Nhiều nghệ sĩ hưởng ứng 'góp triệu ngôi sao' hỗ trợ hộ kinh doanh nhỏ vượt qua đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều nghệ sĩ hưởng ứng 'góp triệu ngôi sao' hỗ trợ hộ kinh doanh nhỏ vượt qua đại dịch
SVVN - Lấy cảm hứng từ hình ảnh quen thuộc trên lá cờ Việt Nam, người tham gia có thể sáng tạo trong các hoạt động thường ngày như nấu ăn, trang điểm, trang trí nhà cửa, vẽ tranh có thể hiện hình ảnh ngôi sao.

Sáng ngày 28/8, T.Ư Đoàn phối hợp với Sabeco tổ chức phát động chương trình "Góp triệu ngôi sao" theo hình thức trực tuyến.

Anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn - cho biết trong đợt dịch thứ tư, không chỉ các doanh nghiệp lớn mà rất nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Để tiếp tục duy trì và phát triển, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng.

Nhiều nghệ sĩ hưởng ứng 'góp triệu ngôi sao' hỗ trợ hộ kinh doanh nhỏ vượt qua đại dịch ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu tại chương trình.

Đó cũng là động lực thôi thúc T.Ư Đoàn và nhãn hàng Bia Saigon triển khai chương trình "Góp triệu ngôi sao" nhằm góp phần tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ trên địa bàn TP. HCM đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh quen thuộc trên lá cờ Việt Nam, chương trình khuyến khích các ý tưởng sáng tạo trong cộng đồng, từ những họa sĩ, nghệ sĩ, những người có tầm ảnh hưởng, các cộng đồng mạng xã hội và sinh viên, đoàn viên, thanh niên từ 18 tuổi trở lên.

Nhiều nghệ sĩ hưởng ứng 'góp triệu ngôi sao' hỗ trợ hộ kinh doanh nhỏ vượt qua đại dịch ảnh 2

NSƯT Xuân Bắc chia sẻ.

Người tham gia chương trình được khuyến khích thể hiện sự sáng tạo của mình trong các hoạt động thường ngày như nấu ăn, trang điểm, trang trí nhà cửa, vẽ tranh hay chụp ảnh có thể hiện hình ảnh ngôi sao.

Đồng thời, kêu gọi bạn bè của mình cùng tham gia chia sẻ ngôi sao của họ trên mạng xã hội để cùng gửi đi thông điệp tích cực động viên đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch và người dân đang gặp khó khăn bởi đại dịch.

Nhiều nghệ sĩ hưởng ứng 'góp triệu ngôi sao' hỗ trợ hộ kinh doanh nhỏ vượt qua đại dịch ảnh 3

Hoa hậu Ngọc Hân đồng hành cùng chương trình.

Mỗi bài đăng công khai trên mạng xã hội với hình ảnh ngôi sao kèm hashtag: #Goptrieungoisao, # Đilencungnhau và gắn thẻ fanpage chính thức của Bia Saigon (@Bia Saigon) sẽ được SABECO và nhãn hàng Bia Saigon góp 10.000 đồng vào quỹ dành cho chương trình, cam kết sẽ đóng góp cho 300.000 chia sẻ hợp lệ đầu tiên trong chương trình.

Toàn bộ khoản đóng góp từ hoạt động cộng đồng này sẽ dành hỗ trợ cho các hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống ở TP. HCM đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Mỗi hộ kinh doanh sẽ nhận được khoảng 5 triệu đồng tiền mặt.

Hoa hậu Ngọc Hân và MC Xuân Bắc, Quyền Linh dự họp báo và đồng hành với chương trình "Góp triệu ngôi sao".

Nghệ sĩ Quyền Linh cho biết, những ngày qua anh bận rộn với việc phát túi an sinh cho người dân ở TP. HCM. Nhìn thành phố những ngày này, anh không khỏi xót xa. Anh rất mong nhiều người tham gia phong trào "Góp triệu ngôi sao" để gây quỹ ủng hộ chương trình. Trong khi đó, MC Xuân Bắc cam kết sẽ vận động tất cả họ hàng hai bên nội, ngoại hưởng ứng cùng mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.