Nhân lực ngành Thú y, Chăn nuôi đang được 'săn đón'

0:00 / 0:00
0:00
Nhân lực ngành Thú y, Chăn nuôi đang được 'săn đón'
SVVN - Ngày hội việc làm online năm 2021 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, được nhiều doanh nghiệp ngành chăn nuôi quan tâm đến nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y để mở rộng các dự án chăn nuôi quy mô lớn.

Trao đổi thông tin về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp với các sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, bà Võ Thị Thu Hiền, Giám đốc nhân sự của Công ty TNHH Cargill Việt Nam, cho biết, do nhu cầu mở rộng các dự án chăn nuôi quy mô lớn, hiện, công ty đang rất cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y.

"Các kỹ sư được tuyển dụng có thể làm việc trong các trại chăn nuôi, nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại, khép kín của Cargill với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn" - bà Hiền cho biết.

Nhân lực ngành Thú y, Chăn nuôi đang được 'săn đón' ảnh 1

Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng trao đổi tại chương trình theo hình thức trực tuyến.

Tương tự, ông Phan Tiềm - Hiệu trưởng trường CĐ THACO – đại diện Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (THAGRICO) thông tin, hiện nhu cầu nhân lực trong ngành nông nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực chăn nuôi, thú y của THAGRICO rất lớn.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng đòi hỏi các kỹ sư tương lai phải có các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc theo nhóm. Được biết, Ngày hội việc làm là một trong các hoạt động được tổ chức thường niên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Nhân lực ngành Thú y, Chăn nuôi đang được 'săn đón' ảnh 2

TS Vũ Ngọc Huyên, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Năm 2021, do tác động của dịch COVID-19, Ngày hội việc làm được chuyển đổi sang hình thức tổ chức Ngày hội việc làm trực tuyến online nhằm kết nối sinh viên tốt nghiệp và doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên tìm được việc làm thông qua phần mềm tuyển dụng trực tuyến do Học viện tổ chức.

Ngày hội việc làm online năm 2021 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam có sự tham gia của lãnh đạo của các trường THPT có quan hệ hợp tác với Học viện, sự hiện diện của đông đảo các doanh nghiệp, các nhà tài trợ và tuyển dụng lao động, cán bộ viên chức và sinh viên tham dự.

Được biết, Ngày hội việc làm luôn là chương trình được các sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam mong đợi, bởi số lượng doanh nghiệp tham gia, chỉ tiêu tuyển dụng và số sinh viên được tuyển dụng tại Ngày hội việc làm trong những năm gần đây tương đối lớn.

Năm 2018, Học viện thu hút 58 doanh nghiệp về tuyển dụng 2.500 chỉ tiêu và 5 doanh nghiệp tuyển dụng không giới hạn. Tại Ngày hội việc làm năm 2019 có 70 doanh nghiệp tham gia với 3.821 chỉ tiêu 3 doanh nghiệp tuyển dụng không giới hạn. Năm 2020, có 58 doanh nghiệp về tuyển dụng 2.500 chỉ tiêu và 2 doanh nghiệp tuyển không giới hạn.

Theo TS Vũ Ngọc Huyên, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Ngày hội việc làm Online năm 2021 là cơ hội quan trọng cho các tân kĩ sư, tân cử nhân và người lao động tìm kiếm việc làm phù hợp. Đồng thời, đây cũng là dịp thuận lợi để sinh viên khóa sau chủ động kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, có định hướng học tập và rèn luyện tốt để tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Đây cũng là dịp để Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp nhận các ý kiến góp ý của các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; đồng thời là dịp để Học viện gắn chặt hơn mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, các đơn vị tuyển dụng lao động, các nhà tài trợ, các đơn vị tư vấn du học, xuất khẩu lao động trong và ngoài nước.

"Đặc biệt, Ngày hội việc làm online năm 2021 còn có sự tham gia của doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, cho thấy chất lượng đào tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam ngày càng gần với nhu cầu của doanh nghiệp. Thông qua nhu cầu của các doanh nghiệp, chúng tôi cũng tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, xây dựng những chương trình đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp", TS Vũ Ngọc Huyên nhấn mạnh.

Năm 2021, số sinh viên tốt nghiệp các ngành đào tạo trên 4.000 sinh viên. Sau hai năm liên tiếp Việt Nam chịu ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nhiều hoạt động của Học viện cũng được chuyển đổi nhằm thích ứng với những thay đổi do tác động của dịch bệnh bao gồm các hoạt động học tập, giảng dạy của sinh viên và giảng viên đều chuyển sang hình thức online, dạy học trực tuyến, điều này đã giúp việc học tập của sinh viên không bị gián đoạn và sinh viên vẫn được đảm bảo về công tác đào tạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.