toàn thành phố phát hiện thêm một số trường hợp thí sinh là F0, F1. Phần lớn các trường hợp này có liên quan đến người nhà được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Tại điểm thi trường THCS Âu Lạc (Quận Tân Bình) có 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3/7 và bị nghi dương tính sáng nay. Các thí sinh cùng phòng với trường hợp này được bố trí thi ở hai phòng dự phòng. Sau đó, Quận Tân Bình đã cho xét nghiệm nhanh và cho về nhà do các thí sinh này thuộc hệ giáo dục thường xuyên, không phải thi môn ngoại ngữ vào buổi chiều. Điểm thi được khử khuẩn và tiếp tục triển khai các biện pháp tổ chức thi.

Tại điểm thi trường THCS Vân Đồn (Q. 4) có 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3/7 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở Giáo dục và đào tạo và có kết quả nghi nhiễm vào trưa 8/7. Thí sinh không tham gia thi buổi chiều.

Ngày thi cuối có thêm nhiều trường hợp là F0, F1 ảnh 1

Tại điểm thi trường THCS Tùng Thiện Vương (Q. 8) có 1 thí sinh đã xét nghiệm theo kế hoạch của Sở GD - ĐT vào ngày 3/7 và cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, tại địa phương cư trú cha mẹ của thí sinh này đã xét nghiệm cộng đồng vào ngày 5/7 theo mẫu gộp đã cho kết quả dương tính. Vì vậy kết quả xét nghiệm lại theo mẫu đơn thì mẹ của thí sinh này dương tính.

Trong khi đó tại điểm thi trường THPT Bình Hưng Hòa (Q. Bình Tân) có 2 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3/7 theo kế hoạch xét nghiệm của sở nhưng lại có người nhà dương tính. Ngay sau khi có thông báo, điểm thi đã bố trí cho 2 thí sinh này được thi ở phòng dự phòng và cho xét nghiệm nhanh để tiếp tục tham dự buổi thi chiều. Tương tự, tại điểm thi trường THCS Phú Định (Q. 6) cũng có 1 thí sinh đã xét nghiệm theo kế hoạch của Sở GD - ĐT ngày 3/7 có kết quả âm tính nhưng mẹ của thí sinh này lại xét nghiệm cộng đồng cho kết quả dương tính. Thí sinh đã được cách ly để xét nghiệm nhanh và bố trí thi ở phòng dự phòng.

Tại điểm thi trường THPT Lương Thế Vinh (Q. 1) có 1 thí sinh đã xét nghiệm theo kế hoạch của Sở GD - ĐT ngày 3/7 có kết quả âm tính nhưng đến trưa nay sau khi hoàn thành bài thi tổ hợp được mẹ chở về và người mẹ có triệu chứng nhiễm COVID-19. Hiện mẹ của thí sinh này đã được lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 1. Điểm thi tiếp tục triển khai các biện pháp tổ chức thi an toàn theo lịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.