Người mẫu Khiết Anh: ‘Tôi thấy vui và hạnh phúc khi được là chính mình’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khiết Anh được biết đến là người mẫu chuyển giới nổi bật, góp mặt trên nhiều sàn diễn thời trang lớn nhỏ. Bén duyên với nghề người mẫu từ năm 15 tuổi, đến nay Khiết Anh đã có 7 năm kinh nghiệm trong nghề. Đặc biệt hơn hết, điều khiến mọi người yêu mến cô gái này chính là bởi nghị lực vươn lên, mạnh mẽ đặc biệt từ sâu bên trong.
Người mẫu Khiết Anh: ‘Tôi thấy vui và hạnh phúc khi được là chính mình’ ảnh 1
Chung Khiết Anh (sinh năm 2001) là người mẫu chuyển giới và một Makeup Artist.

Chung Khiết Anh tên thật là Chung Huỳnh Anh Kiệt (sinh năm 2001) là người mẫu chuyển giới và một Makeup Artist. Bén duyên với nghề người mẫu từ năm 15 tuổi, sau khi vô tình lọt vào “mắt xanh” của Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường trong show diễn thời trang Love by DMC (2015). Khi ấy, Khiết Anh đang là học sinh Trung học cơ sở và là một trong 6 người mẫu unisex tham gia trình diễn show, đồng thời là người mẫu nhỏ tuổi nhất, nổi bật với chiều cao 1m78. Bằng tình yêu đối với thời trang từ nhỏ, đến nay Khiết Anh đã gắn bó và đồng hành với nghề được hơn 7 năm.

Khiết Anh bộc bạch: “Trước đây, mình từng có ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang. Vậy nên mới đầu, mình chỉ đơn thuần nghĩ là đi làm người mẫu để có thể hiểu hơn về thời trang, được tham gia một show diễn để học hỏi thêm kinh nghiệm, cũng như để biết các khâu của một fashion như thế nào, hiểu được các ý tưởng của Nhà thiết kế sẽ lấy cảm hứng từ đâu. Tuy nhiên đến hiện tại, với hơn 7 năm gắn bó trong nghề, mình ngày càng yêu hơn công việc này và muốn gắn bó với nó dài lâu”.

Người mẫu Khiết Anh: ‘Tôi thấy vui và hạnh phúc khi được là chính mình’ ảnh 2
Người mẫu Khiết Anh: ‘Tôi thấy vui và hạnh phúc khi được là chính mình’ ảnh 3
Bén duyên với nghề người mẫu từ năm 15 tuổi, đến nay Khiết Anh đã có 7 năm kinh nghiệm trong nghề.

Là một người mẫu chuyển giới từ năm 2018, khi ấy Khiết Anh đang học lớp 11, cô bạn cho biết, tất cả các quyết định đều được cô “nung nấu”, ấp ủ và suy nghĩ kỹ từ lâu. Vì ba mẹ “chia tay” nhau từ sớm, vậy nên Khiết Anh đã luôn kiên cường và tự lập từ bé. Bắt đầu đi diễn từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đối với Khiết Anh công việc này vừa là cơ hội, may mắn, cũng vừa là khó khăn của cô bạn. May mắn vì công việc này đã cho Khiết Anh rất nhiều cơ hội, trải nghiệm và có thêm chi phí lo cho cuộc sống bản thân, gia đình. Khó khăn là khi cô bạn vừa học vừa làm, lịch cả hai công việc của Khiết Anh thường dày đặc và không có thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, trong suy nghĩ của Khiết Anh luôn là ý chí vươn lên mà cố gắng hàng ngày, dù cho khối lượng công việc rất nhiều nhưng cô bạn luôn cố gắng hết mình. Với ước mơ bản thân sẽ thành công trong lĩnh vực thời trang.

Người mẫu Khiết Anh: ‘Tôi thấy vui và hạnh phúc khi được là chính mình’ ảnh 4
Người mẫu Khiết Anh: ‘Tôi thấy vui và hạnh phúc khi được là chính mình’ ảnh 5

Khiết Anh suy nghĩ, ấp ủ mong muốn được tìm lại chính mình từ lâu.

Khiết Anh thổ lộ: “Nhớ lại khoảng thời gian Trung học phổ thông cũng là khoảng thời gian mình cảm thấy stress nhất. Do khi ấy lượng công việc rất dày, vậy nên mỗi giờ ra chơi mình cũng không tiếp xúc được nhiều với các bạn trong lớp. Cũng từ đó, mình bị mọi người cô lập. Không những vậy, mình cũng bị các bạn dùng nhiều lời miệt thị hay gọi mình là "bê đê", vì mang một thân hình cao khều, lại gầy. Hay còn nhiều hành động khác không đúng của các bạn dành cho mình. Đó là một khoảng thời gian rất khó quên. Song, để tìm lại chính con người của bản thân mình cũng không phải là điều dễ dàng. Thời gian đầu chuyển giới, mình bị trầm cảm vì tăng cân, cũng như bản thân chưa thể quen với cơ thể mới. Vậy nên, có đôi lúc mình mặc đồ rộng để che đi sự thay đổi mới trên cơ thể. Hơn hết, trước khi quyết định, bản thân mình cũng suy nghĩ kỹ, tìm hiểu và biết được những tác dụng phụ không mong muốn đi kèm. Tuy nhiên, đến hiện tại, sau tất cả mình rất tự hào về những gì bản thân đã làm để cống hiến. Mình cảm thấy vui và vô cùng hạnh phúc khi tìm thấy chính bản thân mình, tự tin được là chính mình. Mình tin rằng, dù có gian nan hay thất bại nhiều lần, chỉ cần chúng ta luôn tin tưởng bản thân và luôn luôn cố gắng thì mọi thứ sẽ như ý”.

