Ngôi vị quán quân 'Gương mặt thân quen' thuộc về cậu bé 12 tuổi là nhờ bí mật gia đình?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không ít người bất ngờ khi nghe tin ngôi quán quân chương trình “Gương mặt thân quen 2022” thuộc về cậu bé 12 tuổi tên Nam Phong. Và nếu biết về gia đình cậu bé này, bạn sẽ thấy Nam Phong có tài năng nổi trội như vậy cũng có lý do.

Chiến thắng tại cuộc thi Gương mặt thân quen 2022 cùng HLV Thái Bình đã giúp tài năng 12 tuổi Nam Phong được đông đảo khán giả biết đến. Bởi trước đó, Nam Phong hầu như không tham gia các sân chơi nghệ thuật dành cho thiếu nhi nên vẫn là cái tên lạ lẫm với khán giả.

Ngôi vị quán quân 'Gương mặt thân quen' thuộc về cậu bé 12 tuổi là nhờ bí mật gia đình? ảnh 1

Nhưng trải qua các vòng thi của Gương mặt thân quen 2022, Nam Phong đã khiến ban giám khảo cũng như người xem bất ngờ vì tài năng nổi trội của mình. Cậu bé chinh phục được nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như nhạc kịch, hát chèo, cải lương, không chỉ nhảy đẹp mà còn biết diễn xiếc, đu dây. Chính vì thế mà Nam Phong đã giành chiến thắng thuyết phục trước nhiều đối thủ lớn tuổi hơn mình.

Ngôi vị quán quân 'Gương mặt thân quen' thuộc về cậu bé 12 tuổi là nhờ bí mật gia đình? ảnh 2
Ngôi vị quán quân 'Gương mặt thân quen' thuộc về cậu bé 12 tuổi là nhờ bí mật gia đình? ảnh 3
Ngôi vị quán quân 'Gương mặt thân quen' thuộc về cậu bé 12 tuổi là nhờ bí mật gia đình? ảnh 4

Hóa ra, tài năng thiên bẩm của Quán quân Gương mặt thân quen 2022 được thừa hưởng từ gia đình có truyền thống 3 đời làm nghệ thuật. Mẹ của cậu bé là biên đạo múa, NSƯT Quỳnh Lan - hiện là giảng viên múa của Học viện múa Việt Nam, còn ông ngoại là biên đạo múa, nhạc sĩ, NSƯT Vũ Lân. Anh trai của Nam Phong cũng đang du học tại Nga về chuyên ngành múa Ballet cổ điển.

Ngôi vị quán quân 'Gương mặt thân quen' thuộc về cậu bé 12 tuổi là nhờ bí mật gia đình? ảnh 5

Theo tiết lộ của NSƯT Quỳnh Lan - mẹ ruột Nam Phong thì từ lúc mới bập bẹ tập nói, biết đi, cậu bé đã có những biểu hiện rõ ràng về nghệ thuật khi hát chuẩn giai điệu, không chênh phô. “Kể cả hồi còn ngọng líu ngọng lô, con luôn tự ngẫu hứng chuyển động hình thể rất sáng tạo theo âm nhạc, dù chưa biết chút gì về múa hay hát. Cả nhà tôi vẫn nói đùa rằng, con chính là truyền nhân nghệ thuật của ông ngoại và bà ngoại. Không ngờ sau 10 năm, con đã phát triển theo thiên hướng đó nên cả nhà rất vui”, NSƯT Quỳnh Lan kể về con trai với niềm tự hào.

Ngôi vị quán quân 'Gương mặt thân quen' thuộc về cậu bé 12 tuổi là nhờ bí mật gia đình? ảnh 6

Biết con trai có năng khiếu về múa hát, khi tròn 5 tuổi, gia đình đã cho Nam Phong học hát từ nhiều giọng ca có tiếng như Sao Mai Hiền Anh, ca sĩ Ngọc Khuê. Riêng với múa, cậu bé không học hành bài bản mà do thường xuyên theo mẹ đến xem các buổi diễn nên dần dần đam mê múa ngấm vào máu Nam Phong lúc nào không hay. Đầu năm 2022 vừa qua, cậu bé mới chính thức trở thành học viên năm thứ nhất của Học viện múa Việt Nam, đồng thời theo học thanh nhạc tại Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Ngôi vị quán quân 'Gương mặt thân quen' thuộc về cậu bé 12 tuổi là nhờ bí mật gia đình? ảnh 7

Vì muốn con trai phát triển một cách tự nhiên, gia đình không bao giờ tạo áp lực cho Nam Phong. Ngay cả khi tham gia Gương mặt thân quen 2022 theo lời khuyên của cô giáo thanh nhạc Đinh Lan Hương, cậu bé cũng hoàn toàn làm theo bản năng. “Trong thời gian thi, con thích hát là hát cả ngày, còn lúc chán sẽ nghỉ, chứ không tuân theo một lịch tập đều đặn. Sau 6 tập đầu tiên, con mới thay đổi nhận thức, hiểu rõ mình phải làm thế nào. Có lẽ, môi trường cạnh tranh ở sân chơi này đã giúp con trưởng thành và có ý thức về việc phải chuyên nghiệp hơn”, NSƯT Quỳnh Lan tâm sự.

Ngôi vị quán quân 'Gương mặt thân quen' thuộc về cậu bé 12 tuổi là nhờ bí mật gia đình? ảnh 8

Hiện tại, Nam Phong tập trung vào việc học thanh nhạc và múa để tương lai có thể theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Nếu có lời mời biểu diễn tại các chương trình phù hợp, cậu bé sẽ tham gia với mục tiêu tích luỹ kinh nghiệm.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm