Ngày thi cuối có thêm nhiều trường hợp là F0, F1

0:00 / 0:00
0:00
Ngày thi cuối có thêm nhiều trường hợp là F0, F1
SVVN - Theo thông tin từ Sở GĐ - ĐT TP. HCM, trong ngày thi hôm nay toàn thành phố phát hiện thêm một số trường hợp thí sinh là F0, F1. Phần lớn các trường hợp này có liên quan đến người nhà được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Tại điểm thi trường THCS Âu Lạc (Quận Tân Bình) có 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3/7 và bị nghi dương tính sáng nay. Các thí sinh cùng phòng với trường hợp này được bố trí thi ở hai phòng dự phòng. Sau đó, Quận Tân Bình đã cho xét nghiệm nhanh và cho về nhà do các thí sinh này thuộc hệ giáo dục thường xuyên, không phải thi môn ngoại ngữ vào buổi chiều. Điểm thi được khử khuẩn và tiếp tục triển khai các biện pháp tổ chức thi.

Tại điểm thi trường THCS Vân Đồn (Q. 4) có 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3/7 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở Giáo dục và đào tạo và có kết quả nghi nhiễm vào trưa 8/7. Thí sinh không tham gia thi buổi chiều.

Ngày thi cuối có thêm nhiều trường hợp là F0, F1 ảnh 1

Tại điểm thi trường THCS Tùng Thiện Vương (Q. 8) có 1 thí sinh đã xét nghiệm theo kế hoạch của Sở GD - ĐT vào ngày 3/7 và cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, tại địa phương cư trú cha mẹ của thí sinh này đã xét nghiệm cộng đồng vào ngày 5/7 theo mẫu gộp đã cho kết quả dương tính. Vì vậy kết quả xét nghiệm lại theo mẫu đơn thì mẹ của thí sinh này dương tính.

Trong khi đó tại điểm thi trường THPT Bình Hưng Hòa (Q. Bình Tân) có 2 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3/7 theo kế hoạch xét nghiệm của sở nhưng lại có người nhà dương tính. Ngay sau khi có thông báo, điểm thi đã bố trí cho 2 thí sinh này được thi ở phòng dự phòng và cho xét nghiệm nhanh để tiếp tục tham dự buổi thi chiều. Tương tự, tại điểm thi trường THCS Phú Định (Q. 6) cũng có 1 thí sinh đã xét nghiệm theo kế hoạch của Sở GD - ĐT ngày 3/7 có kết quả âm tính nhưng mẹ của thí sinh này lại xét nghiệm cộng đồng cho kết quả dương tính. Thí sinh đã được cách ly để xét nghiệm nhanh và bố trí thi ở phòng dự phòng.

Tại điểm thi trường THPT Lương Thế Vinh (Q. 1) có 1 thí sinh đã xét nghiệm theo kế hoạch của Sở GD - ĐT ngày 3/7 có kết quả âm tính nhưng đến trưa nay sau khi hoàn thành bài thi tổ hợp được mẹ chở về và người mẹ có triệu chứng nhiễm COVID-19. Hiện mẹ của thí sinh này đã được lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 1. Điểm thi tiếp tục triển khai các biện pháp tổ chức thi an toàn theo lịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.