Có 35 kết quả :

Hãy lắng nghe chính mình, đừng chạy đua, sống tử tế và trân trọng mọi điều xung quanh bạn

Hãy lắng nghe chính mình, đừng chạy đua, sống tử tế và trân trọng mọi điều xung quanh bạn

SVVN - Đỗ Quỳnh Hương (sinh năm 2003) quê Hải Phòng là sinh viên năm ba, chuyên ngành Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nhờ những cơ hội được kết nối từ trong ra ngoài nơi ngôi trường đang theo học đã giúp Hương nhận ra rằng: Giữa một môi trường nhiều áp lực đồng trang lứa, việc lắng nghe chính bản thân mình là vô cùng quan trọng, hiểu được mình thì mới phát triển được mình. 
Tuyên truyền người tốt việc tốt không dễ

Tuyên truyền người tốt việc tốt không dễ

SVVN - Tuyên truyền gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến là cách lan tỏa "những bông hoa đẹp trong vườn hoa dân tộc", nhưng không phải là việc dễ nếu xét theo khía cạnh tạo nên được một sản phẩm báo chí thu hút được bạn đọc. Nhà báo phải dày công tìm tòi, có người phải “nuôi” nhân vật của mình đến 6 năm.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu (ảnh Như Ý)

Để cái tốt bừng lên và cái xấu phải co lại

SVVN - “Hãy làm nhiều việc tốt hơn nữa để cái tốt bừng lên, để cái xấu phải co lại. Hãy làm nghìn việc tốt, cùng trừ việc xấu, cộng nhân thương, chia niềm thông cảm để những điều tốt đẹp mãi vang xa”, đó là những chia sẻ của Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn – một trong điển hình tiên tiến về học tập và làm theo Bác.
Phòng khám nơi y sĩ Khánh làm việc suốt 10 năm.

Đi dân nhớ, ở dân thương

SVVN - Mỗi chiều, chồng bà Chung lại kéo chiếc xe bò chở con gái ra phòng khám quân dân y để châm cứu, bấm huyệt và xoa bóp. Được đâu chừng 2, 3 tháng, không thấy bệnh nhân đến, y sĩ Khánh liền tìm đến tận nhà hỏi chuyện. “Ra là vì nhà không có người, ông phải đi kéo xe thuê kiếm tiền, sức bà một mình không làm sao đưa con gái đi nên nghỉ chữa bệnh. Việc chữa trị phải liên tục nên mình quyết định đến tận nhà điều trị cho cô gái ấy”, y sĩ Khánh kể.
Tài xế Nguyễn Hữu Trường.

Hành động đẹp của người lái xe

SVVN - Anh Nguyễn Hữu Trường, một lái xe chở khách tuyến sân bay Nội Bài đã tìm cách trả lại tài sản có giá trị của khách nước ngoài để quên trên taxi về thành phố trong đêm mặc dù khi phát hiện anh đã quay xe về gần tới sân bay Nội Bài lúc rạng sáng 14/12.
Minh họa: Phong Nhi

Gã ăn mày

SVVN - Lão bẩn thỉu, rách rưới và có mùi hôi hám đặc trưng khiến người ta phải chun mũi hoặc tỏ ra khó chịu mỗi khi đến gần. Có lẽ vì thế mà mỗi lần lão đến xin ăn, hoặc là người ta đuổi xơi xơi, té tát, hoặc người ta vội vàng cho thứ gì ăn được để lão đi nhanh khỏi cửa hàng của họ.
Tác giả trao quà và học bổng cho một học trò mồ côi mắc bệnh hiểm nghèo.

Năm trăm ngàn đồng của ông Đậu

SVVN - “Thưa chị, tôi vừa chuyển vào tài khoản của chị năm trăm ngàn đồng. Từ nay mỗi tháng tôi sẽ chuyển cho chị chừng đó, nhờ chị để dành, chừng nào gặp một người quá nghèo khổ cần giúp đỡ, chị trao cho họ giùm tôi !”.
Anh Lê Văn Thịnh dẫn các em học sinh qua đường.

20 năm dắt người qua đường

SVVN - Người dân thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), từ già tới trẻ đã quen với hình ảnh người đàn ông tình nguyện cầm biển, thổi còi dắt mọi người qua đường mỗi ngày từ 20 năm nay.
Kết nối vô tận

Kết nối vô tận

SVVN - Nó chạy xe đến ngã tư Cống Quỳnh - Nguyễn Thị Minh Khai (TPHCM) thì lốp bị xì, lủng ra. May gần đó có một người đàn ông khoảng trên 50 tuổi hành nghề vá xe nên nó vội tấp vào.   
Lên mạng xã hội xin học bổng

Lên mạng xã hội xin học bổng

Đầu năm học, sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên, đang rất quan tâm đến một chương trình tài trợ học bổng thông qua mạng xã hội mới, mang tên Bgood. Chỉ cần tự giới thiệu và chứng minh được hoàn cảnh khó khăn của mình, bạn hoàn toàn có cơ hội nhận được khoản hỗ trợ 2,5 triệu đồng/kỳ từ các doanh nhân hảo tâm.
Về sự im lặng đáng sợ của người tốt

Về sự im lặng đáng sợ của người tốt

TP - Xót xa trước hành động của người xấu là lẽ tất nhiên. Nhưng tại sao chúng ta lại xót xa hơn trước sự im lặng đến đáng sợ của người tốt? Trong suy nghĩ của mọi người, người tốt luôn có tư cách đạo đức, có khả năng và trách nhiệm trong việc thực hiện những hành vi đem lại lợi ích cho cộng đồng xã hội.