Người mẫu Khiết Anh: ‘Tôi thấy vui và hạnh phúc khi được là chính mình’ ảnh 6
Bắt đầu đi diễn từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đối với Khiết Anh công việc này vừa là cơ hội, may mắn, cũng vừa là khó khăn của cô bạn.

Trên hành trình tìm lại chính mình, Khiết Anh luôn trân trọng và biết ơn cuộc sống đã mang lại những cơ hội cho bản thân cô bạn. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận tầm quan trọng của gia đình. Mặc dù thời gian đầu chuyển giới, Khiết Anh không nhận được sự ủng hộ, nhưng dần theo thời gian cô bạn đã có được sự chấp nhận, ủng hộ của gia đình. Với Khiết Anh, dù bên ngoài cô bạn có là người mẫu, là hoa hậu đi chăng nữa thì gia đình vẫn luôn mang một ý nghĩa đặc biệt. Vậy nên, từ khi học Trung học cơ sở, đều đặn mỗi tuần Khiết Anh đều dành thời gian về Củ Chi phụ giúp mẹ bán hủ tiếu mà không ngại nề hà.

Người mẫu Khiết Anh: ‘Tôi thấy vui và hạnh phúc khi được là chính mình’ ảnh 7
Người mẫu Khiết Anh: ‘Tôi thấy vui và hạnh phúc khi được là chính mình’ ảnh 8

Khiết Anh là gương mặt quen thuộc xuất hiện trên nhiều sàn diễn lớn nhỏ.

Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, Khiết Anh ngày càng có những bước tiến rõ rệt trong sự nghiệp. Không chỉ “chinh chiến” khắp trên các sàn diễn lớn nhỏ, Khiết Anh còn từng tham gia và lọt Top 12 Miss International Queen 2018 và 2023. Mặc dù, may mắn không mỉm cười, tuy nhiên đây cũng là động lực để cô bạn cố gắng nhiều hơn và trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm. Khiết Anh tin rằng, trong tương lai không xa cô bạn nhất định sẽ làm được.

Người mẫu Khiết Anh: ‘Tôi thấy vui và hạnh phúc khi được là chính mình’ ảnh 9
Khiết Anh luôn trân trọng và biết ơn cuộc sống đã mang lại những cơ hội cho bản thân cô bạn.

Khiết Anh chia sẻ: “Hiện nay, góc nhìn về người chuyển giới đã dần cải thiện tích cực hơn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận vẫn có những cái nhìn rất khắt khe về người chuyển giới chúng mình. Bản thân mình từng bị từ chối một hợp đồng quảng cáo rất lớn, vì bên nhãn hàng nghĩ mình là con gái thật. Cho đến sát giờ quay, mình đã bị từ chối hợp tác với lý do là người chuyển giới không phù hợp với nhãn hàng. Mặc dù được đền 50% hợp đồng, nhưng mình cảm thấy rất buồn, trong lòng mình luôn đặt ra hàng ngàn câu hỏi. Bản thân mình cũng rất trăn trở. Qua đây, mình chỉ muốn nhắn nhủ rằng, người chuyển giới chúng mình cũng sống rất tích cực, lạc quan, đã, đang và mong muốn đóng góp những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Mình luôn cố gắng và đặt mục tiêu cao hơn nữa để có thể vực dậy tinh thần, bước tiếp đoạn đường mà mình đang đi. Vậy nên, mong rằng mọi sẽ có cái nhìn tích cực hơn về chúng mình nhé!”.

Người mẫu Khiết Anh: ‘Tôi thấy vui và hạnh phúc khi được là chính mình’ ảnh 10
Người mẫu Khiết Anh: ‘Tôi thấy vui và hạnh phúc khi được là chính mình’ ảnh 11
Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, Khiết Anh ngày càng có những bước tiến rõ rệt trong sự nghiệp.

Trong tươi lai, Khiết Anh mong muốn được tiếp tục tham gia thêm nhiều cuộc thi để học hỏi, rèn luyện bản thân nhiều hơn. Cũng như, tìm được một vị trí trong “bản đồ” showbiz Việt bằng chính năng lực và sự đam mê của bản thân mình.

Và hai câu nói đã tiếp thêm động lực giúp Khiết Anh can đảm vươn lên, vượt qua mọi thử thách chính là: “Cuộc sống này luôn luôn là một thử thách - hãy chơi với nó. Cuộc sống này là một ước mơ - hãy biến nó thành sự thật”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.